Tổng quan

Unity – công cụ phát triển game được sử dụng cho hơn một nửa số game – đã cập nhật Kho tài sản (Asset Store) của mình để bao gồm một danh mục công nghệ game phi tập trung, và nổi bật trong đó là Flow SDK mới dành cho Unity. Bộ công cụ này dành cho các nhà phát triển game sẽ làm cho trải nghiệm chơi game Web3 dễ tiếp cận và minh bạch hơn cho mọi người.

Bây giờ, việc xây dựng game Web3-natively với các token có thể trao đổi, đồ sưu tập số dựa trên Flow và các yếu tố trên chuỗi khác trong game Unity trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bất kể bạn đã tiến xa trong việc phát triển game trên Flow hay mới bắt đầu với Web3, SDK sẽ giúp nối các công nghệ phi tập trung hiện đại với phát triển game gốc.

Khai thác sức mạnh của Unity trên Flow sẽ mở ra một vũ trụ đầy tiềm năng cho các nhà phát triển game. Điều này cũng sẽ giúp mở rộng tầm ảnh hưởng của mạng lưới của chúng tôi đến lĩnh vực game truyền thống, tạo ra cơ hội mới cho hệ sinh thái Flow.

Flow SDK Unity
Flow SDK Unity

Vấn đề lớn cần giải quyết: trải nghiệm người dùng có độ khó cao cho các nhà phát triển game Web3

Công nghệ blockchain đang dần trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp trò chơi số, nhưng những nhà phát triển game truyền thống muốn áp dụng công nghệ thú vị này thường không biết bắt đầu từ đâu. Họ cũng thường gặp khó khăn trong việc trả lời các câu hỏi then chốt, bao gồm:

  • Làm sao để sở hữu một món đồ số trên blockchain tốt hơn so với giao dịch vi mô hay nội dung tải về?
  • Tôi có thể làm gì trên blockchain mà không thể làm được với máy chủ tùy chỉnh hay dịch vụ bên thứ ba?

Flow có nhiều tài nguyên học tập tuyệt vời cho ngôn ngữ hợp đồng thông minh Cadence. Tuy nhiên, ngay cả với những điểm khởi đầu, một nhà phát triển vẫn có thể được hỗ trợ từ các nguồn tài nguyên phát triển game chuyên dụng.

Đồng thời, các nhà phát triển game sử dụng công cụ Unity đã bị hạn chế phát triển trải nghiệm tuyệt vời thông qua các công cụ mà họ lựa chọn do thiếu tài nguyên và đường cong học tập được trình bày cho họ khi cố gắng kết nối các dấu chấm giữa thế giới phát triển game và blockchain.

Unity x Flow: Tạo các trò chơi phi tập trung mạnh mẽ ở quy mô người tiêu dùng

Giờ đây, các nhà phát triển có thể tạo trò chơi bằng các công cụ phát triển game mạnh mẽ của Unity, đồng thời tận dụng tốc độ giao dịch nhanh chóng của Flow, khả năng kết hợp vô tận và phí gas gần như không tồn tại. Điều này sẽ mở ra nhiều trải nghiệm chơi trò chơi Web3 hấp dẫn hơn với khả năng kết hợp vô tận và tiềm năng mở rộng vô hạn trên Flow.

SDK Flow được xây dựng trong Unity dưới góc nhìn của nhà phát triển trò chơi với các liên kết, hướng dẫn và ví dụ rõ ràng để hợp lý hóa việc tận dụng sức mạnh của Flow theo cách hoàn thiện hơn. Tất cả các khái niệm trò chơi được hiểu theo cách truyền thống như Ban lãnh đạo, mai mối và hệ thống trọng tài minh bạch cho logic trò chơi có độ trễ cao đều có thể được triển khai trên Flow, với cả mã bên trò chơi và hợp đồng thông minh để cung cấp năng lượng cho chúng.

Xây dựng trải nghiệm, không phải cơ sở hạ tầng

SDK Flow cho Unity không chỉ cho phép giao dịch bằng token Web3 trong trò chơi – nó giúp các nhà phát triển hiểu và sử dụng đầy đủ các công cụ dựa trên blockchain có sẵn cho họ. Điều này trao quyền cho họ xây dựng trải nghiệm phong phú hơn dựa trên quyền sở hữu thực, đồng thời loại bỏ hầu hết chi phí cơ sở hạ tầng bằng cách sử dụng logic trên chuỗi mà không cần máy chủ. Để biết ví dụ về logic trên chuỗi trong trò chơi, hãy xem hướng dẫn này.

Ngay từ ngày đầu tiên, Flow đã được xây dựng để áp dụng và quy mô chính thống, đồng thời bằng cách sử dụng SDK Flow dành cho Unity, các nhà phát triển có thể hợp lý hóa trải nghiệm người dùng cho các game thủ hàng ngày. Ví dụ: việc kết hợp giới thiệu không dùng ví sẽ tạo ra trải nghiệm giới thiệu quen thuộc cho người dùng phổ thông, giúp họ truy cập Web3 theo từng giai đoạn, giảm thiểu thời gian tìm hiểu ban đầu và giảm tình trạng tiêu hao.

Đây mới chỉ là sự bắt đầu. Các ví dụ và hướng dẫn khác sẽ được thêm vào SDK cùng với các cải tiến đối với quy trình phát triển và phản hồi từ cộng đồng. Hãy chắc chắn kiểm tra lại thường xuyên cho các bản cập nhật mới nhất.

Chúng tôi rất nóng lòng muốn xem những gì bạn xây dựng bằng những công cụ mới này và mong muốn được tiếp tục vượt qua ranh giới của trò chơi Web3 cùng với bạn. Hãy xem SDK Flow dành cho Unity trên cửa hàng Unity Asset để bắt đầu hoặc xem bản phát hành trước Phiên bản 2.0 trên repo GitHub của chúng tôi tại đây.

Cộng đồng hệ sinh thái Flow Việt Nam