Tổng quan game The Beacon

The beacon
(Ảnh: The beacon)

Sau một thời gian dài im ắng, dự án GameFi trên Arbitrum – The Beacon đã trở lại với sự kiện “The New Frontiers Quest” thu hút đông đảo người chơi tham gia.

The Beacon là một dự án chơi game blockchain kết hợp F2P roguelite RPG, lối chơi xã hội và NFT, tạo ra một thế giới mở với nhiều nhiệm vụ và hành động. Người chơi điều khiển Nhân vật sáng lập để nhận phần thưởng sự kiện, PFP đặc biệt và mảnh Lux. Game thủ vượt qua ngục tối với độ khó tăng dần, luyện tập tốc độ phản xạ để tiêu diệt quái vật, khám phá thế giới và tham gia vào nền kinh tế NFT của nhân vật, vật phẩm và thú cưng.

Sự kiện “The New Frontiers Quest

2 1.jpg 1
(ảnh: The Beacon)

Sự kiện mới ra mắt vào ngày 10/6 nhưng đã thu hút hơn 100 nghìn người chơi với các nhiệm vụ đa dạng từ các nhiệm vụ dễ dàng như chia sẻ bài viết về X đến các nhiệm vụ khó như chơi game, tiêu diệt quái vật,…

The New Frontiers Quest” là trải nghiệm Play2Airdrop và Play2Whitelist mới nhất của The Beacon, mở đường cho việc phát hành Writ of Passage NFT và ra mắt toàn cầu của trò chơi. Đây là một hệ thống tiến trình dựa trên nhiệm vụ mở rộng cả ứng dụng web và bản demo trò chơi.

Bạn có thể làm gì trong sự kiện này?

Bạn kiếm được điểm Uy tín bằng cách hoàn thành nhiệm vụ và giới thiệu người chơi. Bạn càng tích lũy được nhiều điểm, cơ hội nhận được whitelist của bạn càng cao.

 • Hoàn thành nhiệm vụ

Có nhiều loại nhiệm vụ, từ thử thách trong trò chơi, tương tác trên mạng xã hội, thậm chí cả các tác vụ blockchain. Nhiệm vụ càng khó, bạn càng kiếm được nhiều điểm.

 • Leo bảng xếp hạng

Khi bạn tích lũy được Prestige point, thứ hạng của bạn sẽ tăng lên. Thứ hạng càng cao, cơ hội nhận được whitelist của bạn càng lớn. Ngoài ra, một lượng nhỏ token sẽ được phân bổ cho các thứ hạng khác nhau. Với Prestige point, bạn cũng có thể mở khóa Rương chứa các vật phẩm dành riêng cho sự kiện, Huy chương (đại diện cho việc phân bổ Token trong tương lai), Arb Token và các phần thưởng thú vị khác.

Thời gian diễn ra

Phần 1: (Đang diễn ra)

Mở cửa cho tất cả người chơi, bao gồm nội dung demo, hoạt động xã hội và cơ hội giành được vị trí whitelist cho Writ of Passage NFT.

 • Ngày bắt đầu: Ngày 10/6/2024
 • Ngày kết thúc: 24 hoặc 28 tháng Sáu (sẽ được xác định)
 • Mint NFT: Cuối tháng 6/đầu tháng 7

Phần 2 và 3:

2 phần này dành cho chủ sở hữu Writ of Passage NFT, với các bản phát hành nội dung mới, nhiệm vụ, phiên thử nghiệm, cơ hội phản hồi và phân bổ mã thông báo hơn nữa. Ngày và thông tin chi tiết sẽ được thông báo sau.

Trong sự kiện này, The Beacon cũng đã triển khai Airdrop với phần thưởng là 150.000 token ARB làm vật phẩm thu thập được trong trò chơi. Người tham gia nhận được Prestige point để mở rương phần thưởng, do đó tăng cơ hội nằm trong whitelist mint Writ of passage NFT“. Nền tảng sẽ công bố tỷ lệ phân bổ token gốc trong tương lai gần.

