Three Arrows Capital là gì?

Tại thời điểm viết bài, Three Arrows Capital đã thực hiện hơn 42 khoản đầu tư. Một trong những khoản đầu tư gần đây nhất của họ là vào ngày 22 tháng 2 năm 2022, khi Luna Foundation Guard đã huy động được 1 tỷ đô la.

Three Arrows Capital đã đầu tư vào BlockFi vào ngày 22 tháng 2 năm 2022. Thị trường thứ cấp BlockFi được định giá hơn 1 tỷ đô la.

Vào trung tuần tháng 12 năm 2021, Theo Etherscan cho biết, FTX, Binance và Coinbase đã chuyển một lượng lớn Ethereum sang ví Three Arrows Capital. Điều này có nghĩa là Quỹ đầu cơ có trụ sở tại Singapore vừa mua ETH có trị giá gần 500 triệu đô la chỉ hai tuần sau khi Giám đốc điều hành Su Zhu tố cáo loại tiền mã hóa này. Xem thêm chi tiết tại đây

Three Arrows Capital
Three Arrows Capital

Chúng ta cùng bàn với nhau, Three Arrows Capital là quỹ đầu tư như thế nào? Danh mục đầu tư của Three Arrows Capital đang đầu tư vào những mảng nào trong thị trường tiền mã hóa? Cùng GFS tìm hiểu thêm về Three Arrows Capital thông qua các thông tin tiếp theo nhé.

Team

Three Arrows Capital được Su Zhu và Kyle Davies thành lập.

Kyle Davies – CEO

Kyle Davies tốt nghiệp đại học Colombia – New York, Thông thạo một số ngôn ngữ như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Thái.

Kyle Davies - CEO
Kyle Davies – CEO

Sau quá trình làm việc trong lĩnh vực tài chính truyền thống, Kyle Davies nhận ra tiềm năng to lớn của thị trường tài chính đa quốc gia, các loại hàng hoá và cơ hội kết nối giữa các vùng miền khác nhau trên thế giới, từ đó Kyle Davies cùng Su Zhu đã cùng thành lập ra Three Arrows Capital.

Su Zhu – Co-Founder 3ac

Su Zhu - Co-Founder 3ac
Su Zhu – Co-Founder 3ac

Su Zhu tốt nghiệp đại học Colombia – New York, sau thời gian hơn 5 năm trải nghiệm trong lĩnh vực trader, và khoảng thời gian làm việc tại Deutsche Bank, Su Zhu đã quyết định dừng việc làm công nhận lương và cùng Kyle Davies thành lập Three Arrows Capital và đã giữ chức vụ CEO/ CIO của 3AC trong gần 10 năm. Ngoài ra, Su Zhu còn là Co-Founder của Sensus Markets.

Tài chính

Đang cập nhật…

Chiến lược phát triển

Đang cập nhật…

Portfolio

Tại thời điểm viết bài, Portfolio của Three Arrows Capital đang đầu tư vào thị trường crypto hơn 42 dự án bao gồm một số lĩnh vực như sau:

Three Arrow Capital
Three Arrow Capital Portfolio

Hạ tầng (Infrastructure)

Solana

Solana (SOL) là một giao thức base-layer blockchain công khai tối ưu hóa khả năng mở rộng. Giải pháp mở rộng cốt lõi của Solana (SOL) là hệ thống tự động xác định thời gian giao dịch có tên gọi là Proof – of – History (PoH). Nó cũng kết hợp cơ chế đồng thuận Proof – of – Stake (PoS) để tăng thông lượng, bảo mật và khả năng mở rộng.

Avalanche (AVAX)

Avalanche (AVAX) là một nền tảng mã nguồn mở (open-source platform) để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung và mạng lưới blockchain cho doanh nghiệp (decentralized applications and enterprise blockchain) trong một hệ sinh thái có thể tương tác và khả năng mở rộng cao (interoperable, highly scalable). Avalanche (AVAX) được xây dựng cho quy mô tài chính toàn cầu, với khả năng hoàn tất giao dịch gần như tức thì. Các nhà phát triển Ethereum có thể nhanh chóng xây dựng trên Avalanche khi Solidity hoạt động hiệu quả.

