Tổng quan

Open Network (TON) là một blockchain Layer-1 được phát triển bởi đội ngũ của Telegram. TON đã bùng nổ suốt năm qua nhờ mô hình phát triển hướng đến cộng đồng. Nhờ có lượng người dùng lớn mà hệ sinh thái TON đang phát triển rất nhộn nhịp, trong số các dự án được đón nhận nhiều thì không thể thiếu dự án Notcoin – một mô hình game kiếm tiền mới Tab-to-Earn. Chúng ta cùng tìm hiểu dự án này có gì đặc biệt nhé.

Mô hình kinh doanh

Notcoin là một gamefi tab-to-earn được tích hợp vào hệ sinh thái TON, người chơi kiếm token bằng cách chạm vào biểu tượng trên màn hình và hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau trong trò chơi. Mô hình chơi để kiếm tiền mới đơn giản và gây nghiện của Notcoin đã nhanh chóng biến nó trở thành một trong những trò chơi hấp dẫn trong ứng dụng Telegram, thu hút hơn 35 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Trò chơi đơn giản hóa trải nghiệm chơi gamefi bằng cách cho phép người chơi tích lũy tiền trong trò chơi. Việc khai thác này làm cạn kiệt năng lượng của người chơi, năng lượng này sẽ dần dần phục hồi, người chơi phải cân bằng giữa sự kiên trì khai thác và kiên nhẫn chờ phục hồi năng lượng.

Trò chơi nâng cao khả năng chơi bằng cách kết hợp yếu tố cạnh tranh trong đó người chơi tranh giành các vị trí trên bảng xếp hạng toàn cầu, được phân loại từ các giải Silver đến Diamond. Để tăng tỷ lệ kiếm tiền của mình, người chơi có thể sử dụng các khoản tăng hàng ngày hoặc mua các cải tiến vĩnh viễn bằng Notcoin. Trò chơi cũng hỗ trợ kiếm tiền thụ động thông qua tính năng Auto-Tap, cho phép tiếp tục thu thập xu ngay cả khi người chơi ngoại tuyến.

Ban đầu, người chơi kiếm Notcoin trong trò chơi thông qua cơ chế chạm để kiếm tiền (tap-to-earn) trong trò chơi dựa trên Telegram. Mỗi lần nhấn sẽ kiếm được 1 Notcoin, có giới hạn trước khi người chơi cần nạp lại năng lượng. Người chơi có thể nânng cáo thu nhấp nhờ các tính năng đặc biệt như chế độ boosters, giới thiệu người chơi mới và hoàn thành nhiệm vụ.

Cách kiếm tiền Tab-to-Earn của Notcoin

Để chơi Notcoin, bạn phải truy cập trò chơi thông qua ứng dụng Telegram. Bắt đầu bằng cách mở bot Notcoin trong Telegram. Khi bạn đã tham gia, trò chơi rất đơn giản: chạm vào biểu tượng đồng xu ảo để kiếm Notcoin trong trò chơi. Mỗi lần nhấn sẽ thưởng cho bạn Notcoin. Mục tiêu của bạn là tích lũy càng nhiều càng tốt.

gamefi Notcoin
Giao diện game Notcoin

Sử dụng các Boosts và Tính năng để tối đa hóa thu nhập của bạn:

  • Rocket Boost (Chế độ Turbo): Tính năng này làm tăng đáng kể số lượng Notcoin bạn kiếm được mỗi lần nhấn trong một thời gian ngắn. Hãy sử dụng nó một cách chiến lược để tối đa hóa thu nhập của bạn mà không làm cạn kiệt năng lượng của bạn.
  • Năng lượng đầy đủ (Full Energy): Mức tăng này ngay lập tức bổ sung năng lượng của bạn, cho phép bạn tiếp tục kiếm Notcoin mà không cần chờ tái tạo năng lượng tự nhiên. Nó có thể được sử dụng ba lần mỗi ngày.
  • Auto Tap Bot: Bot này tự động nhấp chuột cho bạn, kiếm Notcoin ngay cả khi bạn không tích cực chơi. Nó có sẵn khi bạn đạt đến Silver League và tốn chi phí 20.000 Notcoin để kích hoạt.

