Tổng quan

Thị trường NFT đã bùng nổ và NFT sẽ là một trong những phương tiện chính để kết hợp người tiêu trên toàn thế giới vào lĩnh vực crypto và blockchain. Starly đã thấy sự thành công của các mạng xã hội và cách chúng thúc đẩy và cung cấp cho mọi người phương tiện để phát triển cộng đồng trên Web2.0. Giờ đây, Starly sẽ dẫn đầu việc phát triển mạng xã hội cho Web3.0 trên Flow blockchain.

*** Tìm hiểu chi tiết về hệ sinh thái Flow => Tại đây

Hôm nay, chúng ta hãy cùng GFS Blockchain tìm hiểu về dự án mới Starly (STARLY) để xem nó có điều gì vượt trội qua bài viết sau.

Starly là gì?

Starly là dự án làm về Launchpad và Marketplace cho bộ sưu tập NFT đầu tiên được xây dựng trên hệ sinh thái Flow Blockchain. Nhằm cung cấp cho người tạo nội dung một giải pháp toàn diện để khởi chạy và bán các bộ sưu tập NFT cho fan và những người theo dõi họ. Người hâm mộ sở hữu, giao dịch và bán các NFT này để có thể tăng sự gần gũi với nhà sáng tạo, thể hiện lợi ích và giá trị.

Starly mang đến những ý tưởng mới, bao gồm điểm thu thập từ NFT để tạo sự khác biệt với các nền tảng NFT khác, từ đó mang lại cho Starly khối lượng giao dịch hơn 1 triệu đô và hơn 2.000 người thu thập trong 100 ngày đầu tiên sau khi ra mắt. Ngoài ra, để trao quyền và xây dựng cộng đồng Starly năng động và mạnh mẽ hơn nữa, Starly ra mắt token $ STARLY như một trung tâm của hệ sinh thái Starly để mang lại lợi ích cho người tạo, người thu thập và chủ sở hữu token.

Starly result
Starly Sales

Dành cho những người sáng tạo nội dung

Nền tảng hàng đầu dành những người sáng tạo nội dung và người hâm mộ của họ xây dựng cộng đồng thông qua các bộ sưu tập NFT được đánh giá cao do những người có ảnh hưởng tạo ra và trao đổi với những người hâm mộ của họ, Starly rất phong cách, thú vị và dễ sử dụng. Nó cho phép tiếp cận với tiềm năng của các cộng đồng có sức ảnh hưởng trên các mạng xã hội phổ biến như Instagram, TikTok và Youtube. Nền tảng này có hai chức năng chính – cung cấp nền tảng cho mọi người và những người tham gia và cung cấp công cụ và nền tảng cho người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ cộng đồng của họ thông qua NFT.

Dành cho người sưu tầm/ hâm mộ

Người sưu tầm/ hâm mộ được giới thiệu tới Starly thông qua các bài đăng và nội dung hấp dẫn từ những người sáng tạo nội dung yêu thích của họ. Họ được hướng đến các cửa hàng của những người họ thích và có nhiều cách thức để tham gia, chờ đợi các đợt giảm giá mới, mua thẻ từ các nhà sưu tập khác hoặc gói thẻ mới từ bộ sưu tập hiện tại. Việc mở gói là một trải nghiệm thú vị và giải trí, quy trình mua sẽ có độ hiếm, quyền sở hữu và mong muốn sở hữu một món đồ đặc biệt từ thần tượng sẽ tăng mong muốn mở các gói thẻ. Sau khi mở gói, các thẻ sẽ thể hiện thẻ và số Seri tương ứng sẽ quyết định giá trị của nó. Sau đó, người hâm mộ có thể mua và bán thẻ của họ trên thị trường, họ có thể hoàn thành bộ sưu tập bằng cách thu thập các thẻ khác và sẽ được thần tượng của họ khen thưởng khi đạt được các cột mốc trên Starly. Tương tác giữa người sáng tạo và người hâm mộ sẽ là động lực chính thúc đẩy họ trên Starly.

Starly đã tạo ra một cách tiếp cận độc đáo để tạo, thu thập, phân phối và giao dịch NFT bởi bất kỳ ai đang trong một cộng đồng năng động và nhiệt tình để tăng các quan hệ và tính tương tác trong cộng đồng đó lên bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa thần tượng và người hâm mộ với Starly NFTs.

Điểm nổi bật của Starly

Các bộ sưu tập NFT hiện tại bao gồm 21 thẻ, chia ra thành 3 loại dựa trên độ hiếm: 11 thẻ Thường, 6 thẻ Hiếm và 4 thẻ Huyền thoại. Mỗi thẻ đều có tiêu đề, mô tả và nội dung hình ảnh riêng để cho phép người sáng tạo tạo ra nhiều giá trị và ý nghĩa cho thẻ hơn.

