Tổng quan 

Thị trường crypto đang còn khá phân mảnh. Một số người dùng thích sử dụng các sàn giao dịch tập trung hơn, bởi vì những sàn CEX thường có cổng fiat và tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, một số người dùng khác thích trao đổi phi tập trung để giữ toàn quyền kiểm soát tiền của họ.

Kết quả là có thể có sự khác biệt về giá giữa các sàn giao dịch khác nhau, trừ khi bạn là một chuyên gia máy tính, nếu không bạn sẽ không thể tìm thấy những cơ hội kinh doanh chênh lệch giá này. Tuy nhiên có một công cụ tổng hợp sẽ trợ giúp việc này, bằng cách sử dụng OpenOcean, các nhà giao dịch cũng sẽ nhận được mức giá tốt nhất với độ trượt cực thấp, trên nhiều loại sản phẩm.

OpenOcean là gì?

OpenOcean là công cụ tổng hợp DEX, tích hợp hầu hết các nguồn thanh khoản của nhiều sàn DEX lớn trên Ethereum, Lớp 2 như Arbitrum và Optimism, BNB Chain, Solana, Avalanche, Fantom, v.v vào một giao diện giao dịch liền mạch, để mang đến cho người dùng giải pháp giao dịch một cửa.

Bên cạnh việc tổng hợp các giao dịch hoán đổi, OpenOcean sẽ tiếp tục tổng hợp các sản phẩm phái sinh và ra mắt các dịch vụ quản lý tài sản thông minh của riêng mình. 

Mục tiêu của OpenOcean là xây dựng một công cụ tổng hợp đầy đủ cho giao dịch tiền mã hoá giúp tăng hiệu quả sử dụng vốn và kết nối các hòn đảo bị cô lập trong thị trường DeFi và CeFi bị phân mảnh hiện tại. Bất kể là nhà đầu tư cá nhân nhỏ hay tổ chức lớn, mọi người đều nên có cơ hội giao dịch ở mức giá tốt nhất và áp dụng các chiến lược đầu tư của riêng mình cho các loại tài sản tiền mã hoá khác nhau.

OpenOcean
OpenOcean kết nối giữa các blockchain và các sàn CEX

Điều gì làm cho OpenOcean trở nên độc đáo

Trong thị trường DeFi, một sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap, SushiSwap hoặc PancakeSwap về bản chất là mở. Về mặt kỹ thuật, nó cho phép bất kỳ ai truy cập vào dịch vụ của họ, với tư cách là người tổng hợp hoặc chỉ thông qua tiện ích trang web. Tuy nhiên, OpenOcean có một cách tiếp cận độc đáo bằng cách kết hợp dữ liệu từ các sàn giao dịch tập trung CEX và phi tập trung DEX khác nhau, hỗ trợ các chuỗi khối khác nhau.

Sàn CEX lớn nhất trên thị trường Binance, cho phép người dùng OpenOcean truy cập trực tiếp vào sàn giao dịch của họ. Cung cấp cho người dùng OpenOcean quyền truy cập vào nhiều loại token khác nhau, trên nhiều blockchain khác nhau. Vì vậy, khi người dùng có tài khoản OpenOcean, họ không cần đăng nhập vào bất kỳ sàn giao dịch tập trung nào khác. Đó là gói tổng thể. Ngoài ra, có rất nhiều sàn giao dịch phi tập trung và giao thức DeFi mà chúng hỗ trợ, trên các chuỗi khối khác nhau. Danh sách này bao gồm Curve, Kyber, Balancer, ApeSwap, SushiSwap, Uniswap, BakerySwap, Smoothie và Justswap.

OpenOcean có hai giao diện, trong khi giao diện truyền thống sẽ có chức swap trên nhiều chain, còn trong phiên bản chuyên nghiệp, OpenOcean hỗ trợ các cặp token được giao dịch thường xuyên nhất và cung cấp các biểu đồ trên OpenOcean (giá OpenOcean tốt nhất cung cấp trên DEX), Binance và chênh lệch giá là sự khác biệt giữa giá OpenOcean và giá trên Binance. Người dùng có thể thực hiện các giao dịch chênh lệch giữa DEX và CEX dựa trên chênh lệch giá do OpenOcean cung cấp.

OpenOcean tổng hợp giá trên các sàn CEX và các sàn DEX
OpenOcean tổng hợp giá trên các sàn CEX và các sàn DEX

Đội ngũ phát triển

Updating…

Sản phẩm

DEX Aggregator

Tổng hợp hầu hết các DEX và blockchain, cho phép người dùng của chúng tôi trao đổi ở mức tốt nhất với chi phí thấp nhất.

