Tổng quan

Một năm 2021 đã trôi qua với nhiều tác động ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Điều này gián tiếp thúc đẩy những trào lưu mới, những hot-trend mới trong tương lai. Nơi mà con người không còn bị ràng buộc bởi dịch bệnh hay khoảng cách địa lý để có thể kết nối hay tương tác với nhau. Metaverse là một lĩnh vực đầy tiềm năng trong bối cảnh như vậy và Bit Country là một dự án đặc biệt tiên phong đi đầu phát triển trong xu hướng này. Chúng ta hãy cùng xem thử trong năm 2021 vừa qua dự án đã đạt được những cột mốc, thành tựu gì để tạo đà bùng nổ trong năm 2022 này nhé.

Bit Country & Metaverse Network là một nền tảng và hệ sinh thái blockchain dành cho các siêu vũ trụ ảo, games và ứng dụng phân tán do người dùng tạo. Những người quản lý cộng đồng, những người có ảnh hưởng, KOL và các cá nhân có thể tạo những siêu vũ trụ của riêng họ cho các thành viên, người hâm mộ, người theo dõi, gia đình và bạn bè của họ. Trong năm 2021 vừa qua mặc dù ảnh hưởng của nhiều yếu tố tác động, hay các chính sách của các quốc gia trên thế giới tác động nhưng dự án vẫn không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành quả ấn tượng. Hãy cùng GFS Blockchain tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

*** Xem thêm các bài viết về dự án Bit Country tại đây

Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển của Bit.Country
Lộ trình phát triển của Bit.Country

Đội ngũ dự án đã vạch ra một hành trình trọng tâm. Và tới thời điểm hiện tại dự án đang đi đúng road map mà mình vạch ra từ đầu.

  • Giai đoạn 1: Ra mắt Early access.
  • Giai đoạn 2: Ra mắt nhiều tính năng như quản trị, ownership,…, cũng như cải thiện những tính năng cũ.
  • Giai đoạn 3: Chạy trên Kusama.
  • Giai đoạn 4: Hỗ trợ NFT Cross-chain.
  • Giai đoạn 5: Ra mắt Parachain Bonding để có được slot trên Parachain.

Trong năm 2021, nhóm phát triển dự án đã đi đúng hướng và lộ trình bằng việc hợp tác, partnership với nhiều đối tác quan trọng như Acala, Manta, SubDao…v.v. hay việc khởi chạy trên Kusama bằng việc đấu giá thắng slot thứ 14 trên KSM với số tiền kỉ lục 100 triệu đô la. Hiện tại, dự án đang tiếp tục nỗ lực phát triển để có được Slot trên Parachain Polkadot vào năm 2022. Chúng ta hãy cùng chờ và cập nhật thêm những bước đi vững chắc từ đội ngũ team nhé.

Đối tác

Để một dự án có thể thành công trong tương lai không thể đứng riêng lẻ một mình, cần có những sự hỗ trợ, trao đổi qua lại với những dự án chất lượng khác để cùng nhau phát triển. Trong năm 2021 vừa qua, Bit Country đã liên tục công bố những đối tác lớn, nhằm góp phần đẩy mạnh nguồn lực, cộng đồng hơn nữa trong tương lai. Hãy cùng điểm qua một số cái tên nổi bật dưới đây nhé.

Acala

Acala (ACA) được định danh là trung tâm tài chính của Polkadot và là một stablecoin platform được sáng lập bởi các thành viên của Polkawallet và Laminar, với nhiều tính năng nổi bật như: Minted Stablecoin, Lending, Dex, dịch vụ Staking. Các nghiên cứu của Acala Network tập trung vào thiết kế cơ chế và giao thức tài chính phi tập trung, mô hình hóa và quản trị kinh tế Parachain

Hop tac voi Acala
Hợp tác với Acala

Ngày 10/04/2021, đội ngũ phát triển dự án công bố rằng đã triển khai thành công chuyển mã thông báo chuỗi chéo. Blockchain của Bit.country hiện có thể kết hợp với Acala Network, điều đó có nghĩa là các tài sản có thể được chuyển qua lại giữa các mạng của hai bên khi tất cả đều ở trong chuỗi chuyển tiếp. Góp phần tăng tính thanh khoản và thu hút nhiều User.

