Tổng quan

Berachain là một blockchain layer 1 tương thích EVM tập trung vào DeFi được xây dựng trên Cosmos SDK. Ngày 14/03/2024 đã huy động thêm 69 triệu đô la và tổng cộng huy động được 111 triệu đô la tương đương mức định giá $1,5 tỷ.

Hướng dẫn Berachain Testnet, một trong những testnet được mong đợi nhất đã nâng cấp lên v2 ngày hôm qua. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để tối đa hóa $BGT trên Berachain. Vừa rồi Berachain đã cho ra mắt bản cập nhật Testnet V2. Trong cập nhật này, dự án giới thiệu BeaconKit, một framework giúp tối ưu khả năng tương thích EVM và đồng thuận của mạng lưới.

Cho anh em nào chưa biết, dự án đã gọi vốn được 142 triệu USD qua 2 vòng từ nhiều quỹ đầu tư gồm Polychain Capital, Framework Ventures, Brevan Howard Digital,… Kèo này FREE, lại gọi vốn to anh em nên làm nhé. Chỉ cần nắm giữ tối thiểu 0.01 ETH ở mạng Ethereum để có thể faucet trên Berachain.

Các vòng gọi vốn khủng của Berachain
Các vòng gọi vốn khủng của Berachain

Hướng dẫn tương tác với Berachain Testnet

Đầu tiên, bạn cần phải có được BGT. Dự án đã thay đổi các quy tắc tham gia trong testnet do số lượng lớn người trong v1, hiện cho phép truy cập vào v2 với số dư tối thiểu là 0,01 ETH trong ERC20.
Mint NFT miễn phí – bArtio v1 [Zora &; Berachain] ➠ Hướng đến:BerachainLabs (zora.co) ➠ Kết nối ví của bạn. ➠ Chọn mạng Arbitrum. ➠ Nhấp vào “Mint” và xác nhận giao dịch.
NFT testnet v1
NFT Berachain testnet v1
Mint NFT miễn phí – bArtio v2 [Zora &; Berachain] ➠ Hướng đến: bArtio v2 (zora.co) ➠ Kết nối ví của bạn. ➠ Chọn mạng Arbitrum. ➠ Nhấp vào “Mint” và xác nhận giao dịch.
NFT testnet v1
NFT Berachain testnet v2

Tương tác testnet

Đầu tiên, thêm mạng Berachain Bartio vào Metamask:

– Network: Berachain Bartio
– RPC URL: https://bartio.rpc.berachain.com
– Chain ID: 80084
– Currency symbol: BERA
– Block Explorer URL: https://bartio.beratrail.io

Faucet token BERA. ➠ Đến trang: bartio.faucet.berachain.com ➠ Yêu cầu test token trên testnet bArtio.  Nếu không có số dư ERC20, và thời gian Faucet là 8h 1 lần.
3.jpg
Swap ➠ Đến trang: bartio.bex.berachain.com/swap ➠ Swap $BERA để lấy $HONEY, chừa khoảng 30% số dư.
4.jpg
Cung cấp thanh khoản: Cần ghép HONEY-BERA thành LP. ➠ Đến trang: bartio.bex.berachain.com/pools ➠ Cung cấp thanh khoản cho pool với BGT APY, càng cao càng tốt.
5.jpg
Farming BGT token: Đến trang: bartio.bex.berachain.com/pool/0xd28d852 ➠ Nhấp vào “Deposit”, sau đó thêm LP HONEY-BERA và token BGT sẽ được gửi cho bạn.
6.jpg
Chờ trong giây lát và nhấp vào “Claim rewards”, chúng ta sẽ cần chúng cho bước tiếp theo.
Bỏ phiếu validator: Đến trang: bartio.station.berachain.com/validators ➠ Chọn validator bạn thích, nhấp vào , sau đó nhấp vào “Delegator +” và stake token BGT để bỏ phiếu cho họ.
7.jpg

Tổng kết

Hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp anh em hiểu rõ hơn về quy trình tham gia airdrop testnet của Berachain. Việc tham gia vào testnet không chỉ mang lại cơ hội nhận airdrop mà còn giúp anh em trải nghiệm và làm quen với các tính năng mới của Berachain trước khi chính thức ra mắt. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình tham gia, đừng quên tham gia thảo luận tại nhóm GFI Blockchain để được hỗ trợ và giải đáp sớm nhất.