Studio game web3 PlayEmber đã nhanh chóng leo lên vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp game Web3 kể từ khi thành lập ba năm trước. Với hơn 120 triệu lượt tải về và ấn tượng 5 triệu người chơi hàng tháng, công ty đã tạo dựng một vị thế quan trọng lĩnh vực game trên điện thoại. Hãy cùng GFI tìm hiểu những cống hiến của PlayEmber trong thị trường Web3 gaming còn non trẻ.

PlayeEmber là gì?

PlayEmber - thương hiệu với những dòng game thuần giải trí đình đám
PlayEmber – thương hiệu với những dòng game thuần giải trí đình đám

PlayEmber là nền tảng Web3 gaming chuyên sản xuất những game giải trí “mì ăn liền” trên điện thoại. Đây còn là nền tảng quảng cáo và trải nghiệm game web3 trên mạng NEAR. PlayEmber kết nối các thương hiệu, nhà sáng tạo và studio game với cơ sở người dùng web3 đang tham gia trong các trò chơi di động. Công ty ra mắt các trò chơi, phát triển công nghệ Web3 và giúp game thủ Web2 chuyển đổi sang Web3.

Công ty hoạt động trên nhiều mặt trận trong lĩnh vực game. Không chỉ tạo ra và phát hành các trò chơi độc quyền của mình, PlayEmber còn đóng vai trò là một nhà xuất bản cho các studio và web3 IPs khác, bao gồm cả Cool Cats (thương hiệu kể chuyện toàn cầu tập trung vào nhân vật được yêu thích, Blue Cat).

Sản phẩm

Hiện PlayEmber đang phát hành game Web2 và Web3 trên nhiều nền tảng thiết bị di động, Nintedo Switch và Roblox. Ba sản phẩm chủ đạo hiện tại của PlayEmber bao gồm app game di động, PlayEmber Arcade và NFT Emby.

App game di động

Các tựa game PlayEmber trên Android
Các tựa game PlayEmber trên Android

Các tựa game của nền tảng đã được phát hành rộng rãi trên cả hệ điều hành Android và IOS, bạn có thể truy cập trực tiếp đường link được gắn để tải game và trải nghiệm. Các tựa game như Hyper Cards, Raft Life và Superhero Race chỉ là một số ví dụ về những trò chơi thành công của PlayEmber, mỗi tựa game đều có hàng triệu lượt tải về.

Người dùng trên nhiều nền tảng có thể tận hưởng các trò chơi của PlayEmber và kiếm SPRK để đổi lấy phần thưởng trong trò chơi, đảm bảo đạt được sự phủ sóng toàn cầu và trải nghiệm chơi game bao hàm.

PlayEmber Arcade

Web tổng hợp nhiều game mini cho người dùng thi đấu với nhau
Web tổng hợp nhiều game mini cho người dùng thi đấu với nhau

PlayEmber Arcade là một website tổng hợp nhiều trò chơi cho phép người chơi thi đấu với nhau để leo lên vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng. Tương tự như chơi trên app, người chơi trên web có thứ hạng cao cũng sẽ nhận được SPRK để đổi lấy phần thưởng là các NFT.

EmbyNFT

Emby là NFT của PlayEmber được cho phép mint miễn phí vào 25/1/20124 với tổng cung là 2750 NFT, hiện chưa công bố công dụng của NFT nhưng dự đoán Emby sẽ là avatar của người dùng trong các game của PlayEmber.

Người dùng cần Embylist là cách để nhận phần thưởng từ PlayEmber. Embylist có thể được kiếm được bằng cách tương tác trên Discord, tham gia sự kiện và đăng nội dung trên Twitter, Medium và các nền tảng khác.

Hiện các NFT này đang được niêm yết trên nhiều nền tảng giao dịch NFT. Giá niêm yết cao nhất hiện tại trên OpenSea lên đến trên 1 ETH.

Các Genenis NFT Emby với mức giá khủng trên OpenSea
Các Genenis NFT Emby với mức giá khủng trên OpenSea

Các chỉ số ấn tượng

PlayEmber đã phát triển một số trò chơi thành công đã thu hút sự quan tâm lớn từ người chơi game web3. Dưới đây là những con số thể hiện sức hút của PlayEmber đối với cả người dùng Web2 và Web3:

  • Top 3 blockchain game theo Dappradar
  • 5 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng (trong đó có 1.03 triệu người dùng Web3)
  • 120 triệu lượt tải

Dưới đây là một số trò chơi đáng chú ý của họ:

  • Hyper Cards – 15 triệu lượt tải về
  • Raft Life – 10 triệu lượt tải về
  • Superhero Race – 25 triệu lượt tải về

PlayEmber liên tục lọt top các ứng dụng có lượt ví hoạt động cao nhất hệ NEAR, đủ thấy sức hút và tầm ảnh hưởng của dự án này.

Lượng địa chỉ ví hoạt động trên NEAR của Ember lọt top 3 theo Dappradar
Lượng địa chỉ ví hoạt động trên NEAR của Ember lọt top 3 theo Dappradar

PlayEmber cũng đã tích hợp Lightning Network vào một số trò chơi di động mới của họ. Bằng cách chơi những trò chơi này, người dùng có cơ hội kiếm được một số lượng nhỏ Bitcoin (BTC), được gọi là satoshis, mỗi lần chơi. Chỉ trong ba tháng, các trò chơi Bitcoin của PlayEmber đã thu hút được 500.000 lượt tải về, đưa họ trở thành studio game di động hàng đầu trong mạng Bitcoin.

Team

Những người sáng lập PlayEmber là Jon Hook và Hugo Furn. Cả hai đều có kinh nghiệm và thành công trong ngành công nghiệp game truyền thống.

Jon Hook CEO và co-founder của PlayEmber
Jon Hook CEO và co-founder của PlayEmber

Jon là một doanh nhân trong lĩnh vực game với nhiều tựa game ăn khách. Anh đã thành lập một trong những mạng quảng cáo di động sớm nhất và lãnh đạo các studio game và các công ty công nghệ game như AdColony, BoomBit và Homa Games. Anh cũng đã làm việc với các thương hiệu như Audi, Hasbro, Paramount Pictures và Warner Brothers để tạo ra những trò chơi di động và trải nghiệm hấp dẫn.

Hugo Furneauxco-founder PlayEmber
Hugo Furneaux
co-founder PlayEmber

Hugo là một nhà phát triển trò chơi di động miễn phí hàng đầu và đã xuất bản hơn 20 trò chơi với những nhà xuất bản hàng đầu như Voodoo, Applovin, BoomBit và Kwalee.

Trong khi đó, tài năng khởi nghiệp của Jon và Hugo được thể hiện qua vai trò lãnh đạo trong các mạng quảng cáo di động sớm và các công ty công nghệ game khác . Những thành tựu khi kết hợp của họ vượt quá 1 tỷ lượt tải game là minh chứng cho khả năng của họ trong điều hướng PlayEmber tiến tới những thành tựu mới.

Đầu tư

PlayEmber đã gọi được $2.3M vòng seed từ các nhà đầu tư hàng đầu web3, bao gồm Shima Capital, Big Brain Holdings, Huobi Ventures, Hyperithm, Warburg Serres và Lyrik Capital. Bên cạnh đó, PlayEmber cũng hợp tác với những thương hiệu lớn trong ngành game web3 như animoca và nickelodeon.

Các quỹ đầu tư lớn và đối tác làm nên sự thành công của PlayEmber
Các quỹ đầu tư lớn và đối tác làm nên sự thành công của PlayEmber

Tokenomics

Đang cập nhật….

Roadmap

Roadmap cho season mới của PlayEmber
Roadmap cho season mới của PlayEmber

PlayEmber tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng và các trò chơi, công ty nhằm mục tiêu mang nhiều trò chơi truyền thống hơn vào không gian Web3. Studio này dự định mở rộng thư viện trò chơi, khám phá các đối tác hợp tác và tận dụng NFT trong các hoạt động tương lai.

Kết luận

Tóm lại, hành trình của PlayEmber đã chứng minh thành công của họ trong ngành game di động, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư đáng tin cậy và chiến lược rõ ràng để tích hợp các yếu tố Web3. Kì vọng PlayEmber tiếp tục phát triển và thu hút thêm nhiều game thủ truyền thống vào không gian Web3, tiềm năng tạo ra xu hướng GameFi trong tương lai.