Tổng quan

Với việc tồn tại một số hạn chế trải nghiệm người dùng trong thị trường phái sinh DeFi như thanh khoản thấp, đòn bẩy thấp, thực thi chậm, phí gas cao với việc hỗ trợ ký quỹ chéo và bảo mật tài sản, Kine Protocol (KINE) ra đời để giải quyết các vấn đề trên. Mục tiêu của đội ngũ Kine Protocol là tăng trải nghiệm người dùng tương tích với các sản phẩm, lợi ích của DeFi.

Và bây giờ, cùng GFS Blockchain tìm hiểu Kine Protocol là gì, giải quyết các vấn đề trên như thế nào nhé!

Kine Protocol là gì?

Kine Protocol (KINE) là một sàn DEX với staking on-chain, giao dịch phái sinh không phí gas, không trượt giá.

Kine Protocol thiết lập liquidity pools (nhóm thanh khoản) có chung mục đích được hỗ trợ bởi danh mục các tài sản số có thể tùy chỉnh. Liquidity pool cho phép các traders mở hoặc đóng vị thế phái sinh (derivatives) theo nguồn cung cấp giá tin cậy. Kine dỡ bỏ hạn chế các giao thức giao dịch peer-to-pool (peer-to-contract) hiện có bằng cách mở rộng không gian tài sản ký quỹ cho bất kỳ tài sản trên Ethereum và cho phép bên thứ ba thanh lý tài sản.

Kine Protocol
Kine Protocol

Đội ngũ phát triển

Lei Wang - Kine Protocol
Lei Wang – Kine Protocol

Lei Wang – Founder & CEO Kine Protocol: Từng phụ trách mảng kinh doanh tổ chức ở Huobi, ngoài ra cũng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng đầu tư về công nghệ giao dịch phái sinh ở London và Singapore.

Đội ngũ: bao gồm các kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường phái sinh và cũng yêu thích việc giao dịch. Nhiều người cũng từng làm việc tại các ngân hàng đầu tư lớn như Merrill Lynch, HSBC và Citi.

Kine Protocol Team
Kine Protocol Team

Kine Protocol giải quyết vấn đề như thế nào?

Kine là một giao thức DeFi cho phép bạn giao dịch các sản phẩm phái sinh một cách nhanh chóng, minh bạch và dễ dàng trên Ethereum và Binance Smart Chain. Nó cung cấp thanh khoản không giới hạn, đòn bẩy lên đến 100 lần, khớp lệnh ngay lập tức, không trượt giá, không phí gas với hỗ trợ ký quỹ chéo và độ trễ cực thấp với thông lượng cao có thể so sánh với bất kỳ thị trường phái sinh DeFi nào.

Giống như bất kỳ giao thức DeFi nào khác, tài sản của người dùng được staking on-chain, không được lưu giữ ở bất kỳ bên thứ ba nào, có nghĩa là người dùng có thể trải nghiệm các mức độ bảo mật, minh bạch và ẩn danh của tài sản DeFi.

Và vì AMM không phù hợp với giao dịch phái sinh do giá thấp hơn thị trường, Kine đã điều chỉnh mô hình thanh khoản peer-to-pool như một giải pháp. Giải pháp này cho phép cung cấp thanh khoản không giới hạn, không trượt giá và khớp lệnh ngay lập tức cho các nhà giao dịch mà không có giới hạn của nhà tạo lập thị trường hoặc sổ lệnh.

Vấn đề lớn thứ hai cần giải quyết là độ trễphí gas. Giải pháp của Kine là một cơ sở hạ tầng kết hợp để đưa động cơ thực thi off-chain (ra khỏi chuỗi) và giữ cho việc staking và thanh toán tài sản on-chain để đảm bảo người dùng nhận được phí gas bằng 0 và trải nghiệm không có độ trễ. Kine giải quyết front-run (chạy trước) bằng cách triển khai oracle hiệu suất cao và sự mất cân bằng long/ short bằng cách áp dụng phí tài trợ, v.v.