Polkadot

Polkadot là một giao thức blockchain thế hệ tiếp theo hợp nhất toàn bộ mạng lưới các blockchain được xây dựng với mục đích, cho phép các mạng hoạt động liền mạch với nhau trên quy mô lớn. Vì Polkadot cho phép gửi bất kỳ loại dữ liệu nào giữa bất kỳ loại blockchain nào, nên nó mở ra một loạt các trường hợp sử dụng trong thế giới thực.

StarkWare

StarkWare là nhà phát triển các giải pháp dựa trên STARK cho ngành công nghiệp blockchain. Các sản phẩm của StarkWare cho phép hoạt động an toàn, không tin cậy và có thể mở rộng cho các ứng dụng blockchain. StarkWare là đơn vị cung cấp giải pháp cho các dự án nổi tiếng như: DyDx, IMX, Sorare …

Aave (AAVE)

Aave (AAVE) là một giao thức thị trường thanh khoản phi tập trung không lưu giữ, nơi người dùng có thể tham gia với tư cách là người gửi tiền hoặc người đi vay. Người gửi tiền cung cấp tính thanh khoản cho thị trường để kiếm thu nhập thụ động, trong khi người đi vay có thể vay theo kiểu thế chấp quá mức hoặc không thế chấp.

Lido DAO

Giao thức Liquid Staking Lido Ethereum, được xây dựng trên chuỗi Beacon của Ethereum 2.0, cho phép người dùng của họ kiếm được phần thưởng staking trên chuỗi Beacon mà không cần khóa Ether hoặc duy trì cơ sở hạ tầng staking.

dHEDGE

dHEDGE là một giao thức quản lý tài sản phi tập trung kết nối các nhà quản lý đầu tư tốt nhất thế giới với các nhà đầu tư trên chuỗi khối Ethereum theo cách không được phép, không giám sát, không đáng tin cậy. dHEDGE nhằm mục đích dân chủ hóa trải nghiệm đầu tư tận dụng các khả năng độc đáo của Ethereum và Synthetix

Futureswap

Futureswap là một sàn giao dịch phi tập trung cho phép các nhà giao dịch tham gia vào các hợp đồng tương lai vĩnh viễn với đòn bẩy lên đến 20 lần trong khi các nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm được phí và lãi suất. Nền tảng này được quản lý bởi cộng đồng, được cung cấp bởi mã thông báo quản trị cơ bản (FST) cho phép bất kỳ ai đề xuất trao đổi hoặc thay đổi mới trong hệ thống.

Perpetual Protocol

Perpetual Protocol là một giao thức phi tập trung để giao dịch các hợp đồng vĩnh viễn cho mọi tài sản được cung cấp bởi Trình tạo thị trường tự động ảo (vAMM). Dự án nhằm mục đích tạo ra các công cụ tài chính mới bằng cách dân chủ hóa Hợp đồng tương lai và các dẫn xuất tài sản tiền điện tử khác. Cốt lõi của Perpetual Protocol là sàn giao dịch phi tập trung (DEX), dựa trên Ethereum và xDai

Synthetix

Synthetix Network là một giao thức cho phép phát hành và giao dịch tài sản tổng hợp trên Ethereum. Bạn có thể coi tài sản tổng hợp là một loại sản phẩm phái sinh. Nó cung cấp cho bạn cách để tiếp xúc với một tài sản mà không cần phải sở hữu nó.

dYdX 

dYdX là nền tảng giao dịch phi tập trung với nhiều tính năng hỗ trợ và Derivatives (các sản phẩm phái sinh), bao gồm cả giao dịch Spot (giao ngay), Margin (ký quỹ) và Perpetuals (hợp đồng không kỳ hạn).

