Asset Flow 1809 - 24/09
Chuyển động dòng tiền trên các blockchain lớn tuần 18/09 – 24/09

Thị trường đang biến động khó lường và không còn phản ứng nhiều với các tin tức tích cực lẫn tiêu cực. Low-cap token bump dump vô căn cứ. Phí gas trên Ethereum giảm về mức cực thấp – 7,8 Gwei – tương đồng với giai đoạn cuối năm ngoái. Đồng thời dòng tiền trên các mạng lưới lớn dường như trở nên vô cùng thụ động. Đây có thể là giai đoạn then chốt mà các nhà đầu tư cần quan tâm.

Trong tuần này, các blockchain dính “fud” có vẻ là được lợi nhất khi nỗi sợ đã dần dà ổn định. BNB chain, Solana, hay Polygon (bị rút ròng liên tục nhiều tuần qua) là những mạng lưới có dấu hiệu tích cực trở lại. Trong khi đó, Ethereum mặc dù hồi phục đến 5,77% TVL, lượng tiền bị rút ra trên các cầu nối lên đến gần 155 triệu đô.

Trên Layer 2, với sự trở lại của chiến dịch Odyssey sau 1 năm tạm ngưng, dòng tiền trên Arbitrum bật tăng ở cả 3 chỉ số. Tương tự, Optimism sau khi bất ngờ airdrop lần thứ 3, cũng thu hút được hơn 36 triệu đô bridge sang. “Cáo già” Starknet vẫn tăng trưởng “chậm mà chắc”, trái ngược với Polygon ZkEVM đã rơi khỏi BXH, vốn phụ thuộc quá nhiều vào các Dapps “ngoại bang”.