Tổng quan

0 1

5ireChain là một hệ sinh thái Blockchain Layer 1 thế hệ thứ năm, được thành lập vào tháng 8 năm 2021 bởi Pratik Gauri, Prateek Dwivedi và Vilma Mattila. 5ire định hướng giúp tạo ra một hệ sinh thái bền vững lấy người dùng làm trung tâm. 5ireChain hiện đã raise được tổng cộng 121M từ hai vòng Seed round và Series A. 

Hiện dự án đã public testnet cho cộng đồng tham gia. Hôm nay GFI sẽ hướng dẫn chi tiết testnet 5ireChain để có cơ hội nhận Retroactive về sau.

Chi tiết tổng quan về dự án 5ireChain có thể xem tại đây.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tải ví

Vào: https://explorer.5ire.network/ chọn “Download the 5ire Wallet Extension Here” tải xuống tiện ích mở rộng Wallet, sau đó tiến hành giải nén file .zip.

1 14
Download ví 5ire và giải nén

Sau khi đã tải và giải nén xong, ở giao diện Chrome chọn biểu tượng “extensions” sau đó chọn “Manage extensions”.

2 11
Bật Manage extensions

Làm theo thứ tự 1. bật “Developer mode” —> 2. chọn “Load unpacked” —> 3. chọn tệp đã giải nén —> 4. “Select Folder” —> 5. hoàn thành.

Cài đặt ví vào Chrome
Cài đặt ví vào Chrome

Như vậy là đã xong phần cài đặt, tiếp theo ta tiến hành tạo ví 5ire lưu lại địa chỉ và private key. Để thuận tiện cho testnet ta sẽ làm hai ví ở hai Chrome nhé.

4 11
Tạo ví 5ire

Bước 2: Faucet token

Quay lại giao diện chính của testnet https://explorer.5ire.network/ chọn “Faucet” trên EVM Chain và Native Chain → nhập địa chỉ ví và số lượng token (tối đa là 100).

10 7
Faucet token

Bước 3: Gửi, Nhận và Swap

Sau khi có token testnet từ giao diện của ví chọn “Send” nhập địa chỉ ví nhận trên Native Chain hoặc EVM Chain + số lượng rồi gửi qua lại giữa 2 ví (có thể thao tác nhiều lần giữa hai Chain).

Tiếp theo chọn “Swap” qua lại giữa Native và EVM (thao tác nhiều lần).

Thực hiện Gửi, Nhận, Swap token
Thực hiện Gửi, Nhận, Swap token

Ngoài ra 5ireChain còn có hướng dẫn chi tiết cách triển khai smart contract cho dev. Vào Native Chain – WASM5ire EVM Chain tham khảo chi tiết cách triển khai smart contract.

Bước 4: Hoàn thành các nhiệm vụ Crew3 và Feedback

Vào: https://crew3.xyz/c/5irechain/questboard hoàn thành các task testnet với ai đã đạt lv10 trong Crew3.

Vào Crew3 hoàn thành các task
Vào Crew3 hoàn thành các task

Tiếp tục vào https://discord.gg/5ire kênh testnet-feedback gửi phản hồi cho dự án.

14 9
Feedback trong Discord

Để tăng khả năng retroactive mọi người nên thường xuyên vào thao tác testnet và phản hồi cho dự án. Như vậy GFI đã hướng dẫn xong cách testnet dự án 5ireChain, chúc mọi người thành công và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.