Compound

Compound (COMP) là một giao thức lãi suất tự trị, thuật toán trên chuỗi khối Ethereum. Compound đã phát triển trở thành một trong những nền tảng của ngành công nghiệp DeFi. Kể từ ngày 25 tháng 6 năm 2020, Compound là giao thức DeFi lớn nhất thế giới với hơn 500 triệu đô la tiền điện tử bị khóa và hơn 900 triệu đô la đang được cung cấp.
Được xây dựng cho các nhà phát triển, Compound tạo ra thị trường tiền tệ hiệu quả, nơi tài sản có thể được cung cấp và vay bởi các cá nhân mà không có bất kỳ hạn chế nào (ví dụ: KYC). Lãi suất được kết hợp ở cấp khối trên chuỗi khối Ethereum và không yêu cầu bên trung tâm.

DODO

DODO là một sàn giao dịch phi tập trung (DODOEX) sử dụng thuật toán Proactive Market Maker (PMM) được xây dựng trên Ethereum và Binance Smart Chain (BSC).

mStable

mStable (MTA) là hệ sinh thái Stablecoin phi tập trung – Hoán đổi, lưu và bảo vệ các stablecoin của bạn trên mStable, một nền tảng phi tập trung, do cộng đồng hỗ trợ bởi $MTA

mStable (MTA) là một cơ sở hạ tầng tự trị và không bị giám sát cho các tài sản tiền điện tử có giá trị cố định.

NEAR Protocol

NEAR Protocol là một nền tảng hợp đồng thông minh mã nguồn mở được xây dựng để lưu trữ các ứng dụng phi tập trung thông lượng cao (Dapp). Được sử dụng một kỹ thuật thử nghiệm gọi là phân mảnh (sharding) để giúp mở rộng mạng lưới và cải thiện trải nghiệm người dùng. NEAR được sử dụng để thanh toán các phí liên quan đến việc triển khai ứng dụng hoặc giao dịch. Ngoài ra, NEAR cũng đóng vai trò trung tâm trong cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) của nền tảng, nơi mà người tham gia có thể staking và nhận lợi nhuận trên mạng lưới.

WOO Network

WOO Network là mạng thanh khoản sâu rộng kết nối các nhà giao dịch, sàn giao dịch, tổ chức và nền tảng DeFi với quyền truy cập dân chủ vào các chiến lược thanh khoản, thực hiện giao dịch và tạo lợi nhuận tốt nhất với chi phí thấp hơn hoặc bằng không.

Mina

Mina là một nền tảng hợp đồng thông minh “lightweight” với mục tiêu trở thành một hệ thống thanh toán toàn cầu, hướng tới việc giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng blockchain. Mina được xem là một Blockchain nhẹ nhất thế giới có kích thước cố định chỉ với 22kb, các dữ liệu trên website đã được xác thực ở thế giới thực sẽ được Mina đưa lên chuổi thông qua cổng giao tiếp giúp người dùng có thể truy cập dữ liệu trên chuổi mà không cần phải chia sẽ dữ liệu cá nhân.

Lending – Borrowing

dHEDGE

dHEDGE là một giao thức quản lý tài sản phi tập trung kết nối các nhà quản lý đầu tư tốt nhất thế giới với các nhà đầu tư trên chuỗi khối Ethereum theo cách không được phép, không giám sát, không đáng tin cậy. dHEDGE nhằm mục đích dân chủ hóa trải nghiệm đầu tư tận dụng các khả năng độc đáo của Ethereum và Synthetix.

Layer 2

Starkware

Starkware (hay còn gọi là Starkware Industries) là công ty được thành lập vào tháng 1 năm 2018 bởi Eli Ben-Sasson – Đồng sáng lập của STARK & ZCash. StarkWare giúp cải thiện khả năng mở rộng và quyền riêng tư của các blockchain bằng cách sử dụng công nghệ STARK để triển khai và xác minh zero-knowledge proof.