Ngoài việc khai thác, bạn có thể kiếm thêm Notcoin bằng cách hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau và mời bạn bè tham gia trò chơi:

  • Nhiệm vụ (Tasks): Hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi như đăng ký kênh Telegram hoặc tham gia các hoạt động cộng đồng. Những nhiệm vụ này có thể thưởng cho bạn số lượng Notcoin đáng kể.
  • Giới thiệu (Referrals): Mời bạn bè chơi Notcoin. Bạn và bạn bè của bạn sẽ kiếm được Notcoin thưởng khi họ tham gia và bắt đầu chơi. Người dùng có Telegram Premium nhận được tiền thưởng giới thiệu cao hơn.

Bạn cũng có thể tham gia hoặc tạo đội để hợp tác với những người chơi khác. Các đội cho phép bạn cạnh tranh trên bảng xếp hạng và kiếm thêm phần thưởng dựa trên hiệu suất tập thể của bạn. Trò chơi có năm giải đấu: Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim và Kim cương. Tiến bộ qua các giải đấu này thể hiện kỹ năng và sự cống hiến của bạn, mang lại nhiều cơ hội hơn để nhận phần thưởng.

Đội ngũ dự án

Notcoin được tạo ra bởi Open Builders, một nhóm tập trung vào phát triển các trò chơi xã hội hấp dẫn và có tính lan truyền. Hai thành viên chủ chốt là Co-Founder Alexandr Plotvinov và Co-Founder Sergey Chikirev.

Trong đó Co-Founder Alexandr Plotvinov đang kiêm nhiệm khá nhiều vị trí, ngoài phát triển Open Builders & Notcoin, anh cũng đang là CEO của Tonstarter và Yougood. Còn Sergey Chikirev cũng vừa xây dựng Open Builders & Notcoin và vừa là CTO của Tonstarter.

Notcoin Team
Đội ngũ phát triển Notcoin

Định hướng phát triển

Notcoin đặt mục tiêu trở thành công ty hàng đầu trong thị trường GameFi bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của chuỗi khối TON. Tầm nhìn dài hạn bao gồm việc mở rộng cơ sở người dùng và thúc đẩy một hệ sinh thái sôi động hướng đến cộng đồng. Dự án có kế hoạch đổi mới liên tục, giới thiệu các trò chơi và ứng dụng mới sử dụng token NOT. Mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi các ứng dụng phi tập trung và tiền mã hoá bằng cách làm cho công nghệ blockchain có thể truy cập và hấp dẫn thông qua trò chơi.

Thực tế đạt được

Notcoin không gọi vốn mà Launchpool trên Binance và OKX Jumpstart.

Notcoin Launchpool
Notcoin Launchpool trên Binance và OKX

Tokenomic

NOT là một community token

  • Khám phá (Explore): người dùng kiếm được tiền khi khám phá các sản phẩm web3
  • Chơi (Play): người dùng tham gia vào các trò chơi mới và nhận được nhiều hơn
  • Đóng góp (Contribute): người dùng kiếm tiền bằng cách tăng thêm giá trị cho hệ sinh thái
  • Ưu đãi (Offer): các nhà phát triển web3 có thể cung cấp sản phẩm của họ cho cộng đồng thông qua các chiến dịch Notcoin

Tính đến ngày 9 tháng 5 năm 2024, tổng nguồn cung $NOT là 102.719.221.714 và nguồn cung lưu hành khi niêm yết sẽ là 102.719.221.714 (100% tổng nguồn cung token).

Tuy 100% lưu hành khi niêm yết nhưng không có nghĩa là 100% số token sẽ được giao dịch ngay lập tức. Điều này bao gồm các airdrop thuộc về các miner, có thể chưa được xác nhận đầy đủ vào thời điểm đó. Ngoài ra, cũng có sự không chắc chắn về thời gian phân bổ token khác được đưa vào lưu thông thứ cấp.

Phân bổ token NOT

Token Name

NOT

Binance Launchpool 3.00%  of the total token supply
Miners  78.00%  of the total token supply
Ecosystem Fund 9.00%  of the total token supply
Community Incentives 5.00%  of the total token supply
Development 5.00%  of the total token supply
Not release schedule
Phân bổ token NOT và lịch unlock token

Kết luận

Notcoin (NOT) là một GameFi Tab-to-Earn đầy hứa hẹn được tích hợp vào hệ sinh thái TON. Trò chơi dựa trên Telegram của nó mang đến trải nghiệm chơi để kiếm tiền độc đáo, thu hút hàng triệu người dùng. Chúng ta cùng follow những lộ trình tiếp theo của Notcoin nhé.