Tổng quan

Trader Joe là một trong những dự án cực kỳ quan trọng trên hệ sinh thái Avalanche, một trong những hệ sinh thái phát triển nhanh nhất hiện nay với hơn 400 dự án khác nhau trải đều trên đầy đủ các lĩnh vực hiện có trong Cryto. Trader Joe ban đầu được biết tới là nền tảng AMM cho phép hoán đổi token thông thường, sau một thời gian phát triển mạnh mẽ hiện tại Trader Joe đã cung cấp nhiều tính năng DeFi như: Trade, Zap, Swap, Lending, Yield Farming, Staking. Hiện nay đây là nền tảng AMM có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Avalanche.

***Cùng GFS Blockchain tìm hiểu về dự án Trader Joe trong bài viết này nhe!

Trader Joe là gì?

Trader Joe
Trader Joe

Được thành lập vào tháng 6 năm 2021 bởi 0xMurlocCryptofish. Ban đầu Trader Joe được tạo ra với mong muốn kết hợp, tạo ra một nền tảng giao dịch độc đáo và sáng tạo kết hợp với tính ưu việt mới nổi từ công nghệ của Avalanche nhằm phục vụ cho người dùng toàn cầu tham gia vào tài chính phi tập trung. Trader Joe hiện là nền tảng AMM có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Avalanche.

Theo một số thống kê trong tháng 2/2022 cho biết Trader Joe là nền tảng có số lượng người dùng đứng thứ 2 với 232 nghìn người dùng trên Avalanche, và chỉ xếp sau CAKE với 3,2 triệu người dùng trên BNB Chain.

Theo chia sẻ của nhà sáng lập của Trader Joe

“Tầm nhìn của chúng tôi là xây dựng nhanh chóng, hoạt động nhanh nhẹn và phục vụ người dùng tại các nền tảng của DeFi. Chúng tôi vô cùng biết ơn trước sự hỗ trợ của người dùng và các nhà đầu tư của chúng tôi. Hệ sinh thái Avalanche chỉ mới bắt đầu và chúng tôi sẽ thực hiện phần việc của mình để thúc đẩy sự đổi mới của DeFi ”.

Công nghệ

Điểm nổi bật của Trader Joe

 • “1 Click” Short Tool: Trader Joe cung cấp một công cụ đơn giản, tích hợp để cho phép người dùng DeFi bán khống trong một giao dịch tự động. Người dùng có thể xem các chỉ số liên quan trực tiếp trên giao diện như: tác động giá, trượt giá, v.v., đồng thời dễ dàng quản lý và cập nhật vị trí của họ trên trang tổng quan.
 • Thị trường tiền tệ Permissionless: Trader Joe cho phép người dùng tạo một thị trường tiền tệ cho bất kỳ token ERC-20 một cách tự động. Bất kỳ thứ gì từ NFT được phân đoạn đến các token đã mở bán đều có thể được niêm yết trên Trader Joe.
 • Mô hình tài sản thế chấp Isolated: Để hỗ trợ tài sản biến động, Trader Joe giới thiệu một mô hình tài sản thế chấp biệt lập trong đó người dùng chỉ phải chịu trách nhiệm về tài sản thế chấp đã được liên kết rõ ràng.

Sản phẩm

Hiện nay Trader Joe cung cấp rất nhiều tính năng DeFi trên cùng một nền tảng như: Trade, Zap, Swap, Lending, Yield Farming, Staking. Trader Joe hiện là nền tảng AMM có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Avalanche.

Các tính năng của Trader Joe
Các tính năng của Trader Joe
 • Trade: Đây là sàn giao dịch tạo lập thị tường tự động “automated market maker” (AMM) cho phép người dùng hoán đổi các loại token. Nền tảng có giao diện hoán đổi đơn giản dễ nhìn, chỉ cần chọn hai mã thông báo bạn muốn trao đổi. Phí giao dịch trên sàn là 0,3% khi mọi người thực hiện hoán đổi token.
 • Pool: Nền tảng Trader  Joe tính phí 0,3% cho tất cả các giao dịch, trong đó 0,25% được thêm vào nhóm thanh khoản (liquidity pool) của cặp mã thông báo (Avax-Joe) đã được giao dịch.
 • Farm: Trader Joe giúp người dùng kiếm JOE bằng việc stake token đã cung cấp thanh khoản “liquidity provider”.
 • Stake: Stake token JOE để kiếm phần thưởng như Stablecoin hoặc token JOE dựa trên phí của giao thức nền tảng thu thập.
 • Lend-Borrow: Người dùng có thể cho vay và vay token từ Trader Joe và kiếm lợi nhuận thông qua Yield hoặc sử dụng giao dịch đòn bẩy “trading leverage”. Banker Joe cũng là giao thức cho vay của Trader Joe dựa trên giao thức Compound.
 • Launch: Rocket Joe là một nền tảng hỗ trợ thanh khoản sở hữu giao thức bootstraps (POL). Đây được coi là một Nền tảng khởi chạy ‘DeFi 2.0’. Khi tham gia Rocket Joe chúng ta có thể theo dõi và tham gia các sự kiện ra mắt cho các Token mới phát hành.

