Tổng quan

Năm 2021 có thể nói là một năm bùng nổ của thị trường blockchain, với sự tham gia của nhiều hệ sinh thái lớn như EthereumSolanaPolkadot, NEAR Protocol,… và Dfinity (ICP) đến nay là Vừa tròn 5 tháng kể từ ngày 25/5/2021 quỹ Dfinity đã công bố Chương trình tài trợ dành cho nhà phát triển Dfinity – Internet Computer Blockchain (ICP) đã chứng kiến ​​sự phát triển bùng nổ của cộng đồng nhà phát triển của nó, những người có dapp và dịch vụ đã thu hút gần 250.000 người dùng.

Internet Computer Blockchain (ICP) trao quyền cho các nhà phát triển xây dựng các dapp hướng đến người tiêu dùng hoàn toàn on-chain bằng cách sử dụng các canisters smart contract, giúp nó có thể hình dung lại các dịch vụ web, nền tảng DeFi, phương tiện truyền thông xã hội, NFT, gaming và hơn thế nữa. Do đó, Internet Computer được thiết kế để an toàn, đáng tin cậy và có thể mở rộng hơn.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng GFS Blockchain tìm hiểu về cách chuyển đổi tài sản khác sang mạng ICP như thế nào thông qua bài viết dưới đây nhé!

Dfinity (ICP) là gì?

 

Dfinity (ICP) được xây dựng, quảng bá và phát triển bởi DFINITY Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ và được thành lập vào năm 2016 bởi Dominic Williams.

Internet Computer là một giao thức lớp 1, có nhiệm vụ mở rộng chức năng của internet từ kết nối hàng tỷ người để đồng thời cung cấp cho hàng triệu nhà phát triển và doanh nhân nền tảng máy tính công cộng, tạo ra một cách mới mang tính cách mạng để xây dựng các trang web, hệ thống doanh nghiệp và dịch vụ internet trong một môi trường mở. Nền tảng phát triển phần mềm công cộng này được tạo ra bởi các trung tâm dữ liệu độc lập trên toàn thế giới kết hợp sức mạnh tính toán bằng cách sử dụng một giao thức phi tập trung tiên tiến được gọi là ICP

ICP là một trung tâm dữ liệu phi tập trung, có nhiệm vụ mở rộng chức năng của internet từ kết nối hàng tỷ người để đồng thời cung cấp cho hàng triệu nhà phát triển và doanh nhân nền tảng máy tính công cộng, tạo ra một cách mới mang tính cách mạng để xây dựng các trang web, hệ thống doanh nghiệp và dịch vụ internet trong một môi trường mở. Nền tảng phát triển phần mềm công cộng này được tạo ra bởi các trung tâm dữ liệu độc lập trên toàn thế giới kết hợp sức mạnh tính toán bằng cách sử dụng một giao thức phi tập trung tiên tiến được gọi là ICP.

Hướng dẫn chuyển coin/ token sang mạng ICP

Vì ICP vẫn chỉ là một hệ sinh thái mới và đang trong quá trình phát triển nên chưa có các Bridge (cầu nối) nên  sau đây GFS sẽ hướng dẫn mọi người chuyển ICP từ các sàn cex vào ví hỗ trợ mạng ICP để có thể Skin in the game nhé. Đầu tiên để có thể tham gia hệ sinh thái của ICP thì chúng ta cần một ví có hỗ trợ mạng ICP và ở đây ta sẽ dùng ví Plug nhé.

Cài đặt và tạo tài khoản ví Plug

Bước 1: Đầu tiên để cài đặt ví Plug thì ta có thể vào thẳng trang web Plug hoặc tải tiện ích từ store của Chrome tại đây.

Bước 2: Sau đó mở tiện ích và chọn Create Wallet

1 1 6
Create Wallet

Bước 3: Sau đó nhập password gồm 12 ký tự rồi chọn “I made a secure password” và nhớ đừng quên nhé !

2 1 10
Create Wallet

Bước 4: Lưu lại dòng Secret Recovery Phrase này vào một file kín nào đó hoặc viết ra giấy cho an toàn nhé.

3 1 8
Create Wallet

Bước 5: Tiếp theo để lấy địa chỉ ví Plug để nạp ICP từ sàn CEX thì ta chọn phần Deposit

4 1 6
Create Wallet

Bước 6: Sau đó sẽ hiện ra hai địa chỉ và cả 2 đều là để nạp ICP vào ví nhé nhưng địa chỉ đầu tiên là để gửi tài sản giữa các ví Plug với nhau. Địa chỉ thứ 2 là địa chỉ để nhận tài sản từ các sàn CEX, chúng ta copy dòng địa chỉ này lại nhé.

5 2 10
Lấy địa chỉ ví

Chuyển Coin/Token từ sàn CEX đến ví hỗ trợ ICP

Hiện ICP đang được giao dịch trên các sàn lớn nhứ Binance, Coinbase, Huobi, Kucoin. Và ở bài viết này GFS sẽ hướng dẫn các bạn chuyển ICP từ sàn giao dịch phổ biến nhất hiện nay là Binance nhé.

Bước 1:

Vào trang chủ của sàn Binance

***Nếu chưa có tài khoản trên sàn Binance mọi người có thể tham khảo tại đây

Sau khi đã đăng nhập vào mọi người chọn “Ví” sau đó chọn “Fiat và Spot”.

6 1 10
Trang chủ sàn Binance

Bước 2: Nhập ICP vào ô tìm kiếm và chọn Rút.

7 1 10
Chuyển tài sản từ sàn Binance

Bước 3:

Nhập địa chỉ ví Plug mà mình vừa copy ở phần trước và lựa chọn mạng lưới ICP sau đó nhập số lượng ICP muốn rút rồi chọn Rút.
***Lưu ý: Chọn đúng mạng khớp với địa chỉ ví đã nhập để tránh mất mát tài sản

8 14
Chuyển tài sản từ sàn Binance

Trên đây là phần hướng dẫn mọi người tạo ví Plug là chuyển ICP đến địa chỉ ví vừa tạo, Việc tiếp  theo là chờ đợi ICP được chuyển về ví và cập nhật thật nhiều thông tin về cá dự án mới trên ICP để có thể Skin in the game với hệ sinh thái cực tiềm năng mà chỉ mới bắt đầu phát triển này nhé.

Cộng đồng 

Các kênh thông tin và cộng đồng ICP

Kết luận

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho mọi người có thêm được một ít kiến thức về hệ sinh thái của Dfinity và biết thêm được cách chuyển coin/token từ sàn CEX về ví Plug  như thế nào.

Hệ sinh thái Dfinity vẫn còn đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, các dự án vẫn đang khá sơ sài nên có rất nhiều cơ hội đầu tư mới, các chương trình airdrop, testnet, IDO…

Với đội ngũ phát triển hùng hậu, vòng gọi vốn siêu khủng cùng ý tưởng táo bạo có thể thay thế được mạng internet truyền thống. Hệ sinh thái DFINITY sẽ là một tiêu điểm đáng chú ý trong thời gian tới.

*** Hãy cùng theo dõi sự phát triển của Dfinity (ICP) qua các bài viết cập nhật sau này cùng GFS Blockchain thông qua chuyên đề Hệ sinh thái Dfinity (ICP) -> Tại đây

Trên đây là những thông tin tổng quan về hệ sinh thái Dfinity (ICP) và các mảnh ghép của nó. Nếu bạn thấy hữu ích và muốn trao đổi nhiều hơn thì hãy tham gia vào cộng đồng GFS Blockchain nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating