Nhiều ngành công nghiệp đã phải vật lộn để tạo dựng mối quan hệ sâu sắc hơn và lâu dài hơn với khán giả. Tuy nhiên, với cơ sở người hâm mộ cuồng nhiệt và các đội và sự kiện mang tính biểu tượng, lĩnh vực thể thao có thể tạo ra thành công nhất trong việc tương tác với người dùng trong Metaverse. Các sáng kiến ​​Metaverse từ một số tổ chức thể thao nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm cả các đội mang tính biểu tượng nhất, đã cho thấy đủ hứa hẹn cho các nền tảng phục vụ Metaverse để mở rộng nỗ lực của họ trong lĩnh vực này.

Sam Hamilton, Giám đốc sáng tạo của Decentraland Foundation:

“Thể thao sẽ trở nên thực sự quan trọng cho Metaverse trong thời gian tới”

Theo nhiều cách, thể thao là sự phù hợp tự nhiên cho Metaverse, kết hợp giữa giả tưởng và khán giả cuồng nhiệt. Đây cũng là một ngành đã thử nghiệm thành công với tiền kỹ thuật số.

Metaverse Sports
Metaverse kết nối và giữ chân người dùng

Theo CryptoSlam, doanh số bán NFT tại một phần của NBA Top Shot đã tăng 72% vào tháng 1 năm ngoái. Người tạo ra nó, Dapper Labs, đã hợp tác với các giải đấu thể thao lớn, hiện được định giá 7,8 tỷ USD.

Các dự án khác cũng đang dựa trên sự phổ biến của các môn thể thao để tìm kiếm một cánh cổng lớn hơn cho việc áp dụng tiền kỹ thuật số. Bitso, một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất châu Mỹ Latinh với hơn bốn triệu người dùng, hiện là nhà tài trợ chính cho đội tuyển bóng đá quốc gia Mexico. Tháng 3/2022, nền tảng NFT SportsIcon đã tiết lộ kế hoạch cho một Metaverse tập trung vào thể thao sẽ cho phép các vận động viên tương tác với những người ủng hộ.

Đầu tháng này, bộ phận bóng đá hàng đầu của Ý đã hợp tác với ConsenSys và nền tảng trò chơi video The Nemesis để phát sóng trận đấu bóng đá đầu tiên của họ trên Metaverse. FIFA, cơ quan quản lý toàn cầu của bóng đá, đã ký kết với Algorand với tư cách là đối tác blockchain chính thức cho kỳ World Cup bắt đầu vào tháng 11/2022 tại Qatar. Đó là chưa kể đến các NFT khác nhau được đúc để tôn vinh các vận động viên nổi tiếng và thành tích tốt nhất của họ.

Metaverse Sport
Bóng đá sẽ là điểm thu hút người dùng lớn trong Metaverse

Decentraland, đang xây dựng một Metaverse trên Ethereum, cũng đang phát triển một cơ sở hạ tầng thể thao ảo. Gần đây, nó đã thông báo rằng nền tảng thể thao Tây Ban Nha StadioPlus sẽ quản lý nội dung thể thao NFT ở Thành phố Vegas, một trong những quận lớn nhất của Decentraland tập trung vào giải trí.

Hamilton tin rằng sự tham gia của ngành công nghiệp thể thao vào Metaverse mới chỉ đang ló dạng và gợi ý rằng giao thức mà anh ấy giúp giám sát sẽ gia tăng đáng kể sự tham gia của Metaverse trong thời gian tới. Decentraland và các nền tảng khác đã lưu ý rằng một số sáng kiến ​​Metaverse đã thực hiện công việc thu hút khán giả tốt hơn là giữ chân họ.

Mặc dù Decentraland vừa bán được 172 NFT với giá trung bình 6.100 USD, nhưng theo công cụ theo dõi NFT Stats, công ty vẫn đang gặp khó khăn trong việc giữ chân người dùng. Chỉ có khoảng 1.200 người chơi đang hoạt động trên nền tảng, theo dữ liệu công khai .

Giám đốc điều hành Decentraland, Agustín Ferreira cho biết thể thao là một phần của “nội dung hấp dẫn” mà nền tảng đang tạo ra với hy vọng nổi lên mạnh mẽ từ cuộc suy thoái tiền số hiện tại (đã ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến các altcoin). Thể thao cũng là một cách để giúp người dùng giải trí.

Thể thao có thể là mối quan tâm đặc biệt đối với nhiều người dùng Mỹ Latinh, những người đã đổ xô đến Decentraland và họ là những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất thế giới.