AE có thể thấy, các câu chuyện hot hiện tại trên Crypto Twitter toàn là về airdrop. Mình là dân cày airdrop được vài năm tuổi nghề, xin chia sẻ lại một số kinh nghiệm về cách chuẩn bị và dự đoán để AE kiếm được kèo airdrop ngon mà không tốn quá nhiều tiền và thời gian. 

Như AE đã biết, Airdrop trong crypto thì muôn hình vạn trạng. Có dự án bạn chỉ cần nhập email để xếp hàng waitlist thì đã được tiền rơi vào đầu như con Arkham mới list Binance tháng trước. Lại có những airdrop khác khó nhằn hơn như kiểu Retroactive bắt bạn phải tương tác, làm testnet, mainnet, bridge, mint NFT, lấy Role trên Discord các thứ. Giá trị của các airdrop cũng khác nhau tùy dự án, nhưng đặc biệt có những airdrop một khi trúng sẽ thay đổi đáng kể vị thế của bạn trong thị trường này. 

Ví dụ như airdrop của OP có giá trị lên đến $30.000 trong một số trường hợp nếu bạn đáp ứng tất cả tiêu chí của họ, và đây không phải là dự án duy nhất airdop cho người dùng số tiền khủng như vậy.  

Dưới đây là một số quy tắc của mình khi săn airdrop: 

 1. ĐỪNG tương tác với mọi thứ mà không suy nghĩ, tuân thủ các quy tắc và kinh nghiệm của riêng bạn. 
 2. Nếu một dự án thông báo trước về airdrop, khả năng cao giá trị airdrop sẽ không nhiều. 
 3. Nếu có quỹ VC đầu tư lớn, khả năng cao dự án sẽ ra token vì các quỹ VC cần nơi để thoát hàng. 
 4. Bản thân mình không sử dụng hơn 3 ví để làm airdrop vì sẽ khá tốn kém, hơn nữa hiện đã có các bộ lọc chống việc sử dụng nhiều tài khoản giả mạo, bạn có thể bị out sớm nếu bị phát hiện. 
 5. TÌm những dự án trên 50mil$ funding. 
 6. Khám phá hệ sinh thái bằng ví mới để giảm thiểu rủi ro. 
 7. Nên nhớ Airdrop cũng có scam, đừng để những dự án scam bào ví của bạn. 
 8. Theo dõi những trang tin Airdrop uy tín tránh bị scam. 

Vì rất nhiều người trước đây thường farm airdrop theo một lối mòn nhất định, hiện nay các dự án đã bắt đầu sử dụng tiêu chí riêng của mình. Đó là lý do tại sao mình muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình chứ không phải share kèo dự án. 

Có một số tiêu chí khiến cho các ví tiền trở nên eligible để nhận airdrop trong quá khứ, phần lớn không tốn quá nhiều tiền và chỉ cho thấy bạn tuân thủ triết lý web3. 

Vì vậy, bạn muốn có một ví tiền mà đáp ứng các tiêu chí sau: 

 1. Đăng ký ENS, người dùng trong hệ sinh thái Ethereum thích ENS vì nó phù hợp với triết lý của họ. 
 2. Tham gia vào quản trị. Ngay cả khi bạn chỉ sở hữu một lượng token nhỏ, việc tham gia governance cho thấy bạn là một thành viên tích cực của cộng đồng. (ngoài ra, có những lợi ích đáng kể trong diễn đàn quản trị của các dự án) 
 3. Sở hữu một ví gnosis-multisig. Đây từng là một tiêu chí để các dự án airdrop token quản trị. 
 4. Khi phí gas thấp, bạn có thể triển khai một hợp đồng trên Ethereum mainnet. Thực sự rất dễ và chỉ mất khoảng 20 đô la để triển khai một đồng tiền tùy ý của riêng bạn. Bạn có thể làm theo video này: https://www.youtube.com/watch?v=912IIPzm6Jc&feature=emb_title ↗ 
 5. Quyên góp trên Gitcoin 

Đây đều là những tip không liên quan đến dự án cụ thể mà bạn có thể làm để tình cờ đủ điều kiện nhận một số token quản trị. Chúc bạn may mắn và hãy thử các L2s (Layer 2 solutions) và tổng thể hệ sinh thái Ethereum, bạn sẽ học được rất nhiều và thực sự thú vị! 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận, mình sẽ ở đó để trả lời. 

Nói chung, có rất nhiều tiền để kiếm được. Airdrop tiếp theo mà có lẽ tín đồ airdrop đang mong đợi là Arbitrum token. Các nhà phát triển đã gợi ý nhiều lần rằng họ sẽ airdrop cho người dùng. 

5 1 đánh giá
Article Rating