Hướng dẫn tham gia

Bước 1: Truy cập và kết nối với Twitter (X) để bắt đầu tham gia

Bước 2: Bạn click vào từng ô để thực hiện nhiệm vụ. Số điểm cho mỗi hộp sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ khó của nhiệm vụ. Cụ thể, nó được chia thành 2 dòng nhiệm vụ chính:

 • Dòng nhiệm vụ chính: Hoàn thành các nhiệm vụ này đã đủ điều kiện tham gia xổ số để vào whitelist. Gồm các tác vụ liên quan đến mạng xã hội như like, share, follow trang X và tham gia Discord của dự án .
 • Nhiệm vụ phụ: Bạn sẽ chơi game và thực hiện các nhiệm vụ được giao trong trò chơi đó như trò chuyện với các nhân vật khác, tìm kiếm vật phẩm, nhặt vật phẩm. Có một số nhiệm vụ khó như đánh quái, tránh bẫy và tìm đường. Làm xong mỗi nhiệm vụ phụ, bạn sẽ nhận được nhiệm vụ retweet hoàn thành nhiệm vụ để nhận thêm điểm.
Chuỗi nhiệm vụ chính để vào whitelist.
Chuỗi nhiệm vụ chính để vào whitelist

Bước 3: Sau khi tích lũy được số điểm yêu cầu thông qua việc thực hiện nhiệm vụ, bạn có thể tiến hành mở rương, ở góc dưới bên phải. Trong rương sẽ có nhiều phần thưởng lớn như: Huy hiệu trong trò chơi, $ARB Token, Prestige point, vũ khí, huân chương để nhận airdrop.

3 1.jpg 1
Huy hiệu và Prestige point sẽ xác định % cơ hội nhận được vé mint “Writ of passage NFT” và phân bổ token  trong tương lai.

Writ of passage NFT

4 1.jpg 1

Đây có thể được coi là vé thông hành để truy cập vào hệ sinh thái của Skillcap Studio sớm, bao gồm cả The Beacon. Những người nắm giữ NFT này sẽ được nhiều đặc quyền từ dự án:

 • Được bảo đảm phân bổ token trong tương lai (18% tổng cung cho người nắm giữ NFT, token dự kiến TGE vào tháng 12/2024)
 • Được quyền truy cập độc quyền vào phần 2 và phần 3 của Nhiệm vụ New Frontiers
 • Cơ hội để nâng cấp NFT từ Rare lên Epi (phần 2) và từ Epic lên Legendary (phần 3) để có thêm phân bổ token cho những người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong đó. Các phần này sẽ bao gồm thử nghiệm các tính năng trò chơi mới như vũ khí, nâng cấp, vùng, kẻ thù và các chức năng chơi game sâu hơn.

Để có được Write of Passage NFT, trước tiên bạn cần có một suất trong whitelist. Đây là những cách bạn có thể có được một suất:

 • Hoàn thành phần 1 của Nhiệm vụ New Frontiers sẽ cho bạn một cơ hội vào whitelist.
 • Tham gia các chương trình quà tặng từ The Beacon và các đối tác của game.
 • Nhận được một Golden ticket bằng cách tham gia tích cực vào cộng đồng Discord của dự án.
 • Những người nắm giữ thú cưng Moonfae sẽ tự động được đưa vào whitelist.
 • Những người nắm giữ NFT founding character tham gia dungeon cũng được tăng cơ hội vào whitelist.

Chi tiết mint:

 • Tổng cung: 10,000 NFT
 • Giá mint: 0.115 ETH
 • Ngày mint: Thứ 6, 28 tháng 6

Với những người mới tham gia game, hãy hoàn thành sớm chuỗi nhiệm vụ chính để có cơ hội vào whitelist. Ngoài ra bạn có thể mua Pet NFT để chắc chắn vào whitelist, nhưng hiện tại giá khá cao (Giá sàn 1600 $MAGIC ~$1,015) nên hãy cân nhắc trước khi mua.

Tổng kết

The Beacon là một dự án game blockchain đầy hứa hẹn, tập trung vào việc tạo ra một thế giới ảo phong phú và hấp dẫn. Dự án sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo tính minh bạch, bảo mật và quyền sở hữu thực sự cho người chơi. Trong thế giới The Beacon, người chơi có thể tham gia vào các hoạt động khám phá, xây dựng, và chiến đấu, đồng thời có thể sở hữu, trao đổi các vật phẩm ảo có giá trị trong game. Đừng quên theo dõi thông tin về The Beacon tại nhóm GFI Blockchain để cập nhật các thông tin mới nhất.