Năm 2023 là một năm nhiều biến động, nhiều cảm xúc, với cả thị trường tài chính truyền thống lẫn thị trường crypto. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), GDP toàn cầu có dấu hiệu chững lại trong bối cảnh điều kiện tài chính thắt chặt và tăng trưởng thương mại yếu. Tuy nhiên, các quốc gia châu Á nổi lên như một điểm sáng và dự kiến sẽ đóng góp lớn vào tỷ lệ tăng trưởng toàn cầu.

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đối mặt với những khó khăn từ lạm phát, giảm tăng trưởng GDP, thị trường Crypto nói riêng và các ngành nghề ứng dụng công nghệ Blockchain nói chung không chỉ có những sự thay đổi tích cực mà còn là động lực tạo nên những xu hướng mới và đổi mới trong ngành.

Bitcoin với vị thế dẫn đầu toàn thị trường Crypto đã có màn thể hiện ấn tượng khi đã tăng ~300% từ mức thấp nhất được ghi nhận trong 2022. Với thông tin các ETF spot Bitcoin được thông qua trong đầu 2024, Bitcoin tiếp tục thể hiện được sức mạnh của mình và sẵn sàng dẫn đầu trong mùa tăng trưởng mới.

Bên cạnh đó đó, xu hướng phát triển CBDC (Central Bank Digital Currency) tại các quốc gia lớn như Mỹ, Trung Quốc, và Liên minh Châu Âu đã làm nổi bật sự chuyển đổi trong hệ thống tài chính truyền thống và đặt ra những thách thức mới. Điều này cũng mở ra cơ hội và thách thức mới cho thị trường crypto, khi mà sự quan tâm đến tiền kỹ thuật số ngày càng gia tăng.

Dòng tiền đổ vào thị trường thông qua các quỹ đầu tư tư tăng trưởng mạnh mẽ trở lại. Dòng tiền stablecoin sau nửa đầu năm giảm thanh khoản cũng đã phục hồi trở lại và có sự chuyển dịch giữa các stablecoin khác nhau. Đáng chú ý là sự xuất hiện của PYUSD, stablecoin do đội ngũ Paypal phát triển, đánh dấu sự hợp nhất giữa thị trường tài chính Web2 và Web3.

Năm nay, ngoài xu hướng phát triển của Ethereum với các lớp mở rộng và nâng cấp quan trọng thì hệ sinh thái Solana cũng đã có màn phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ, dẫn đầu xu hướng non-EVM chain.

Cộng hưởng với xu hướng công nghệ trên toàn cầu, nhiều xu hướng mới của thị trường Crypto đã được hình thành và được dự phóng sẽ có màn tăng trưởng ấn tượng trong thời gian tới.

Và còn nhiều thông tin, sự kiện khác sẽ được phân tích trong bản báo cáo này. Đội ngũ Research Analyst của GFI Blockchain sẽ trình bày tổng quan về thị trường crypto thông qua phân tích vĩ mô, đồng thời đánh giá những yếu tố quyết định tác động lên thị trường. Bên cạnh đó, đào sâu hơn vào các sự kiện và hoạt động bên của các hệ sinh thái nổi bật. Đặc biệt, các dấu ấn về công nghệ tiềm năng và các xu hướng triển vọng trong giai đoạn sắp tới cũng sẽ được tiết lộ trong bản báo cáo.

*** Lưu ý: Bạn cần có tài khoản trên website của GFI Blockchain để có thể tải và xem toàn bộ báo cáo.

Nếu bạn chưa có tài khoản, vui lòng chọn nút “Tài khoản” phía bên trên cùng góc phải website và chọn thực hiện thao tác đăng ký trong mục “New account”.

4.7 20 đánh giá
Article Rating