Phala Network

Là một thành viên của hệ sinh thái chuỗi chéo Polkadot, Phala sẽ có thể cung cấp sức mạnh tính toán cho các ứng dụng blockchain khác đồng thời bảo vệ lớp dữ liệu, cho phép các khả năng như vị trí giao dịch DeFi được bảo vệ quyền riêng tư và lịch sử giao dịch, đồng tính toán dữ liệu bí mật DID, phát triển các cầu xuyên chuỗi nút nhẹ và còn nhiều ứng dụng hơn nữa trong tương lai

Phala network
Phala network
Ngày 24 tháng 6, Phala Network đã công bố sự hợp tác với Bit.Country, dựa trên nền tảng và giao thức blockchain của dự án, cho phép người dùng xây dựng metaverse của riêng họ với NFT, chế độ xem dòng thời gian, thế giới ảo 3D và các chức năng khác. Phala sẽ cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng về quyền riêng tư cho Metaverse của Bit.Country, cho phép bổ sung các tính năng bảo mật cho Metaverse, thế giới ảo, NFT và các tin nhắn bí mật.
Bifrost
Bifrost là giao thức cơ bản của Polkadot Ecological DeFi. Dự án cam kết trở thành cơ sở hạ tầng cho các tài sản đặt cọc để cung cấp tính thanh khoản. Bifrost đã ra mắt các dẫn xuất vToken cho Staking và Polkadot Parachain Slot (Crowdloan). Và đã thu được 2,15 triệu đô la gây quỹ từ NGC, SNZ, DFG, CMS cũng như Web3 Foundation Grant và các tổ chức khác
Bifrost hop tac cung Bitcountry
Bifrost hợp tác cùng Bit country
Bit.Country sẽ hợp tác với Bifrost để theo dõi nhanh việc phát hành thanh khoản từ cộng đồng bằng cách sử dụng tích hợp SALP, do đó giải phóng KSM bị khóa khỏi tài khoản cộng đồng của Bit.Country Pioneer. Bằng cách sử dụng giao thức SALP, người dùng sẽ có thể tham gia khai thác phái sinh với vsKSM và nhận được mã thông báo gốc của Bifrost $ BNC làm phần thưởng. Đây là phần thưởng cao nhất của $ NEER mà người dùng nhận được như một phần của phần thưởng từ cộng đồng Bit.Country Pioneer. Sau khi Bit.Country Pioneer thắng cuộc đấu giá, vsKSM sẽ có thể giao dịch để hoán đổi giữa KSM và các tài sản khác một cách dễ dàng.
* SALP được gọi là giao thức thanh khoản đấu giá vị trí, là một giao thức được Bifrost Finance giới thiệu để giải phóng thanh khoản từ các vị trí DOT / KSM bị khóa trong các cuộc đấu giá parachain bằng cách phát hành tài sản phái sinh được neo vào tài sản bị khóa.

Zenlink SlotVault đã tích hợp Bit.Country Pioneer

Hiện tại, đấu giá vị trí parachain của mạng Kusama đã bước vào giai đoạn chuẩn hóa và Zenlink SlotVault sẽ lần lượt được kết nối với nhiều parachain hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng cộng đồng tham gia cộng đồng và trở thành công cụ hỗ trợ đấu giá vị trí parachain phổ biến và thân thiện với người dùng. Dự án thông báo rằng Zenlink SlotVault đã tích hợp Bit.Country để hỗ trợ đấu thầu Bit.Country Pioneer của mạng Canary cho khe Kusama parachain. Zenlink sẽ cung cấp cho Bit.Country Pioneer lên đến 40.000 ZLK như một động lực bổ sung cho những người ủng hộ từ cộng đồng của mình

Zenlink 2
Zenlink

Republic Realm

Được thành lập vào đầu năm 2021, ngày nay Republic Realm là một trong những chủ sở hữu bất động sản kỹ thuật số lớn nhất ở Axie Infinity, Decentraland, The Sandbox và Treeverse và là một trong những nhà phát triển tích cực nhất của nội dung in-metaverse trong Sandbox và Decentraland. Republic Realm cũng là nhà phát triển của trung tâm mua sắm Metajuku và dự án NFT siêu đảo Fantasy Islands và cũng đồng thời là một trong những nhà đầu tư và nhà phát triển metaverse NFTs tích cực nhất trên thế giới.

Republic Realm
Republic Realm

Republic RealmBit.Country thông báo Quan hệ đối tác mở ra một thế hệ metaverse mới và một làn sóng sáng tạo nội dung trong metaverse.

SubDao

Bit.Country & Metaverse Network đã đạt được hợp tác chiến lược với SubDAO và sẽ hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực Metaverse và DAO.