Điểm nổi bật của Kine Protocol

 • Kine chấp nhận nhiều loại tài sản cầm cố, hầu hết tất cả các tài sản tiền mã hóa chính đều có thể được sử dụng để cầm cố, giúp mở rộng nhóm người dùng của Kine
 • Kine có thể hỗ trợ đòn bẩy cao hơn và giao dịch phái sinh tần suất cao hơn
 • Quan trọng nhất là giải quyết được vấn đề lớn nhất trong thị trường phái sinh DeFi hiện tại là phí gas cao và độ trễ bằng cách kết hợp staking, thanh toán bù trừ và thanh toán on-chain và một công cụ giao dịch off-chain
 • Kine đã phát triển oracle hiệu suất cao để nhận ra nguồn cấp dữ liệu định giá theo thời gian thực nhằm giải quyết việc người dùng bị thiệt hại do vấn đề chạy trước gây ra.

Tài chính, nhà đầu tư

Kine Protocol đã huy động được 7 triệu đô la qua một vòng seed round vào ngày 3/3/2021.

Các nhà đầu tư chính của Kine Protocol là Naval RavikantAlex Pack.

 • Ravikant là cựu giám đốc điều hành của Anglist và người sáng lập Coinlist, đồng thời là nhà đầu tư ban đầu của Uber, Twitter và Clubhouse
 • Pack là người đồng sáng lập Dragonfly và là nhà đầu tư ban đầu vào Uni và Compound

Ngoài ra còn các Ventures Capital có tiếng khác

Early Supporters - Kine Protocol
Early Supporters – Kine Protocol

Lộ trình phát triển

Kine Protocol đã khởi chạy mainnet chính thức vào ngày 24/3/2021. HIện tại có thể giao dịch nhiều chain như Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon,…

Kine Protocol Road map
Kine Protocol Road map

Đối tác

Kine Protocol hợp tác với Polygon, Dodo và Okex

Đối thủ cạnh tranh

Một số đối thủ cạnh tranh có thể kể đến như dydx, Synthetix, Perpetual,..

Tokenomics

Token Metrics

 • Ticker: KINE
 • Token type: Utility token
 • Token uses case: Governance
 • Initial Supply: 100.000.000 KINE

Token Uses Case

 • Governance: Khi đã phát triển vững chắc, Kine sẽ dần chuyển đổi sang quản trị cộng đồng, cho phép cộng đồng quyết định tương lai của giao thức. Chủ sở hữu token KINE có thể staking KINE của họ để bỏ phiếu hoặc đề xuất các ý tưởng mới để cải thiện Kine Protocol.
 • Staking & rewards: KINE được chấp nhận như một tài sản stake của các liquidity pools, những người staking KINE sẽ nhận được một cổ phần riêng của phí pools, ngoài ra còn nhận doanh thu phí giao dịch từ Kine và có quyền biểu quyết hơn cho việc quản trị.

Token Allocation

Token KINE được phân bổ như sau:

 • Seed Round: 13.000.000 (13%)
 • Private-sale Round: 12.000.000 (12%)
 • Liquidity Partnership: 10.000.000 (10%)
 • Public Offering: 5.000.000 (5%)
 • Ecosystem Grant: 40.000.000 (40%)
 • Team and Advisors: 20.000.000 (20%)
KINE Token Allocation
KINE Token Allocation

Mua KINE ở đâu?

Ngay thời điểm viết bài, có thể giao dịch KINE ở các sàn như Uniswap, Okex, Gateio, Mexc Global,…

Cộng đồng

Các kênh và thông tin cộng đồng của Kine Protocol

Kết luận

Với giải pháp đặc biệt, Kine Protocol đã giải quyết các vấn đề hạn chế của thị trường phái sinh DeFi. Đây là sự phát triển khởi đầu nổi bật trong thị trường phái sinh DeFi tiềm năng này.

Trên đây là những thông tin chính về dự án Kine Protocol. Nếu bạn thấy hữu ích và muốn trao đổi nhiều hơn thì hãy tham gia vào cộng đồng GFS Blockchain nhé.