Tổng Quan

Summoners Arena là một trò chơi RPG (nhập vai) sáng tạo được xây dựng trên Binance Smart Chain, tích hợp DeFi và NFT với trọng tâm là định dạng dựa trên nền kinh tế. Định dạng này yêu cầu người chơi lập kế hoạch chiến lược tài nguyên, vật phẩm, nhân vật và đội hình để tối đa hóa việc kiếm được của họ.

Một trong những điểm nổi bật và thú vị của Summoners Arena đó là cốt truyện rất hay và hấp dẫn, trong đó tựa game này đã khéo léo lồng ghép các bối cảnh lịch sử hình thành các nhân vật, khu đất. Bất kì một nhân vật hay lãnh thổ nào đều có yếu tố cốt truyện logic, hợp lý và xuyên suốt toàn bộ game. Chúng ta hãy cùng GFS Blockchain tìm hiểu về các khu đất có trong bản đồ Summonia đã được hình thành với cốt truyện và nhân vật như thế nào nhé!

*** Xem thêm các bài viết về Summoners Arena tại đây

Lịch sử hình thành các khu đất

Kể từ buổi bình minh của thời gian và trong thời kỳ sơ khai của thế giới, một nữ thần đã cư trú một cách hòa bình. Tên nữ thần là Agtiz, nữ thần của sự sáng tạo. Dưới bàn tay ma thuật của mình, nữ thần đã tạo ra một lục địa có tên là Summonia và đầu tư hy vọng, ước mơ của mình vào chính lục địa này. Tuy nhiên, nếu chỉ có mình lục địa mà không có sự hiện diện của các sinh vật sống khác thì vùng đất trở sẽ nên cằn cỗi và thiếu sức sống.

Nhận ra sự thiếu sót của Summonia, nữ thần đã ban phước cho vùng đất này với sự ra đời của sáu người con. Những đứa trẻ này sẽ sớm được biết đến với cái tên Elder Titan và đã được mẹ của chúng giao nhiệm vụ thúc đẩy và phát triển tương lai của Summonia.

Sumoners Arena
Sumoners Arena

Lớn lên nhanh chóng dưới sự chăm sóc và bao bọc kỳ diệu của mẹ thiên nhiên Agtiz, mỗi Titan trưởng lão sớm thể hiện một yếu tố riêng biệt của riêng chúng:

  • Lucas – Titan Công lý và đại diện cho Ánh sáng
  • Obscurus – Titan của Nỗi sợ hãi và đại diện cho Bóng tối
  • Tera – Titan của Sự sống và đại diện cho Thiên nhiên
  • Orcus – Titan của cái chết và đại diện cho Địa ngục
  • Aqua – Titan của Tự do và đại diện cho Đại dương
  • Bellona – Titan Chiến tranh và đại diện cho Lửa.

6 Elder Titans tiếp tục tạo ra 6 vùng lãnh thổ riêng biệt với các thuộc tính gợi nhớ đến người tạo ra chúng và tiếp tục cai trị các vương quốc giàu có này một cách hòa bình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 6 vùng lãnh thổ này là những địa danh nào nhé.

Halo (Holy Alliance of Light Order)

Đầu tiên, chúng ta phải tìm hiểu kỹ về vương quốc HALO, một bán đảo của sự giàu có, một biểu tượng của công lý. Nằm ở trung tâm của bản đồ Summonia, HALO có một quần thể đa dạng gồm Người, Yêu tinh, Người lùn và Người khổng lồ. Ba thị trấn chính có thể được tìm thấy trong HALO – Paradise City, Loria the Ruined City và Sunfield Hollow.

HALO Land
Vùng đất Halo

Ví trí địa lý

Thành phố Paradise lơ lửng giữa không trung và trong đó có hội đồng tối cao. Đây là nơi tập hợp của những cá nhân có sức mạnh phi thường, phục vụ Titan Trưởng lão và nắm giữ quyền lực chính trị to lớn trên lục địa. Với kiến ​​trúc độc đáo của Paradise City, thành phố có thể được nhìn thấy từ khắp Lục địa Summonia, khiến nó trở thành một biểu tượng sáng ngời của công lý, hy vọng và sự thật.