Bit.Country & Metaverse Network sẽ cung cấp SubDAO để chủ sở hữu metaverse chọn làm DAO thay thế cho metaverse của họ trên mạng. Nó cũng cho phép người dùng trên Bit.Country Metaverse Network cung cấp tài sản của họ trên mạng SubDAO để tiếp cận cộng đồng và thị trường rộng lớn hơn.

SubDao
SubDao

Quản lý DAO hiện có của Bit.Country sẽ hỗ trợ các tính năng bổ sung cụ thể do SubDAO cung cấp, cho phép người dùng chọn từ một loạt các công cụ SubDAO để quản trị metaverse.

Ví dụ: người dùng cũng có thể sử dụng các tính năng DAO của SubDAO để bán đấu giá một mảnh đất và quản lý nó cùng với các tài sản khác theo cách phi tập trung dựa trên DAO như đề xuất, phiếu bầu, v.v.

MetaDojo.IO 

Bit.Country đã đạt được quan hệ đối tác với MetaDojo, để hợp tác nhằm mang lại tầm nhìn chung về các metaverse do người dùng tạo gần gũi hơn và thu hút những người giỏi nhất trong ngành cùng hợp tác và đồng sáng tạo

Meta DoJo
Meta DoJo
MetaDojo nhằm mục đích đưa sức mạnh của metaverse đến những người bình thường và các doanh nghiệp bằng cách mang lại một chiều hướng mới cho trang web của họ. Dojos là các tòa nhà 3D linh hoạt và có thể tùy chỉnh, có thể được nhúng vào các trang web hoặc triển khai trên các trình duyệt một cách dễ dàng. MetaDojo cung cấp một loạt các tòa nhà 3D miễn phí sẵn sàng sử dụng, tiết kiệm chi phí mà mọi người hoặc doanh nghiệp có thể sử dụng cho các phòng trưng bày nghệ thuật, trường học, cửa hàng bán lẻ, câu lạc bộ đêm, mái vòm, trung tâm xã hội, quản trị và gia đình… bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng trong metaverse của bạn.

Manta Network

Bit Country rất tin tưởng vào các lựa chọn Thiết kế kiến ​​trúc của Manta Network và khả năng đưa DeFi lên cấp độ tiếp theo về quyền riêng tư, tốc độ và khả năng tương tác.

Đội ngũ phát triển dự án rất mong chờ được chào đón Manta World đến với Bit.Country, để chứng kiến ​​Manta thể hiện các tính năng bảo mật nâng cao của họ với cộng đồng metaverse của họ cũng như các metaverse khác, đồng thời duy trì một thế giới 3D đầy cơ hội và mức độ tương tác cao.

MANTA
Manta Network

Bit Country chia sẻ tầm nhìn dài hạn về Web3.0 và luôn kiên định với mục tiêu tạo ra một khuôn khổ có thể mở rộng, thân thiện với người dùng và an toàn. Kiến trúc parachain của Polkadot cho phép khả năng tương tác và cho phép dự án phát triển bằng cách tận dụng giao diện Mạng Manta, một người nhận tài trợ từ Web3 Foundation và Kusama.

Ash WSB

WSB được biết đến với cộng đồng tiền điện tử đầy nhiệt huyết và Ash WSB có lượng người theo dõi trên Twitter cũng cuồng nhiệt không kém là 344,9 nghìn người. Trong khi đó Bit.Country là một nền tảng metaverse và NFT cho phép KOLs, như Ash WSB, tạo ra thế giới ảo của riêng họ cho người hâm mộ bằng quản trị, tài sản và nền kinh tế. Một thế giới mà mọi người đều được hưởng lợi khi là một phần của nó.
Ash Army
Ash Army
Mạng lưới phi tập trung của Bit.Country giúp Ash WSB có thể đưa đội quân Ash của mình lên một tầm vóc mới và xây dựng mô hình kinh tế độc lập của riêng mình, bằng cách kiếm tiền từ cộng đồng của mình và giới thiệu những người theo dõi của mình đến giai đoạn tiếp theo của cuộc cách mạng kỹ thuật số bằng cách mời họ trải nghiệm thế giới 3D của anh ấy, bằng cách tạo ra một không gian và di sản để cộng đồng của anh ấy tham gia trên quy mô lớn với các trò chơi do người dùng tạo, NFT Real Estate và thiết bị đeo tay 3D.

