Diễn biến tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu trong Q3/2023 xoay quanh vấn đề lạm phát và lãi suất của các quốc gia với một số dấu hiệu tích cực. Bên cạnh đó, GDP tiếp tục giữ vững được đà tăng trưởng kể từ đầu 2022, báo hiệu sự phục hồi ở nhiều nền kinh tế kể từ sau đại dịch Covid-19. Tình hình sản xuất cũng được gia tăng trở lại với sự tăng trưởng của các đơn đặt hàng, nhất là khi cận kề mùa lễ hội vào cuối năm.

Đối với thị trường crypto, đầu tiên, vấn đề pháp lý tiếp tục được quan tâm mạnh mẽ từ giới cầm quyền, đặc biệt tại Mỹ và Trung Quốc. Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu trong việc triển khai CBDC một cách rộng rãi, trong khi đó, tại Mỹ, tranh chấp giữa Fed và Hạ viện về vấn đề CBDC ngày càng gay gắt. Tuy quan điểm của mỗi quốc gia về crypto là khác nhau, nhưng nhìn chung, chúng dần tạo nên các quy chuẩn, tạo tiền đề cho sự bùng nổ của thị trường trong giai đoạn tiếp theo.

Tiếp theo, về chuyển động của thị trường, không có nhiều biến động so với quý trước. Trong bối cảnh ấy, Bitcoin nhanh chóng gia tăng thị phần với nguồn vốn được chuyển dịch sang từ các altcoin. Bên cạnh đó, Ethereum giữ vững vai trò là trung tâm thanh khoản của thị trường với các hoạt động tài chính sôi nổi trên hệ sinh thái. Ngoài ra, Ethereum cũng vừa đón tin vui với các ETF futures được phê duyệt trong quý này.

Và còn nhiều thông tin, sự kiện khác sẽ được phân tích trong bản báo cáo Q3/2023 này. Đội ngũ Research Analyst của GFI Blockchain sẽ trình bày tổng quan về thị trường crypto thông qua phân tích vĩ mô, đồng thời đánh giá những yếu tố quyết định tác động lên thị trường. Bên cạnh đó, đào sâu hơn vào các sự kiện và hoạt động bên của các hệ sinh thái nổi bật. Đặc biệt, các dấu ấn về công nghệ tiềm năng và các xu hướng triển vọng trong giai đoạn sắp tới cũng sẽ được tiết lộ trong bản báo cáo.

*** Lưu ý: Bạn cần có tài khoản trên website của GFI Blockchain để có thể tải và xem toàn bộ báo cáo.

Nếu bạn chưa có tài khoản, vui lòng chọn nút “Tài khoản” phía bên trên cùng góc phải website và chọn thực hiện thao tác đăng ký trong mục “New account”.

4.3 27 đánh giá
Article Rating