Về phía Nam của HALO là Loria the Ruined City, một biểu tượng huy hoàng của quyền lực, giờ chỉ còn là sự tưởng nhớ của chiến tranh và hỗn loạn. Loria đã từng là một thành phố hùng mạnh với sức mạnh kinh tế ngang bằng với Thành phố Pradise, tuy nhiên, khi đại chiến xảy ra, Loria đã bị tiêu diệt. Giờ đây, nó hoạt động như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của công lý và sự thật.

Khu vực cuối cùng là Sunfield Hollow, một lời nhắc nhở đáng xấu hổ về những cuộc chiến tranh, cái chết và máu trong lịch sử của HALO. Cho đến nay, tàn tích của chiến tranh vẫn còn vương vãi trên mặt đất, tạo nên một khung cảnh đau buồn làm phá vỡ hình ảnh lý tưởng của HA.LO

Con người tại Halo

Với nền kinh tế vững mạnh và quyền lực chính trị ổn định, HALO mang đến cho cư dân một cuộc sống ổn định và thịnh vượng. Lực lượng quân sự của HALO là một trong những đội quân hùng mạnh nhất thế giới Summonia và luôn là đối trọng với các thế lực hắc ám phương Đông. Trong quân đội của mình, anh hùng ánh sáng rất được coi trọng, với sức mạnh to lớn do chính nữ thần Agtiz ban tặng. Bề ngoài thường to lớn và mạnh mẽ, những Anh hùng này bảo tồn các giá trị truyền thống của HALO và được tôn vinh là vùng đất hùng mạnh nhất.

Halo.
Con người tại Halo

Tuy nhiên, điểm yếu của những người HALO là tính cách tự cao và bảo thủ, cho dù đó là con người, yêu tinh hay người lùn. Với niềm tin tuyệt đối vào ánh sáng vinh quang, những người HALO luôn bị cho là quá kỷ luật với cách cư xử cứng nhắc và coi trọng các giá trị truyền thống.

Land of Nature (Vùng đất thiên nhiên)

Là biểu tượng của sự dễ chịu và hài hòa, Land of Nature nằm về phía tây của HALO và về phía đông của Marine Union. Thiên nhiên phong phú của vùng đất được chia thành ba phần đó là: Elf Dorado, Red Forest Luna Lake, mỗi nơi có một nền văn hóa riêng biệt.

Land of Nature
Vùng đất thiên nhiên

Vị trí địa lý

Cư trú dưới những tán cây xanh tươi và lộng lẫy là Elf Dorado, một đô thị tráng lệ nơi giam giữ các Yêu tinh gỗ và các Druid toàn năng. Với lịch sử phong phú ngập tràn trong thiên nhiên huyền bí, thành phố Elf Dorado cũng đóng vai trò như một khu bảo tồn cho những bí mật và phép thuật cổ đại.

Di chuyển về phía Bắc, chúng ta gặp Red Forest, một khu vực có diện tích khiêm tốn được bao quanh bởi những tán cây đỏ ấm áp nhưng đầy mê hoặc. Có vẻ như mẹ thiên nhiên rất ưu ái Red Forest khi thị trấn được thiên nhiên ưu đãi với những cây hoa anh đào nở rộ quanh năm. Cư dân của Red Forest khá độc đáo, họ không phải lo lắng và ngây thơ về chiến tranh và hỗn loạn bên ngoài thị trấn của họ. Có vẻ như họ không quan tâm đến thế giới bên ngoài xảy ra những gì hay biến đổi thế nào, các công dân của Red Forest đã được mệnh danh là những người hạnh phúc nhất thế giới.

Về phía Nam có một hồ chứa tuyệt đẹp đó là hồ Luna. Đây là nơi lưu giữ nguồn nước thần thánh của Land of Nature và được đồn đại là cánh cổng dẫn đến thế giới của các linh hồn.

Con người

Với lòng tôn kính vô cùng đối với mẹ thiên nhiên, các anh hùng thiên nhiên thường có truyền thống và có những tiêu chuẩn đạo đức nghiêm ngặt trong trận chiến. Chúng sử dụng sức mạnh từ chính mẹ thiên nhiên, khoác lên mình những đặc điểm như Gió, Lá, Động vật, Cây cối hoặc Đá. Như vậy, sức mạnh của Thiên nhiên là quan trọng hàng đầu và phải được kết hợp một cách hòa bình vào cả lối sống và trận chiến của họ.