Tài chính

Bit.Country kêu gọi được 4 triệu đô trong vòng hạt giống

Ngày 13/05/2021, Bit.country thông báo đã gọi vốn thành công tổng số 4 triệu đô la trong vòng gọi vốn đầu tiên từ các quỹ nổi tiếng trong thị trường Crypto. Vòng đầu tiên được dẫn dắt bởi bốn nhà tiên phong web3 và metaverse hàng đầu cùng với hơn 50 quỹ đầu tư metaverse-future khác trên khắp thế giới. Về mạng lưới những người có tầm ảnh hưởng, Walsh Wealth Ventures đồng dẫn đầu vòng đấu này bằng cách mang đến một mạng lưới KOLs và những người có ảnh hưởng hùng hậu, tiếp cận 200 triệu người hâm mộ trên các nền tảng truyền thông xã hội truyền thống. Các quỹ hàng đầu trong hệ sinh thái Polkadot, Hypersphere Ventures và Digital Financial Group (DFG). Những người có tầm nhìn xa và những người thiết lập xu hướng, Anti Fund được hỗ trợ bởi Geoffrey Woo và Jake Paul ( 20 triệu người đăng ký trên YouTube); và Cao Yin (nhà sưu tập nghệ thuật tiền điện tử đầu tiên ở Trung Quốc) của DRF.EE, đều là những người ủng hộ tích cực trong vòng này. Cả Republic Labs và Republic Realm đều tham gia, cho phép dự án tiếp cận với các cộng đồng ưu tú nhất từ ​​đầu tư bán lẻ đến phát triển bất động sản kỹ thuật số.
Backer cua Bitcountry
Backer của Bitcountry
Ngoài những nhà đầu tư kể trên, dự án cũng rất vinh dự có được những người bạn, nhà đầu tư và đối tác tuyệt vời như: Kernel Ventures, Shima Capital, Genblock Capital , Longhash, CMS, Illusionist Group, Altonomy, LD Capital, SevenX Ventures, Polka Warriors, Moonwhale Ventures, Moonrock Capital, Paka Capital và NGC Ventures, GFS Ventures,

Bit.Country huy động được 36 triệu đô tại vòng bán công khai

Bit.Country & Metaverse.Network đã huy động được khoảng 36 triệu USD từ vòng bán công khai cho cộng đồng trên Tokensoft. Riêng trong vòng 2, phần NUUM trị giá 12 triệu USD còn lại đã được bán hết trong vòng 90 phút và do đó đã đạt đến giới hạn cho sự kiện này. Số tiền huy động được được giữ an toàn trong ví multi-sig và sẽ thúc đẩy sự phát triển của dự án và hệ sinh thái trong nhiều năm tới.`
36M raise
Bit Country raise 36m

Các điểm nhấn công nghệ nổi bật trong năm 2021

Bit.Country — Ethereum Bridge

Ngày 20/08/2021 nhóm phát triển Bit.Country công bố rằng h`ọ đã phát triển cầu nối giữa chuỗi khối Bit.Country và mạng Ethereum. Giao thức cầu nối xuyên chuỗi tài sản được tích hợp giữa Bit.Country Protocol và Ethereum Virtual Machine (EVM). Cầu nối sẽ cho phép chuyển các tài sản trên Bit.Country sang mạng Ethereum và ngược lại. Mục tiêu của việc này là mang lại nhiều người dùng trên Ethereum hơn đến mạng lưới và trải nghiệm sức mạnh của các dự án dựa trên chuỗi Kusama, Polkadot và Substrate.
Cau giua Ethereum
Cầu giữa Ethereum và Bit Country
Mặt khác, người dùng trong hệ sinh thái sẽ được tiếp xúc với các giải pháp được thiết lập rộng rãi hơn. Cầu nối giữa EVM (Ethereum) và chuỗi dựa trên subtrade (Polkadot, Kusama) đã thông qua giao thức truyền thông chuỗi chéo ChainBridge. Đây là bản demo của cây cầu và hiện tại nó đang ở giai đoạn alpha và đang được thử nghiệm, và sẽ được vận hành cùng nhau khi Bit.Country ra mắt.