Thẻ được phân phối qua 3 loại gói có là Common, Rare và Legendary. Khi mua một gói. người mua sẽ biết loại thẻ bên trong, nhưng sẽ không biết chính xác thẻ gì và số sê-ri của thẻ cho đến khi mở ra. Người mua còn có cơ hội nhận được thẻ Huyền thoại từ các gói thường. Cơ chế này của trò chơi giúp tăng tính giải trí và khiến việc sưu tập thẻ trở nên thử thách và giống một trò chơi hơn.

Những nhà sưu tập hoàn thành các bộ Common, Rare và Legendary trong 30 ngày sẽ được thưởng các thẻ Common Plus, Rare Plus và Legendary Plus phiên bản đặc biệt có số lượng cực hạn chế. Starly được tạo ra để mở rộng các bộ sưu tập có sẵn của người sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu và mong muốn của bất kỳ cá nhân và cộng đồng nào.

Những người sáng tạo trên Starly nhận được 70% (có thể thay đổi) của lần bán hàng đầu tiên cũng như 5% cho tất cả các giao dịch bán hàng sau đó trên nền tảng. Người sáng tạo không cần trả phí và Starly sẽ trả tất cả các chi phí liên quan đến việc tạo và giao dịch NFT.

Các sản phẩm trên Starly được thông báo qua một số kênh khác nhau để kết nối khán giả với người sáng tạo. Trước hết, người sáng tạo nên thông báo trước cho  người hâm mộ của họ bằng cách cung cấp cho họ hướng dẫn và các công cụ khác nhau. Thứ hai, Starly sẽ hiển thị danh sách các sản phẩm đã được tuyển chọn cho người xem tại chỗ của họ. Thứ ba, Starly đang liên tục mở rộng cộng đồng tận tâm của riêng họ, những người khao khát được mua các sản phẩm hấp dẫn sắp tới.

Đội ngũ phát triển

 

Starly team
Đội ngũ phát triển của Starly

Starly được thành lập bởi đội ngũ 27 người giàu kinh nghiệm, đã làm việc cùng nhau trong thời gian dài và trước đó. Nhóm đã tạo ra các dự án thành công như F3 với hơn 30 triệu người dùng và Ask.fm với hơn 150 triệu người dùng được bán cho nhóm IAC.

+ Ilja Terebin: Hiện đang giữ chức CEO của Starly

 • Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập Ask.fm (2010 – 2014)
 • Người sáng lập Phòng thí nghiệm Balaclava (2015 – Hiện tại)
 • Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập F3 (2018 – Hiện tại)
 • Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập Starly.io (2021 – Hiện tại)

+ Valery Leushin: Hiện đang giữ chức CTO của Starly

 • Ông tốt nghiệp Bằng cử nhân Riga Technical University (Đại học kỹ thuật Riga) Lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học Máy tính (2004 – 2007)
 • Ông tốt nghiệp Bằng thạc sĩ Riga Technical University (Đại học kỹ thuật Riga) Lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học Máy tính (2007 – 2009)
 • Trưởng nhóm phát triển Java C.T.Co (2007 – 2012)
 • Người phát triển phần mềm RUBYLIGHT (2012 – 2014)
 • CTO tại Mint, Ltd (2015 – 2020)
 • CTO tại F3 (2018 – Hiện tại)
 • CTO tại Starly.io (2021 – Hiện tại)

Công nghệ

Việc cung cấp các blockchain hiện tại để xây dựng là khá nhiều như Ethereum, Solana, Cardano, Polkadot, v.v. Cuối cùng, Starly quyết định phát triển ứng dụng trên FLOW vì Flow tập trung vào việc tạo ra một môi trường làm việc cao cấp cho các nhà phát triển để họ có thể tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Starly. Flow được tập hợp lại bởi nhóm đứng sau những dự án NFT hàng đầu, Cryptokitties, và đã là đối tác lớn như NBA Top Shots, UFC, Ubisoft và Samsung cùng nhiều đối tác khác. Xây dựng dựa trên Flow Blockchain là một quyết định được đưa ra dựa trên hệ thống nhà phát triển rộng của Flow và điều này cho phép Starly xây dựng thị trường NFT tốt nhất.