Đội ngũ phát triển

Hiện tại đội ngũ phát triển của JOE chưa có hình ảnh thông tin cụ thể, cũng giống như một số dự án AMM-DEX khác họ thường lấy các bí danh để dễ làm việc với cộng đồng. GFS sẽ cập nhật ngay khi có thông tin từ dự án.

 • Cryptofish – Co-Founder: Là một kỹ sư hợp đồng thông minh và đầy đủ. Cryptofish chủ yếu phụ trách mảng hợp đồng và văn hóa. Ông là người đóng góp ban đầu cho một số dự án của Avalanche như Snowball và Sherpa Cash. Gần đây nhất, Cryptofish ấy đã làm việc tại Google và một CEX chuyên về các công cụ phái sinh. Ông có bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính của một trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.
 • 0xMurloc – Co-Founder: Ông chủ yếu phụ trách sản phẩm và các chương trình tại Trader Joe. 0xMurloc có kinh nghiệm bắt đầu một số công ty khởi nghiệp và gần đây nhất là Giám đốc Sản phẩm Cấp cao tại Grab. Ông có bằng Cử nhân Kỹ thuật Điện của một trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.
 • Và đội ngũ kỹ thuật đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có nhiều người là thành viên của Avalanche
Đội ngũ của Joe
Đội ngũ của Joe

Tài chính

Kể từ khi ra mắt, nền tảng này đã thu hút được hơn 4 tỷ đô la Mỹ tiền tài trợ và nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà đầu tư lớn.
Trader Joe đã huy động được 5 triệu đô la trong một vòng gọi vốn. Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi Defiance Capital, GBV và Mechanism Capital. Các nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư khác bao gồm: Not3Lau Capital, Three Arrows Capital, Coin98 Ventures, Delphi Digital, Avalanche Foundation và Stani Kulechov. Vòng đầu tư cũng bao gồm các đối tác chiến lược Avalaunch và Yield Yak từ cộng đồng Avalanche.
Investors
Investors

Roadmap

Trader Joe cam kết thúc đẩy sự mở rộng liên tục của Hệ sinh thái Avalanche. Trader Joe sẽ trở thành trung tâm cho sự đổi mới của DeFi và là đại sứ cho văn hóa NFT & Metaverse trên Avalanche Blockchain. Để hỗ trợ tham vọng này, họ hiện đang trong quá trình tăng gấp đôi nhóm kỹ thuật, nghiên cứu và lượng tử của mình. Trader Joe sẽ nuôi dưỡng và đẩy nhanh các xu hướng tiêu dùng mới nổi của Metaverse với các tính năng từ Defi.

Roadmap công bố của Trader Joe trong Q1/2022

 • Rocket Joe: Đổi mới DeFi cho các sàn giao dịch phi tập trung
 • Tokenomics Overhaul: Giảm áp lực bán, trả lại giá trị
 • Decentralised Marketplace: Hỗ trợ NFT / Metaverse trên Avalanche

Đối tác

Các đối tác quan trọng của JOE thì đầu tiên phải nhắc tới đó là Avalanche và nhiều đối tác khác như: Ferrum Network, Yeti Finance, Fief Guild, Keystone, DeFi Notification,….

Đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh của Trader Joe là một số sàn AMM-DEX khác hiện nay có trên thị trường như: PancakeSwap, QuickSwap, SushiSwap, UniSwap, Raydium,…

Tokenomics

 • Tên Token: Trader Joe Token
 • Ticker: JOE
 • Blockchain: Avalanche
 • Token Standard: ARC-20
 • Cung lưu thông: 0x6e84a6216eA6dACC71eE8E6b0a5B7322EEbC0fDd
 • Tổng cung ban đầu: 500.000.000 JOE.
 • Circulating Supply: 181,519,730.00 JOE (36%)

Joe Token Allocation

 • Liquidity Provider: 50%
 • Treasury: 20%
 • Dev TEam: 20%
 • Future Investors: 10%
JOE Token Allocation
JOE Token Allocation

Lộ trình phân phối token

Không có bán trước, bán riêng hoặc phân bổ trước khi niêm yết của mã thông báo JOE. Tất cả các token  được phân phối theo lịch trình phát thải.

Điều đó có nghĩa là quỹ của đội ngũ và quỹ kho bạc được phân phối cùng tốc độ với các trang trại LP. Có một khoản giữ lại phân bổ cho các nhà đầu tư trong tương lai. Giống như các công ty truyền thống các nhà đầu tư vào sau sẽ được chia cổ phần phân bổ theo giá trị công ty và các nhà đầu tư trước đó.

Joe token
Lộ trình phân phối token

Cộng đồng

Mua Joe ở đâu?

hiện tại JOE đã được bán trên một số sàn lớn như: Binance, FTX, Crypto.com, Gate.io, Mexc.

Kết luận

Có thể nói đây là một trong những nền tảng non trẻ, nhưng lại có sức bật cực lớn trong thời gian rất ngắn cùng với sự phát triển mạnh mẽ của toàn hệ sinh thái AVAX. Trader Joe  được coi là một trong những dự án quan trọng nhất trên hệ sinh thái Avalanche giúp thu hút người dùng và dòng tiền đổ vào hệ sinh thái.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về dự án trader Joe một nên tảng AMM-DEX trên avalanche hy vọng bài viết này giúp mọi người có thể hiểu hơn về các dự án trên hệ sinh thái Avalanche.

 

0 0 đánh giá
Article Rating