Bit.Country Pioneer Crowdloan trên Kusama

Tháng 10 là một tháng thú vị và quan trọng với Bit Country. Dự án đã khởi chạy chiến dịch Đấu giá Parachain của Metaverse Network & Bit.Country để đảm bảo một Slot trên Kusama Parachain.
Crowloan on Kusama
Crowloan on Kusama
Đây là cơ hội cho những người sẵn sàng ủng hộ dự án bằng cách khóa KSM của họ trong 48 tuần để giúp đảm bảo một vị trí parachain trên Kusama. Mã phân quyền trên Kusama sẽ tự động trả lại KSM cho người dùng sau khi khoản vay hết hạn. Đổi lại, dự áni sẽ thưởng cho những người đóng góp 15% tổng nguồn cung cấp mã thông báo $ NEER, cộng với các phần thưởng thú vị khác. Chi tiết có tại bảng dưới đây:
Crowdloan on Kusama
Crowdloan on Kusama
Từ Ngày 22/10/2021, dự án bắt đầu huy động vốn từ cộng đồng, Chiến dịch đã thành công với số lượng người đóng góp kỷ lục và nhận được 209.494 KSM (trị giá hơn 100 triệu USD từ hơn 25.634 người ủng hộ vào thời điểm Crowdloan kết thúc). đã giành được Slot thứ 14 trên Kusama với tổng số người tham dự phá kỷ lục với hơn 25.634 người ủng hộ.
Tổng số người ủng hộ của chiến dịch này đã phá kỷ lục lịch sử đối với các khoản vay từ cộng đồng của Kusama và chúng ta đã nhận thấy được sự quan tâm lớn từ những người dùng muốn khởi chạy metaverse được cá nhân hóa của họ cho bạn bè, gia đình và cộng đồng. 
Kusame
Kusama
Metaverse.Network Pioneer hiện đang chạy trực tiếp trên kusama với tư cách là một parachain. Vào lúc 4:44 chiều, Ngày 28/11/2021 Blockchain của Bit Country được xác nhận rằng khối đầu tiên được sản xuất từ ​​Bit.Country Pioneer (Bit.Country & Metaverse.Network Pioneer parachain) trên Kusama.

Học viện đào tạo nghề nghiệp về Metaverse

Một thông báo về sáng kiến ​​mới của dự án đó là Học viện đào tạo nghề nghiệp về Metaverse, mà Bit Country đang triển khai cùng với Industry Connect, một nhà giáo dục công nghệ toàn cầu.
Hoc vien Metaverse
Học viện Metaverse
Học viện nghề nghiệp Metaverse mang đến các chuyên gia để đào tạo mọi người hàng ngày về các cơ hội nghề nghiệp trong không gian metaverse. Dự án đã dự kiến ​​một tương lai đầy hứa hẹn của việc học để kiếm tiền , chơi để kiếm tiền và xây dựng cộng đồng để kiếm tiền. Trong khi web3 và Blockchain vẫn còn khá mới mẻ đối với công chúng, một mục đích khác của học viện là giáo dục mọi người biết thêm về phong trào này và nhóm phát triển dự án đã chọn sử dụng Polkadot và công nghệ Subtrade làm nền tảng cho khóa học này.

Mục tiêu trong năm 2022

Đối với cộng đồng, đội ngũ phát triển dự án thông báo rằng, dự định bắt đầu chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng vào đầu năm 2022. Nơi bạn có thể khóa DOT của mình trong 24 tháng để nhận được phần thưởng NUUM mà bạn sẽ giữ. Giành chiến thắng trong cuộc đấu giá vị trí chính thức trên Polkadot chắc chắn sẽ là mục tiêu tiên quyết của Bit Country trong năm nay. Bên cạnh đó, tiếp tục phát triển cộng đồng, update các tính năng mới, Partnership với thêm nhiều đối tác mới cũng là một phần không thể thiếu trong kế hoạch bùng nổ của Bit Country trong năm 2022. Chúng ta hãy cùng chào đón một năm mới đầy triển vọng cùng Bit Country nhé.

Polkadot 1 1
Polkadot

Kết Luận

Một năm 2021 khép lại với nhiều thành tựu nổi bật và kết quả đáng nhớ, đội ngũ phát triển của dự án đã và đang nỗ lực từng ngày để từng bước đem đến những sự trải nghiệm tốt nhất đến người dùng. Còn nhiều cột mốc cần phải đạt được, và nhiều mục tiêu tiếp theo trong năm mới 2022. Hãy cùng GFS Blockchain theo dõi sự phát triển của Bit Country trong tương lai nhé !

Hy vọng với những thông tin trong năm 2021 vừa qua của Bit Country, các bạn đã có những đánh giá riêng của mình về dự án để có thêm một lựa chọn trong quyết định đầu tư của mình.  Mọi người có góc nhìn hay sự phân tích nào về Bit Country thì thảo luận ở dưới cùng GFS Blockchain nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating