Tổng quan

Blockchain giúp thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống (TradFi) và tài chính phi tập trung (DeFi), tạo ra một môi trường liền mạch và an toàn cho việc thể hiện kỹ thuật số của tài sản hữu hình thông qua việc mã hóa Tài sản trong thế giới thực (RWA – Real-World Assets).

Bằng cách chuyển đổi tài sản vật chất thành mã thông báo kỹ thuật số, Mantra Chain mang lại khả năng đầu tư và sở hữu, từ bất động sản đến nghệ thuật, vốn cổ phần tư nhân đến hàng hóa, bất kỳ tài sản nào cũng có thể được token hóa, giao dịch và sở hữu dưới dạng cổ phiếu lẻ, dân chủ hóa khả năng tiếp cận các cơ hội đầu tư mà trước đây chỉ dành cho những nhà đầu tư giàu có hoặc tổ chức.

Mô hình kinh doanh

Mantra Chain là blockchain Lớp 1 được xây dựng trên Cosmos SDK, Mantra tiên phong trong việc token hoá Tài sản trong thế giới thực (RWA). Nhiệm vụ của nó là thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống (TradFi) và tài chính phi tập trung (DeFi), Mantra Chain đang được phát triển với các mô-đun cung cấp cơ sở hạ tầng an toàn và tuân thủ cho tương lai của các giao dịch tài chính. Với nền tảng được xây dựng dựa trên các nguyên tắc tuân thủ quy định và khả năng tương tác, được củng cố bởi sự đồng thuận của Tendermint và ComentBFT, cùng với khả năng tương tác của IBC, Mantra Chain kỳ vọng sẽ cách mạng hóa việc quản lý và đầu tư tài sản thông qua blockchain.

Các quy định trong tương lai có thể sẽ chủ yếu tập trung vào lớp ứng dụng, thay vì lớp giao thức. Do đó, việc xây dựng một giao thức hỗ trợ nhiều hoạt động được quản lý là lựa chọn của mantra. Các ứng dụng bao gồm nhận dạng trên chuỗi, quyền truy cập được phép vào các sản phẩm và kết nối với thế giới tiền pháp định/ngân hàng thông qua các on/off ramps. Mantra chain được phát triển với mục đích cho phép khả năng xây dựng các ứng dụng Web3 được quản lý, tuân thủ và được cấp phép (permissioned) trên blockchain không cần cấp phép (permissionless blockchain).

Chuỗi Mantra tạo điều kiện cho việc mã hóa RWA hiệu quả và tuân thủ bằng cách:

 • Xây dựng trên cơ sở hạ tầng an toàn: Sử dụng sự đồng thuận của Cosmos SDK và Tendermint, Mantra Chain cung cấp cơ sở hạ tầng an toàn và có thể mở rộng cho token RWA.
 • Giao dịch chuỗi chéo liền mạch: Việc tích hợp Giao thức giao tiếp liên chuỗi khối (IBC – Inter Blockchain Communication) cho phép giao dịch RWA liền mạch trên các chuỗi và hệ sinh thái khác nhau.
 • Ngăn xếp công nghệ mô-đun Stack: Nền tảng cho phép các nhà phát triển và tổ chức xây dựng và vận hành trong một môi trường minh bạch và tuân thủ quy định.
 • Tận dụng Dịch vụ mã thông báo MANTRA (MTS): MTS SDK cho phép tạo, phát hành và quản lý tài sản mã hóa trên chuỗi một cách dễ dàng và tuân thủ.

Tính năng của Mantra Chain

 • Mô-đun tuân thủ Mantra (Mantra Compliance Module): Bộ công cụ này giúp nền tảng Web3 tuân thủ các yêu cầu quy định khác nhau, bao gồm các giao thức KYC/KYB, sàng lọc AML/lệnh trừng phạt và giám sát giao dịch. Nó cũng cung cấp các công cụ báo cáo và đánh giá rủi ro, tất cả đều được xây dựng trên nền tảng blockchain của Mantra Chain để theo dõi minh bạch và theo thời gian thực.
Mantra Compliance
Mantra Compliance
 • Dịch vụ mã thông báo Mantra (MTS – Mantra Token Service SDK): MTS là SDK mạnh mẽ cho phép tạo, phát hành, phân phối và quản lý tài sản kỹ thuật số trên mạng Mantra. Nó cho phép tạo ra các tài sản kỹ thuật số tuân thủ các khung quy định khác nhau và sử dụng mô hình được cấp phép để đảm bảo việc sử dụng nền tảng có trách nhiệm và tuân thủ.
Mantra Token Service
Mantra Token Service
 • Mantra Assets: là một ứng dụng phi tập trung (dApp) trực quan sử dụng SDK dịch vụ mã thông báo Mantra để trao quyền cho các thực thể khác nhau phát hành mã thông báo bảo mật của họ trong mạng của chúng tôi. Mục đích cốt lõi của Mantra Assets là cung cấp nền tảng thân thiện với người dùng giúp đơn giản hóa quy trình cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tạo mã thông báo bảo mật phản ánh tài sản trong thế giới thực, bao gồm các công cụ tài chính như chứng khoán. Các thực thể sử dụng Mantra Assets có thể tùy chỉnh các thuộc tính của mã thông báo của họ, chẳng hạn như tên, ký hiệu, tổng khối lượng phát hành và các thông số về lợi tức hoặc tiền bản quyền. Ngoài việc tạo mã thông báo, Mantra Assets còn cung cấp bộ công cụ toàn diện để quản lý mã thông báo bảo mật một cách hiệu quả. Điều này bao gồm khả năng giám sát quyền sở hữu mã thông báo, điều chỉnh quyền và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển mã thông báo giữa những người tham gia.
 • Mantra DEX: Sàn giao dịch phi tập trung trong Mantra Chain dự kiến ​​sẽ cung cấp các chức năng hoán đổi và giao dịch token RWA như các sản phẩm tài chính truyền thống như nợ, cổ phiếu và các tài sản trong thế giới thực khác. Nó nhằm mục đích kết nối TradFi và DeFi, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư bán lẻ tổ chức và cá nhân tham gia DeFi.

Đội ngũ dự án

Nhóm chịu trách nhiệm phát triển và quản lý Mantra là sự kết hợp cân bằng giữa các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả những người dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và tiền mã hoá, ngân hàng và giao dịch, được đào tạo trước và có kinh nghiệm làm việc tại các công ty như PWC, BAML, Citigroup, Standard & Poors và Credit Suisse, cùng nhiều tổ chức khác. Bằng cách tận dụng kiến ​​thức chuyên môn chung của mình, nhóm đặt mục tiêu cung cấp một giải pháp toàn diện dựa trên các phương pháp thực hành tốt nhất từ ​​cả TradFi và DeFi, nhằm cung cấp các giải pháp sáng tạo và hiệu quả cho người dùng nền tảng.

John Patrick Mullin – Co-Founder là một doanh nhân, nhà đầu tư và nhà giáo dục FinTech có nền tảng kiến ​​thức phong phú về ngân hàng đầu tư truyền thống. Hành trình của anh đến với thế giới khởi nghiệp Web3 đã được đánh dấu bằng những đóng góp đáng kể cho các dự án như MANTRA và SOMA.finance.

Mantra Team
Đội ngũ phát triển Mantra Chain

Định hướng phát triển

Sự phát triển của Mantra Chain bắt đầu với MANTRA DAO, một nền tảng DeFi do cộng đồng quản lý, tập trung vào staking, cho vay và quản trị. Khi bối cảnh DeFi trưởng thành, nhu cầu về một hệ sinh thái mạnh mẽ và toàn diện hơn trở nên rõ ràng. Điều này dẫn đến sự chuyển đổi chiến lược từ MANTRA DAO sang Mantra Chain, đánh dấu sự thay đổi đáng kể hướng tới một hệ sinh thái tài chính toàn diện và mở rộng hơn.

Mantra Roadmap
Roadmap của Mantra
 • Testnet cho các nhà phát triển: Done
 • Private testnet: Done
 • Incentivised testnet phase 1: Done
 • Incentivised testnet phase 2: Đang tiến hành
 • Audit: Đang thực hiện
 • Chương trình Incubator: Đang tiến hành
 • Hackathons: Đang thực hiện
 • Triển khai mainnet: Q3/Q4 2024
 • Tích hợp với MANTRA Finance: Q3/Q4 2024
 • Chương trình khuyến khích tìm lỗi Bug: Q4 2024
 • Quỹ tài trợ Foundation Grant: TBA
 • Developer Portal: TBA

Đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh của Mantra là các dự án token hoá RWA khác như Ondo, Centrifuge, Polymesh, Securitize…

Thực tế đạt được

Mantra Chain gần đây đã công bố hoàn thành vòng tài trợ đáng kể trị giá 11 triệu đô la do Shorooq Partners, một nhà đầu tư mạo hiểm và công nghệ nổi tiếng ở khu vực MENA dẫn đầu. Việc bơm vốn này được thiết lập để thúc đẩy sứ mệnh của Mantra Chain nhằm toàn cầu hóa mã thông báo RWA một cách đáng kể. Vòng cấp vốn có sự tham gia của nhiều nhóm nhà đầu tư chiến lược khác nhau, bao gồm Three Point Capital, Forte Securities, Caladan, Virtuzone, Hex Trust, Token Bay Capital, GameFi Ventures, Mapleblock, Fuse Capital, 280 Capital và các nhóm khác.

Mantra backers
Các nhà đầu tư của Mantra Chain

Nguồn tài trợ chiến lược nhằm đạt được ba mục tiêu chính:

 • Xây dựng cơ sở hạ tầng tuân thủ: Mantra Chain đang tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và tuân thủ quy định, tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu đang phát triển.
 • Trao quyền cho các nhà phát triển: Nền tảng này có kế hoạch trang bị cho các nhà phát triển những công cụ cần thiết để tạo liền mạch các DApp và giao thức tập trung vào RWA trên Mantra Chain, thúc đẩy một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ cho sự đổi mới.
 • Mở rộng token hoá RWA: Mantra Chain đang tích cực theo đuổi token hoá cho nhiều loại RWA hơn, làm nổi bật các cơ hội thị trường trên khắp Trung Đông và Bắc Phi (MENA) và Châu Á.
Mantra Market
Các thị trường được Mantra hỗ trợ

Tokenomic

Token $OM có tổng nguồn cung là 888.888.888 OM, với ~94% đã được lưu hành. Tokenomics bao gồm:

 • Public sale chiếm 8,5%,
 • Private sale chiếm 9%,
 • Team và Advisors chiếm 17,5%,
 • Phần thưởng staking chiếm 30%,
 • Phần thưởng cho việc giới thiệu chiếm 12,5%,
 • Dự trữ chiếm 10%,
 • Tài trợ hệ sinh thái chiếm 12,5%.
Mantra token allocation
Tỷ lệ phân bổ token của Mantra
Mantra token vesting
Lịch mở khóa token của Mantra

$OM đóng vai trò là token chính trong hệ sinh thái Mantra Chain. Nó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

 • Staking: Người nắm giữ $OM có thể stake mã thông báo của họ để tham gia vào quản trị và bảo mật mạng, đổi lại kiếm được phần thưởng staking.
 • Quản trị: $OM trao cho chủ sở hữu quyền tham gia quản lý Chuỗi Mantra, cho phép họ bỏ phiếu cho các đề xuất và tác động đến hướng đi của dự án.
 • Phí giao dịch: $OM được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên mạng, khuyến khích người xác thực và bảo mật chuỗi.
 • Khuyên khích hệ sinh thái: Mã thông báo cũng khuyến khích các nhà phát triển và người dùng tham gia, thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới.

Cộng đồng

Kết luận

Mantra Chain đứng ở giao điểm giữa đổi mới và tính thực tế, cung cấp cơ sở hạ tầng an toàn, tuân thủ và có thể tương tác, hứa hẹn dân chủ hóa quyền truy cập vào quản lý và đầu tư tài sản. Hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi một nhóm gây quỹ chiến lược, được thiết lập để xúc tác cho việc áp dụng token hoá RWA, đặc biệt là ở các thị trường đang phát triển như Châu Á và Trung Đông. Với thiết kế lấy người dùng làm trung tâm và cam kết tuân thủ quy định, Mantra Chain sẵn sàng thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và thế giới năng động của tài chính phi tập trung.

Đừng quên theo dõi thông tin về Mantra tại nhóm GFI Blockchain để cập nhật các thông tin mới nhất.