Land of Nature 1
Con người tại Land of Nature

Marine Union (Liên minh hàng hải)

Về phía tây của lục địa Summoniac là Marine Union, hay còn được gọi với cái tên liên minh hàng hải vùng đất của thương mại phong phú nhưng luôn có cảm giác bất an sôi sục. Và do đó, Marine Union được chia thành ba thế lực đó là Morlock Swamp, Poseidonis và Atlantis. Các cường quốc này đã có một lịch sử lâu dài về xung đột và chiến tranh nhưng đã được thống nhất dưới một liên minh biển duy nhất.

Lien minh hang hai
Liên minh hàng hải

Vị trí địa lý

Morlocks là nơi sinh sống của những cư dân lưỡng cư, kiến ​​trúc của đầm lầy Morlock cho phép dòng nước chảy hài hòa xuyên suốt. Người Morlocks hình thành các bộ lạc nhỏ, truyền thống và chủ yếu ăn cá hoặc ăn trộm từ những con thuyền buôn bán thiếu may mắn. Với chiến thắng lẫy lừng của họ trước đội quân biển của Poseidonis thông qua chiến tranh du kích đơn giản, Morlock Swamp được vinh danh là một trong ba sức mạnh chính của Liên minh thủy quân lục chiến. Tuy nhiên, Morlocks vẫn kiên quyết về việc họ từ chối hỗ trợ từ Poseidonis.

Tiếp theo, một thành phố cảng giàu có bị cản trở bởi tệ nạn xã hội, Poseidonis được xây dựng bởi những người nhập cư từ Halo. Thành phố này nổi tiếng với cảnh buôn bán vì đây là khu chợ sầm uất nhất trên lục địa. Tuy nhiên, cùng với sự sung túc như vậy đi kèm với những vụ cướp biển bạo lực và tỷ lệ tội phạm tăng vọt. Để chống lại tình thế tiến thoái lưỡng nan này và bảo vệ các thương nhân, chính phủ Poseidonis đã tập hợp một lực lượng biển toàn năng và có ảnh hưởng được gọi là Poseidonis Marine.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là thành phố Atlantis. Cái tên khét tiếng của thành phố gói gọn lịch sử vĩ đại của nó, một thành phố cổ nằm dưới mực nước biển hàng nghìn mét. Công dân của Atlantis từng là con người bình thường nhưng đã tiến hóa về mặt sinh học thành những sinh vật thủy sinh, cho phép họ sống sót trước áp lực nghiền nát dưới độ sâu của áp lực nước. Với sự phát triển như vậy, các công dân của Atlantis có bản chất vô cùng mạnh mẽ và thiện chiến, họ sẵn sàng đánh chìm bất kỳ con tàu nào dám xâm phạm lãnh thổ dưới nước của Atlantis.

Con người

Mặc dù những người dân của liên minh biển được chia thành ba thế lực, nhưng tất cả họ đều có mối liên hệ sâu sắc với Đại dương. Với bản chất chiến đấu nhất quán cho cả ba thành phố, sức mạnh của các Anh hùng lấy cảm hứng từ các sinh vật đại dương trong lịch sử từ Cthulhu mạnh mẽ đến các Sirens bí ẩn. Các anh hùng của Marine Union mặc những bộ đồ gợi nhớ đến thần thoại dưới đáy đại dương.

Lien minh hang hai.
Liên minh hàng hải

 

Land of Abyss (Vùng đất địa ngục)

Được mệnh danh là “Địa ngục sống”, vùng đất Abyss lạnh lẽo và ảm đạm nằm ở phía nam của Summonia. Không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống hoặc những người cư ngụ thực sự, các sinh vật Undead lang thang không mục đích dọc theo khung cảnh băng giá dường như vô tận. Trong hàng ngàn năm, Land of Abyss nằm trong sự cô độc sâu thẳm chỉ có những kẻ ngu ngốc đi khắp khu vực của nó để tìm kiếm một nguồn năng lượng cổ xưa ảo tưởng. Trải dài trên Abyss là hai lãnh thổ riêng biệt – Hell Hole Civilisation of Abyss

Land of Abyss
Land of Abyss

Vị trí địa lý

Nằm ở trung tâm của Abyss, độ sâu đóng băng của Hell Hole (Hố địa ngục) ẩn chứa một thế lực độc hại đó là Jormungand dưới độ sâu dường như vĩnh cửu của băng. Jormungand, kẻ thống trị phản diện và là nữ thần của loài rắn đã bị đánh bại và bị phong ấn trong hố địa ngục hàng ngàn năm trước. Tuy nhiên, ngay cả trong giấc ngủ bất tận của Jorgunmand, khát khao trả thù, chinh phục và khát máu của cô vẫn chưa bao giờ dao động. Nếu được đánh thức, một cử động duy nhất từ ​​cô ấy có thể phá hủy toàn bộ lục địa Summoniac và một lần nữa, đưa nó vào sự hỗn loạn tuyệt đối.

