Đối với các “chiến thần” hay săn kèo Airdrop và đặt biệt là Retroactive thì Galxe là một nền tảng Web3 không quá xa lạ. Vậy Galxe là gì? Cách đăng ký và sử dụng như thế nào? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tham gia các campaign trên nền tảng này để có cơ hội để nhận được Airdrop và Retroactive thông qua bài viết này.

Galxe là gì?

Galxe là mạng dữ liệu thông tin xác thực Web3 khá phổ biến trong thời gian gần đây với cộng đồng hơn 494k trên Twitter và hơn 30k trên Telegram. Galxe đang xây dựng một cơ sở hạ tầng vững mạnh để cung cấp một mạng dữ liệu thông tin xác thực mở và hợp tác, giúp cho các nhà phát triển Web3 sử dụng dữ liệu thông tin xác thực để xây dựng các sản phẩm. Cơ sở hạ tầng thông tin xác thực hợp tác cho phép các nền tảng, dự án và nhà phát triển tương tác với cộng đồng và xây dựng các sản phẩm mạnh mẽ trong Web3.

Ví dụ đơn giản cho dễ hiểu nhé: Nếu các dự án, nền tảng trong blockchain là các nhà bán hàng nhỏ lẻ, thì Galxe giống như Lazada hay Shopee giúp cho các nhà bán hàng nhỏ lẻ tiếp cận với cộng đồng và mở rộng quy mô.

Tìm hiểu thêm thông tin dự án Galxe tại đây.

Đăng ký Galxe như thế nào?

Cực kỳ đơn giản các bạn cần sở hữu một trong các ví sau đây: Coinbase Wallet, Metamask, Phantom, Slope… Mình thì hay sử dụng ví Metamask, các bạn có thể xem hướng dẫn tạo ví Metamask tại đây.

– Bước 1: Vào https://galxe.com/  chọn “Connect Wallet” chọn “Metamask.”

Vào Galxe connect ví
Vào Galxe connect ví

– Bước 2: Sau khi kết nối ví xong các bạn vào bấm vào tài khoản chọn “Settings” để liên kết mail, thiết lập tài khoản kết nối với các mạng xã hội nhé ở đây có Twitter, Discord (bắt buộc) và Github.

Thiết lập tài khoản
Thiết lập tài khoản

Tới đây là đã tham gia các sự kiện trên Galxe được rồi, nhưng các bạn nên làm thêm bước nữa để claim được NFT Passport của Galxe.

– Bước 3: Vào “Galxe ID” chọn “Passport.”

Đăng ký passport
Đăng ký passport

Vì sao phải cài đặt Galxe ID? Galxe ID cũng giống như phương pháp KYC của các sàn CEX, một số campaign yêu cầu phải có NFT này và phương pháp đăng ký khá đơn giản chỉ cần một trong ba giấy tờ tùy thân như: GPLX, CCCD, Passport.

Chọn cách đăng ký
Chọn cách đăng ký

Sau khi hoàn tất bước 3 các bạn sẽ được Claim 1 NFT của Galxe.

Claim NFT passport
Claim NFT passport

Khâu chuẩn bị đã xong, tiếp theo chúng ta sẽ cùng tham gia các campaign.

Cách tham gia và nhận Galxe OAT và Galxe NFT

Galxe OAT & Galxe NFT
Galxe OAT & Galxe NFT

Galxe OAT và Galxe NFT là các phần thưởng cho cộng đồng khi các dự án, nền tảng khỏi chạy chiến dịch để thu hút người dùng và tương tác với cộng đồng. Theo số liệu trên Galxe thì hiện đang có hơn 1100 đối tác và hơn 7700 chiến dịch dựa trên thông tin xác thực với hơn 8 triệu người dùng.

Người dùng Galxe
Người dùng Galxe

Từ giao diện chính của Galxe chọn “Campaigns”, tiếp theo chọn “Trending” để tham gia vào các trend hiện tại hoặc “Available to Claim” các sự kiện có thể mint NFT. Có rất nhiều chiến dịch để lựa chọn tùy theo nhiệm vụ yêu cầu và túi tiền mà mọi người cân nhắc tham gia. Đồng thời nhớ kiểm tra xem chiến dịch còn hoạt động hay đã kết thúc chưa.

Cách tham gia
Cách tham gia

Có rất nhiều chiến dịch để mọi người lựa chọn tùy theo nhiệm vụ yêu cầu. Ở đây mình sẽ hướng dẫn tham gia 2 chiến dịch của ODOS và Delysium.

Để nhận được OAT của ODOS chỉ cần hoàn thành 1 task là đủ điều kiện đó là Retweet Twitter.

Hoàn thành nhiệm vụ
Hoàn thành nhiệm vụ

Sau khi Retweet chọn “Verify” chọn mạng lưới và Claim OAT.

Claim OAT
Claim OAT

Đối với OAT của Delysium chúng ta cần hoàn thành 5 task.

– Task 1: Like Tweet.

– Task 2: Retweet Twitter.

– Task 3: Retweet Twitter.

– Task 4: Join Discord.

– Task 5: Follow Twitter.

Hoàn thành nhiệm vụ
Hoàn thành nhiệm vụ

Sau khi hoàn thành 5 task chọn “Verify”  chọn mạng lưới và Claim OAT.

Claim OAT
Claim OAT

Tổng kết

Tới đây các bạn đã biết Galxe là gì và cách tham gia như thế nào chưa? Thật đơn giản và dễ hiểu đúng không nào. Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn tham gia vào Web3 Galxe, làm các nhiệm vụ và nhận NFT, OAT.

Các nhiệm vụ rất đơn giản nên mọi người hãy tham gia nhiều campaign để nhận OAT và NFT và có cơ hội nhận airdrop hay retroactive từ dự án tham gia trên Galxe. Ngoài ra, một số NFT, OAT còn có thể bán được trên Marketplace của chính các dự án này.

Chúc các bạn may mắn và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.