Lộ trình phát triển

starly roadmap 1
Starly Roadmap

Đã hoàn thành

 • Khởi chạy phiên bản Beta
 • Tổ chức sự kiện chính Mystery Pack của Flow Fest
 • Thiết lập quan hệ đối tác với các hãng giải trí, thể thao & thời trang lớn ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á.
 • Huy động vốn từ các nhà đầu tư và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực blockchain
 • Đạt được 25.000 người dùng đã đăng ký trong thời gian hai tháng

Hiện tại

 • Nâng cao Marketplace và công cụ phân tích
 • Mở bán Token $STARLY
 • Niêm yết Token trên sàn giao dịch KuCoin (tháng 1 năm 2022)
 • Cho phép thanh toán bằng Flow và các tùy chọn thanh toán khác
 • Tích hợp Wyre (cổng fiat-to-crypto)
 • Ứng dụng Starly cho Android và IOS

Lộ trình sắp tới

 • Mở quyền truy cập vào các công cụ tạo bộ sưu tập NFT cho mọi người
 • Thêm các định dạng mới cho bộ sưu tập NFT
 • Các công cụ nâng cao dành cho người sáng tạo
 • Tích hợp staking $STARLY và các cấp thành viên
 • Hệ thống phần thưởng token mạnh mẽ cho người sáng tạo và người sưu tập
 • List token lên nhiều sàn giao dịch hàng đầu hơn (Quý 2 năm 2022)
 • Trò chơi sưu tầm bài P2P
 • Chuẩn bị cho DAO

Đối tác hiện tại

Starly đã huy động được vốn của nhiều ông lớn như Spartan, Animoca Brands, Blocto, … và còn là đối tác chiến lược với Dapper lab, Flow, Blocto, Dao Maker và Occam

Investor

starly 1 1
Investor của Starly

Partners

doi tac cua starly
Strategic Partners of Starly

Tokenomic

Phân bổ

starly token distrubution
Starly Token Distrubution
 • Cộng đồng: 16.000.000 (16%)
 • Đội ngũ & Cố vấn: 22.000.000 (22%)
 • Nhà đầu tư: Private Sale 20.000.000 (20%), Public Sale 750.000 (0,75%)
 • Tính thanh khoản của Token: 5.000.000 (5%)
 • Khoản thanh toán cố định: 5.000.000 (5%)
 • Quỹ phát triển sản phẩm & hệ thống: 31.000.000 (31,25%)

Token Use Case

Nhiệm vụ chính của token $STARLY là cung cấp các mức phần thưởng khác nhau tùy thuộc vào số lượng token $STARLY cố định. Có ba hạng đặt: Thành viên Silver, Gold, Platinum. Mỗi hạng sẽ mang lại cho người dùng & họa sĩ các lợi ích khác nhau.

Với tư cách thành viên Starly, người dùng có thể nhận được phần thưởng NFT dành riêng cho hội viên và nhận được khoản giảm giá từ doanh số bán hàng chính. Theo lộ trình của Starly, token sẽ được trao quyền với nhiều lợi ích và tiện ích hơn liên quan đến hệ sinh thái.

Starly member
Starly member

Bất kể số lượng token $STARLY mà người dùng đã stake, họ sẽ được thưởng $STARLY nếu họ thu thập đủ tất cả các thẻ thường, hiếm và huyền thoại trong bộ sưu tập. Cuối cùng, Starly sẽ thực hiện hoạt động đốt token trong hai năm đầu tiên và sẽ thực hiện đốt lợi nhuận hàng quý trên quy mô giảm dần cho đến khi hoàn thành tất cả tám quý.

Cộng đồng

Mua Starly ở đâu ?

Starly đang được bán vòng Public Sale trên nền tảng Blocto Launchpad

*** Chi tiết hướng dẫn tham gia Launchpad Starly -> Tại đây

Kết luận

Nền tảng của Starly được xây dựng trên hệ sinh thái Flow, cho phép mọi người có thể thiết kế, đóng gói, tiếp thị nội dung của họ và tạo ra các nền kinh tế đa tầng xung quanh cộng đồng của mình. Web2.0 đã giới thiệu khái niệm mạng xã hội và cung cấp các công cụ để xây dựng cộng đồng, Starly cung cấp cho mọi người các công cụ để biến những cộng đồng đó thành nền kinh tế mạnh mẽ tập trung vào NFT và tiếp tục mở rộng khả năng sáng tạo của họ lên tầm cao mới. Cuối cùng họ cũng có thể xây dựng thị trường quanh những nội dung mình tạo ra.

Hãy cùng theo dõi sự phát triển của Flow qua các bài viết cập nhật sau này cùng GFS Blockchain thông qua chuyên đề  Hệ sinh thái Flow -> Tại đây

Hàng tuần, GFS Blockchain sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường Crypto, mọi người hãy thường xuyên theo dõi tại website và đừng quên tham gia vào nhóm cộng đồng của GFS để thảo luận với các thành viên khác nhé:

0 0 đánh giá
Article Rating