DEX, CEX

Uniswap

Uniswap được ra đời từ năm 2018 bởi Uniswap Laps – một công ty phát triển giao thức và giao diện web được điều hành bởi nhà sáng lập Hayden Adams, dựa trên cảm hứng từ bài đăng của Vitalik Buterin – Founder của Ethereum. Ông đã cho ra đời một giao thức hoàn toàn mới – giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM) và đồng thời cũng là sàn giao dịch phi tập trung (DEX), nơi mà người dùng có thể trao đổi token ngay trên Ethereum, mà hoàn toàn không phải trả bất cứ phí sàn hay phí trung gian nào.

SushiSwap

SushiSwap là một sàn giao dịch phi tập trung tạo thị trường tự động (AMM, DEX) trên nền tảng blockchain Ethereum. Ngoài DEX, SushiSwap liên quan đến một tập hợp các hợp đồng quản trị, hoạt động và phần thưởng giúp phát triển hệ sinh thái SushiSwap và việc sử dụng. Một công cụ ngày càng phổ biến trong số những người dùng tiền mã hóa.

Orca

Orca là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được phát triển trên nền tảng blockchain của dự án Solana.

Kyber Network (KNC)

Kyber Network (KNC) là một trung tâm thanh khoản dựa trên blockchain kết nối thanh khoản từ nhiều nguồn khác nhau để trao đổi tiền mã hóa tức thì và an toàn trong bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào mà không cần trung gian.

DerivaDEX

DerivaDEX là một sàn giao dịch phi tập trung với hiệu suất và bảo mật.

Các kênh thông tin và cộng đồng của Three Arrows Capital

Kết luận

Three Arrows Capital đầu tư rất đa dạng và phong phú, tập trung chính vào cơ sở hạ tầng, các loại sàn giao dịch, các dịch vụ tài chính và các hệ sinh thái.

Chúng ta có thể cảm nhận thêm về Three Arrows Capital thông qua một vài số liệu về tỉ suất lợi nhuận của một vài dự án điển hình đã được Three Arrows Capital đầu tư như:

  • AXS (Axie Infinity): Tăng hơn 30,000%.
  • SOL (Solana): Tăng hơn 15,000%.
  • DOT (Polkadot): Tăng hơn 1,100%.
  • WOO (Wootrade Network): Tăng hơn 3,500%.
  • PERP (Perpetual Protocol): Tăng hơn 2,000%.

Gần 38% dự án có lợi nhuận lớn hơn 30 lần, gần 42% dự án có lợi nhuận trong khoảng 14 – 25 lần, và gần 20% dự án có lợi nhuận dưới 11 lần

Three Arrows Capital được thành lập năm 2012, thời điểm mà thị trường còn rất sơ khai và hầu hết mọi thông tin dữ liệu chưa nhiều. Các dự án trong thời gian này không nhiều, chủ yếu chỉ có Bitcoin là tiên phong. Từ đó chúng ta có thể cảm nhận được một chút về tầm nhìn và đinh hướng của Three Arrows Capital. Các dự án được Three Arrows Capital đầu tư đã có được mức độ tăng trưởng khá cao và có xác suất thành công cũng khá lớn. Danh mục của quỹ có nhiều dự án rất chất lượng, và cũng đã đi đầu mảng Defi từ khá sớm.

Các thương vụ đầu tư gần đây hướng đến các lĩnh vực mới rất nhiều, chúng ta cùng theo dõi thêm để có thông tin và nắm bắt được xu hướng thị trường sắp tới cùng Three Arrows Capital và GFS Blockchain nhé.

Trên đây là những thông tin chính của Three Arrows Capital, nếu muốn trao đổi nhiều hơn thì hãy tham gia vào cộng đồng của GFS Blockchain cùng các thành viên khác nhé:

Hy vọng bài viết tổng quan về Three Arrows Capital sẽ giúp mọi người có thêm thông tin, dữ liệu, góc nhìn mới. Và đừng quên theo dõi thường xuyên các bài viết chia sẻ thông tin và kiến thức trên website GFS Blockchain hàng ngày.

0 0 đánh giá
Article Rating