Aggregator
Aggregator

Cross-Chain Swap

OpenOcean ra mắt một hub phi tập trung all-in-one mới, nơi bạn có thể kết nối, hoán đổi và chuyển tài sản xuyên chuỗi. Hiện đã có trên nhiều chuỗi khác nhau như Ethereum, BNB Chain, Polygon, Arbitrum, Avalanche và Fantom, tất cả nhằm mang lại cho bạn lợi nhuận giao dịch tuyệt đối tốt nhất.

 

Cross-Chain Swap
Cross-Chain Swap

SDK và API OpenOcean

OpenOcean API và SDK nhắm đến nhiều đối tượng người dùng và dự án khác nhau. API OpenOcean là giao diện hiệu quả và thân thiện với người dùng, cung cấp tỷ lệ hoán đổi tốt với tính thanh khoản cao nhất trên 19 chuỗi công khai lớn và được sử dụng miễn phí. Còn SDK có thể là cách nhanh nhất để người dùng chưa có kinh nghiệm hoặc muốn xây dựng một ứng dụng hoàn toàn mới xây dựng dự án một cách nhanh chóng và chuẩn hóa. 

Limit order

Các lệnh limit của OpenOcean không khóa token từ các nhà giao dịch khi đặt lệnh. Tuy nhiên, nếu không có đủ tiền sau khi đặt hàng, đơn hàng sẽ không được thực hiện. Ngoài ra, người dùng không cần trả phí gas để tạo hoặc hủy đơn hàng.

Các đơn đặt hàng limit hỗ trợ trên tất cả các token được liệt kê có sẵn trên 5 chuỗi được hỗ trợ của OpenOcean như Ethereum, BNB Chain, Avalanche, Fantom và Polygon.

Perpetual Futures

Bằng cách tung ra các hợp đồng tương lai vĩnh viễn, OpenOcean mở rộng các dịch vụ trên nền tảng và mang lại sự linh hoạt hơn trên thị trường cho cộng đồng các nhà giao dịch. Với giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn của OpenOcean, người dùng có thể khuếch đại vị thế giao dịch và lợi nhuận của họ bằng đòn bẩy.

OpenOcean earn

Người dùng có thể kiếm phí giao dịch và phần thưởng canh tác bằng cách cung cấp tài khoản thanh toán trên OpenOcean.

Roadmap

Updating…

Backer

OpenOcean huy động được tổng cộng 3.518 triệu USD, trong đó 1.4 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn như BinanceLabs, Multicoin, OKX ventrures… và 2.118 triệu USD từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ thông qua IDO trên DAOMaker và Polkastarter.

Backers
Backers của OpenOcean

Tokenomics

Token use cases

OOE là token tiện ích và quản trị của OpenOcean, cung cấp tiện ích cho người dùng giao thức và cho phép cộng đồng tham gia quản trị. Những người nắm giữ token quản trị có thể định hình tương lai của giao thức bằng cách đề xuất các đề xuất và bỏ phiếu cho các tham số giao thức cũng như các tập hợp chuỗi và DEX trong tương lai. Ngoài ra OOE còn dùng để trả phí, staking…

Info

Token Name: OOE

Blockchain: Ethereum, BSC, Polygon POS, Avalanche, Fantom, Ontolo

Max Supply: 1,000,000,000 $OOE

Token allocation & Token Release Schedule

  • 5,6% được phân phối trong 2 năm cho các nhà đầu tư chiến lược;
  • 7,5% được phân phối trong 2,5-3 năm đối với private sale và nhà đầu tư chiến lược vòng 2;
  • 29% được phân phối trong 3 năm cho OpenOcean Lab để hỗ trợ phát triển giao thức;
  • 33% được phân phối trong 5 năm để khai thác thanh khoản;
  • 7% được phân phối trong 3 năm cho nền tảng hệ sinh thái;
  • 15,9% trong 3 năm cho team và cố vấn;
  • 2% cho những người dùng sớm, được phân phối khi phát hành token.
Tokenomic
Phân bổ token $OOE

Cộng đồng

Kết luận

OpenOcean là một công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung, kết hợp giữa sàn CEX và DEX. OpenOcean hỗ trợ trên chuỗi khối khác nhau, đồng thời cho phép người dùng thực hiện các giao dịch chênh lệch giá giữa DEX và CEX dựa trên chênh lệch giá do OpenOcean cung cấp. Nhìn chung, OpenOcean nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái bền vững bằng cách cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch tốt nhất có thể và khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản và đối tác hệ sinh thái tham gia và đóng góp vào sự phát triển của nền tảng.