Ví Metamask là gì?

Metamask là ví tiền điện tử được sử dụng như tiện ích mở rộng trên các trình duyệt Microsoft edge, Chrome, Firefox và Brave. Hiểu đơn giản thì Metamask như 1 plugin được thêm vào trình duyệt cho phép bạn quản lý tài sản tiền điện tử của mình. Metamask bảo vệ tài khoản một cách tối ưu, ngăn chặn các trường hợp máy tính bị dính keylogger lưu lại mã Private Key để đăng nhập vào ví và phải được Metamask trực tiếp xác nhận thì các thao tác liên quan đến ví mytherwallet mới được thực thi.

Bạn có thể tải ví Metamask từ ứng dụng App dành cho điện thoại hoặc từ tiện ích ứng dụng trên Chrome hay còn gọi là phần mở rộng Extension.
Ví Metamask có thể được xem là ví cá nhân phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đã tham gia vào thị trường Crypto mà chưa biết cài đặt ví Metamask, hãy đọc bài bên dưới và bắt đầu cài đặt ngay nhé!

Hướng dẫn cài đặt ví Metamask?

Bài viết này mình sẽ sử dụng trình duyệt Chorme. Với các trình duyệt khác như Microsoft edge, Firefox và Brave mọi người làm tương tự.

Bước 1. Tải Metamask Extensions

Truy cập Metamask.io hoặc mọi người truy cập vào trang extension của Chorme

Link truy cập vào Extension của Chrome: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions

Sau đó gõ tìm kiếm Metamask

m1 1

Nhấp vào “Install Metamask for Chrome“.

Các bạn chú ý phải cài đặt đúng ứng dụng từ nhà cung cấp Metamask.io nhé.

Thế là xong bước cài đặt Metamask vào Chorme. Chúng ta qua bước 2 nhé, “Bắt đầu”:

m2 1

Bước 2: Tạo ví MetaMask

Sau khi ấn vào “Bắt đầu”, bạn sẽ thấy 2 lựa chọn:

  • Nhập ví: Khôi phục ví nếu bạn đã từng tạo ví Metamask trước đó.
  • Tạo ví: Tạo ví mới nếu chưa có ví => Nhấn vào “Tạo ví”.

m3 1 1

  • Tiếp đến mọi người ấn vào “Tạo mật khẩu“.

Lưu ý: Mọi người nên tạo mật khẩu gồm cả số, chữ thường và in hoa, ký tự đặc biệt nữa cho bảo mật nhé!

m4 1 1

Sau khi tạo mật khẩu xong, Metamask sẽ hiển thị 12 cụm từ khôi phục để đăng nhập và backup lại ví Metamask.

Lưu ý: bắt buộc các bạn phải lưu 12 cụm từ khôi phục này lại và bảo mật nó. Để dùng trong trường hợp Login lại ví hoặc thêm vào ví khác như trust wallet, Safepal… Các bạn cần bảo mật cái cụm từ khôi phục này thật kỹ, vì nếu ai đó có cụm từ khôi phục này họ sẽ truy cập được vào ví của bạn.

m5 1

  • Nhập từng từ trong cụm từ khôi phục để tạo ví Metamask

m6 1 1

Nhập xong 12 cụm từ khôi phục, chúc mừng bạn đã tạo thành công ví Metamask!

Lời kết

Vậy là bất kỳ bạn nào mới tham gia thị trường Crypto đều có thể cài đặt ví Metamask theo hướng dẫn ở trên. Như mình đã nói, ví metamask là ví cá nhân phổ biến nhất hiện nay, ai tham gia thị trường tiền điện tử đều nên sở hữu ít nhất một ví metamask để lưu trữ tài sản và giao dịch tiền điện tử.

Các bạn lưu ý Secret Backup Phrase words – 12 cụm từ khôi phục ví rất quan trọng, nếu có 12 cụm từ này, ai cũng có thể truy cập ví của bạn. Nếu làm mất Secret Backup Phrase Words thì đồng nghĩa với việc các bạn sẽ mất ví và toàn bộ tài sản nằm trong ví. Do đó, hãy lưu giữ 12 cụm từ này thật kỹ và không để cho người khác biết được nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating