Trong quý II năm 2023, không còn những câu chuyện liên quan đến sự sụp đổ của ngân hàng, các thông tin vĩ mô tiếp tục xoay quay câu chuyện lạm phát trên toàn cầu. Mỹ, Euro và các quốc gia khác đang mạnh tay hơn trong việc chống lại mức lạm phát, đẩy lãi suất cơ bản tăng cao lên mức đỉnh từng được ghi nhận 17 năm trước đó. Dù tiếp tục gặp nhiều thách thức trong thời kỳ kinh tế khó khăn, thị trường crypto vẫn liên tục phát triển với sự tham gia của một số quỹ quản lý tài sản hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, một số hệ sinh thái tiếp tục được xây dựng vững chắc, tạo nền tảng cho sự bùng nổ của thị trường crypto trong chu kỳ tiếp theo.

Với nhiều thông tin có lợi, Bitcoin tiếp tục chứng tỏ được sức ảnh hưởng của mình lên toàn thị trường với hai đợt tăng trưởng thị phần trong quý, đạt mức 52%. Qua đó, vốn hóa toàn thị trường crypto được đẩy lên mức cao nhất trong 1 năm trở lại đây.

Trước tình hình thị trường crypto bắt đầu có những dấu hiệu tích cực trở lại, các quỹ đầu tư đã có những động thái thu gom tài sản. Dòng tiền mua ròng chỉ trong trong quý này đã lấp đầy dòng tiền được rút ra trong 3 quý trước đó với sự chú ý tập trung vào Bitcoin và Ethereum.

Trong báo cáo quý 2/2023 này, hãy cùng đội ngũ nghiên cứu của GFI nhìn lại toàn cảnh thị trường thông qua góc nhìn vĩ mô, các yếu tố tác động đến thị trường crypto và những hoạt động đang diễn ra bên trong các hệ sinh thái. Đặc biệt, các dấu ấn về công nghệ tiềm năng và các xu hướng triển vọng trong giai đoạn sắp tới cũng sẽ được tiết lộ trong bản báo cáo.

*** Lưu ý: Bạn cần có tài khoản trên website của GFI Blockchain để có thể tải và xem toàn bộ báo cáo.

Nếu bạn chưa có tài khoản, vui lòng chọn nút “đăng ký” phía bên trên cùng góc phải website và chọn thực hiện thao tác đăng ký.

0 0 đánh giá
Article Rating