Không xa Hell Hold là nơi cư trú của Civilization of Abyss, một nền văn minh huy hoàng một thời đầy ắp sự sống. Giờ đây, thành phố đã vĩnh viễn chôn mình dưới độ sâu lạnh giá của tuyết vĩnh cửu. Có tin đồn rằng người dân của Civilization of Abyss đã can thiệp vào các điều cấm.

Con người

Ở đây không có người trong Land of Abyss mà chỉ có các sinh vật. Sức mạnh của họ phát triển mạnh nhờ ma thuật hắc ám và cái chết, dẫn đến những khả năng có thể hủy diệt dữ dội và tính khí không mấy thiện cảm. Với những đặc điểm xương xẩu và gầy gò, những sinh vật này hoàn toàn đại diện cho cảnh quan cằn cỗi của Abyss.

Land of Abyss.
Land of Abyss.

 

Burning Continent (Lục địa cháy)

Bellona được mệnh danh là nữ thần Chiến tranh, đã khám phá và hình thành lục địa. Cô ấy có sức mạnh và sự hung dữ của một ngọn lửa. Vùng đất hẻo lánh phía nam Summonia trở thành lục địa dưới sự cai trị của Bellona, ​​được gọi là Lục địa cháy.

Luc dia chay
Lục địa cháy

Vị trí địa lý

Burning Continent nổi tiếng với nhiệt độ cao quanh năm và khí hậu khô hạn. Những sa mạc khổng lồ và những dòng sông dung nham bao phủ hầu hết cảnh quan của vương quốc. Trải dài khắp lục địa là hàng chục ngọn núi lửa lớn nhỏ cùng với những sa mạc khô cằn trải dài.

Mặc dù khí hậu khắc nghiệt, lục địa cháy có vô số khoáng sản phong phú. Vì lợi thế đáng kể này, Lục địa cháy là khu vực khai thác và luyện kim lớn nhất Summoniac. Trung tâm của lục địa là Thành phố Sắt, nơi được mệnh danh là trái tim của Summoniac vì nơi đây tập trung nhiều ngành luyện kim. Đặc biệt, Thành phố Sắt còn là nơi ngự trị của chế độ quân phiệt hùng mạnh nhất và được cai trị bởi chúa tể Finde. Ông đã biến thành phố này trở thành một thành phố của sắt và máu với tâm lý chiến tranh của mình. Ông ta thậm chí còn xây dựng một đấu trường ngoài đời thực mang tên trò chơi đẫm máu. Những cuộc thi ở đây là những tình huống sinh tử. Trò chơi đẫm máu là nơi để các công dân của lục địa biến thù hận cá nhân thành một cuộc tắm máu ghê rợn.

Vùng đất man rợ thực sự là một loạt các sa mạc và núi lửa lớn nhỏ bao quanh Thành phố Sắt. Djinn – những sinh vật hung ác và gớm ghiếc, ẩn nấp sau mọi ngóc ngách. Chúng được sinh ra từ lửa và sở hữu sự hung dữ như nhau.

Con người

Dân số của Burning Continent tương đối thưa thớt và chủ yếu là con người. Tuy nhiên, con người đã tiến hóa để đối phó với những điều kiện khắc nghiệt của Lục địa cháy. Chúng dữ tợn và khát máu, cuộc sống khắc nghiệt khiến cư dân nơi đây tôn sùng một lối sống được coi là không thể dung thứ ở những vùng đất khác: “CHIẾN TRANH”. Mỗi cư dân của Burning Continent coi việc chinh phục và hủy diệt là sứ mệnh của họ. Các công dân của Burning Continent có một nỗi ám ảnh khôn nguôi về những trận chiến đẫm máu để đối phó với những vấn đề nan giải xảy ra trong vương quốc của họ.

