Ủy ban Cricket Quốc tế (ICC) và NEAR Foundation đang bước vào một cộng tác đột phá mới sử dụng các công cụ Web3 được xây dựng trên nền tảng Blockchain của NEAR để tăng cường sự tương tác trong môn thể thao này.

NEAR Foundation sẽ trở thành đối tác blockchain chính thức của ICC, giúp cơ quan quản lý cricket tạo ra những cách mới để người hâm mộ gần gũi hơn với đội và cầu thủ yêu thích của họ bằng công nghệ Web3.

Lần đầu tiên NEAR và giải cricket thế giới hợp tác để nâng cao tương tác của fan hâm mộ
Lần đầu tiên NEAR và giải cricket thế giới hợp tác để nâng cao tương tác của fan hâm mộ

“Finn Bradshaw, Trưởng phòng Kỹ thuật số của ICC cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng với việc bắt tay vào cộng tác này với NEAR Foundation và sử dụng công nghệ và mạng lưới tài năng của họ để tạo ra sự tương tác sâu sắc hơn với người hâm mộ trên toàn cầu.”

“Chúng tôi mong đợi khám phá các giải pháp sử dụng công nghệ mới để tạo ra những trải nghiệm lâu dài và có giá trị cho người hâm mộ của chúng tôi.”

Đối tác sẽ ra mắt hợp tác đầu tiên của họ trong khuôn khổ Giải vô địch Cricket thế giới nam ICC, bắt đầu vào ngày 5 tháng 10 tại Ấn Độ. Xây dựng trên Hệ thống Hoạt động Blockchain (B.O.S) của NEAR, ICC sẽ phát hành một thách thức chiến lược trước trận đấu để đối đầu giữa các cầu thủ để chọn ra đội tốt nhất.

Mỗi người chơi có thể lựa chọn trong ba khía cạnh quan trọng của thách thức: đánh, ném và chơi trên sân. Khi Giải vô địch Cricket thế giới nam ICC diễn ra, đội của họ sẽ nhận điểm dựa trên thành tích thực tế của các cầu thủ mà họ đã chọn.

Bảng xếp hạng sẽ theo dõi thành tích của từng người hâm mộ và các người chiến thắng hàng tuần sẽ được trao giải thưởng bao gồm vé trận đấu, sự kiện độc quyền, hàng hóa Giải vô địch Cricket thế giới nam ICC và nhiều hơn nữa. Loại tương tác mới này, được xây dựng nhờ B.O.S, giúp đặt người hâm mộ vào tâm điểm của trận đấu, mang lại cho họ sự gần gũi với trò chơi chưa từng có.

Một kỷ nguyên mới trong tương tác thể thao

“Chúng tôi vô cùng hào hứng khi làm việc với ICC trong thỏa thuận kéo dài nhiều năm này. Đây là một trong những thông báo đối tác quan trọng nhất của chúng tôi cho đến nay và củng cố danh tiếng của chúng tôi là nhà cung cấp công nghệ blockchain hàng đầu trong thế giới thể thao,” Chris Donovan, CEO của NEAR Foundation chia sẻ.

Lần đầu tiên ICC tiếp cận thế giới Web3 là việc tạo ra một nền tảng NFT có tên FanCraze vào năm 2022, cho phép người hâm mộ sở hữu những khoảnh khắc đáng nhớ từ các giải đấu của ICC. Bradshaw cho biết rằng điều này đã đặt nền móng cho những khám phá Web3 trong tương lai:

“Chúng tôi yêu cộng đồng phát triển xung quanh sản phẩm đó, vì vậy chúng tôi đã tìm kiếm các trường hợp sử dụng khác giúp củng cố tình yêu của người hâm mộ với cricket.”

Ứng dụng sẽ cho phép người hâm mộ tham gia các trò chơi dự đoán, yêu cầu lựa chọn chiến thuật cho các trận đấu trong cuộc thi. Người hâm mộ sẽ kiếm điểm phản ánh lựa chọn của họ và kết quả thực tế của các trận đấu, được tính vào bảng xếp hạng và phần thưởng trong cuộc thi.

“Với quy mô và sự phổ biến của cricket, hệ sinh thái NEAR có thể tiếp cận với hàng trăm triệu người hâm mộ cricket, có cơ hội tìm hiểu về sứ mệnh của NEAR Foundation trong việc tăng số lượng người sử dụng web mở và có cơ hội tương tác với các trường hợp sử dụng Web3 được xây dựng trên POS. Chúng tôi trông đợi những cơ hội mà thỏa thuận có lợi song phương này sẽ mang lại cho người hâm mộ cricket và đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng Web3 để làm cho thế giới thể thao trở nên bao hàm và thú vị hơn cho mọi người.”

Sau Giải vô địch Cricket thế giới nam ICC, sự hợp tác giữa NEAR Foundation và ICC sẽ tiếp tục đến cuối năm 2025. Trong thời gian đó, cả hai bên cam kết làm việc cùng nhau để phát triển các trường hợp sử dụng Web3 khác giúp người hâm mộ tiếp cận gần hơn với môn thể thao này.

Các trường hợp sử dụng ban đầu bao gồm việc phát triển hộ chiếu người hâm mộ cho phép người hâm mộ ghi lại hành động và kỷ niệm của họ một cách không thể thay đổi qua mọi điểm tiếp xúc, cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Những đổi mới này đều được thực hiện nhờ vào B.O.S. Với bộ công cụ Web3 đầy đủ và quá trình đăng ký dễ dàng, các đối tác như ICC có thể tận dụng blockchain được cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ, có khả năng mở rộng cao nhất và an toàn nhất trên thế giới, mang lại hiệu suất đã được chứng minh và tốt nhất trong lĩnh vực Web3 để hỗ trợ bất kỳ chiến lược Web3 nào.