Weekly highlights

1. PayPal thông báo ra mắt PYUSD trên Ethereum thông qua Paxos. Đây là stablecoin duy nhất được phép giao dịch trên nền tảng PayPal và có sẵn cho khách hàng Hoa Kỳ. Patrick McHenry, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ nói về PYUSD “Stablecoin-nếu được phát hành theo khuôn khổ pháp lý rõ ràng-sẽ trở thành một trụ cột trong hệ thống thanh toán thế kỷ 21”

2. Curve đã thu hồi được 73% số tiền bị hack, tương đương khoảng $52,3M. Tuy nhiên, vì chưa đạt yêu cầu trước đó, Curve vẫn treo thưởng 10% số tiền còn lại (khoảng $19M) cho ai tìm được danh tính hacker.

3. Aptos và Microsoft đã công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược mới, qua đó Microsoft sẽ khám phá các sản phẩm dịch vụ tài chính dựa trên blockchain như CBDC, token hóa tài sản, v.v. còn Aptos sẽ chạy node trình xác thực trên Microsoft Azure, tích hợp chatbot của OpenAI vào Aptos,…

4. Sau khi nhiều chuyên gia chỉ ra khoảng $500M USDT trên Huobi thực tế đã bị sử dụng trái phép (chuyển đổi thành stUSDT, nhưng không được ghi nhận trong PoR), Justin Sun đã chuyển lại $200M USDT vào Huobi.

5. Visa tuyên bố đã hoàn thành thử nghiệm sử dụng thẻ debit/credit để thanh toán phí gas trực tiếp bằng fiat trên mạng Ethereum Goerli, dựa trên khả năng của Account Abstraction.

6. Binance trở thành sàn giao dịch crypto đầu tiên được cấp phép đầy đủ tại El Salvador, quốc gia thân thiện nhất đối với Bitcoin.

7. Binance Labs cam kết đầu tư 5 triệu đô vào Curve DAO ($CRV), để Curve khám phá khả năng triển khai trên BNB Chain.

8. Bộ sưu tập NFT y00ts tuyên bố “chuyển nhà” sang Ethereum và sẽ hoàn trả lại 3 triệu đô cho Polygon. Trước đó, y00t còn từng là bộ sưu tập lớn nhất trên Solana.

9. Chỉ sau 1 tháng, tài sản trên L2 Base đã đạt $190M, vượt qua Starknet ($170M). Đây có thể là dòng tiền mạnh mẽ từ sàn Coinbase.

10. CPI Mỹ tháng 7 là 3,2%, tăng 0,2% so với tháng 6, tuy nhiên điểm tích cực là core CPI giảm 0,1%, xuống mức 4,7%. Nhiều người tin rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trong tháng 9.

0 0 đánh giá
Article Rating