11 10
Lục địa cháy

Lord Finde đã chinh phục và khuất phục các Bộ tộc Burning Continent. Dưới sự cai trị của Finde, Burning Continent trở thành lục địa duy nhất còn sót lại chế độ nô lệ, đấu trường và vật hiến tế vẫn còn tồn tại. Có lẽ những điều đó đã đi vào tiềm thức của người dân nơi đây, khiến cho lục địa Cháy trở thành một bờ cõi mà tiếng gươm không ngừng vang lên.

Kingdom of Darkness (Vương quốc bóng tối)

Nằm ở phía Đông của Summonia là nơi mà Vương quốc Bóng tối cư ngụ. Ở đây, bóng tối ngự trị và màn đêm là vĩnh cửu. Người ta đồn rằng chỉ có cái ác thuần khiết và đã được thanh lọc mới có thể tồn tại trong cõi này như thể bất kỳ sinh lực nào đã bị hút khô khỏi mọi sinh vật. Tất cả mọi thứ đều biến đổi theo một cách kinh khủng không thể tin được, giống như một sự chế giễu những sáng tạo của nữ thần Agtiz. Ở vùng đất này, ma thuật hắc ám ẩn náu trong từng cơn gió lạnh và trong từng đám đất nham hiểm. Vương quốc Bóng tối được tạo thành từ hai khu vực Dark Cathedral  và Monster Mist.

Vung dat bong toi
Vùng đất bóng tối

Vị trí địa lý

Monster Mist (Quái vật Sương mù) hay hơi thở của Obscurus được những người sống sót đặt tên nổi tiếng là một lớp sương mù độc hại dày bao phủ toàn bộ Vương quốc. Bất kỳ sinh vật nào đủ ngu ngốc để dấn thân sâu vào trong sương mù có thể sẽ biến mất vĩnh viễn, lang thang trong tâm trí không nơi nào để dừng chân. Những người may mắn sống sót sau cuộc tra tấn kể lại rằng khi hít thở trong sương mù, một phần linh hồn của họ đã bị đưa ra ngoài và tâm trí của họ sẽ tràn ngập bóng tối. Ma thuật hắc ám đã phá hủy hoàn toàn tâm trí và khiến những người thiếu tinh thần mạnh mẽ trở nên mất trí và gia nhập đội quân Obscurus.

Hành trình về phía trung tâm của Bóng tối, Dark Cathedral (Nhà thờ Bóng tối) tự cho mình là nguồn gốc của sương mù độc hại. Trong nhà thờ có các Pháp sư và Phù thủy của lực lượng bóng tối đang luyện tập và hoàn thiện đồ nghề của họ. Được cung cấp năng lượng bởi ma thuật hắc ám, bản thân nhà thờ chính là nguồn sức mạnh để những người thực hành nghề hắc ám kêu gọi sức mạnh của Obscurus.

Con người

Cho đến tận ngày nay, những sinh vật có thể sống trong vùng đất ác mộng đó chính là tay sai của cái ác – những nạn nhân để tâm trí của họ bị ma thuật đen tối tiêu hao và trở nên hư hỏng. Họ có thể sống mà không cần hấp thụ bất cứ thứ gì nhờ sức mạnh của Chúa tể bóng tối. Tuân theo mệnh lệnh của Obscurus là ý chí sống duy nhất của họ. Không có gì trong trái tim họ ngoại trừ cơn thịnh nộ và ác ý. Chúng chỉ tồn tại để làm công cụ thống trị và hủy diệt mà Obscurus muốn mang lại ở cõi này. Họ là kẻ thù của bất kỳ sự sáng tạo nào của nữ thần Agtiz. Những người thực hành nghệ thuật bóng tối thường làm áo choàng với màu sắc gợi nhớ đến bóng tối. Sức mạnh của họ là ma thuật hắc ám và phù thủy, gây sát thương lớn cho kẻ thù.

Vung dat bong toi.
Vùng đât bóng tối.

Kết Luận

Hy vọng với những thông tin từ cốt truyện về lịch sử hình hành các khu vực địa lý có trong bản đồ của Summonia các bạn đã có những đánh giá, nghiên cứu riêng của mình về dự án. Để từ đó có thể lựa chọn các Heroes và cách bố trí đội hình hợp lý cũng như có thêm một lựa chọn trong quyết định đầu tư của mình.  Mọi người có góc nhìn hay sự phân tích nào về Summoners Arena thì thảo luận ở dưới cùng GFS Blockchain nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating