Trong bối cảnh sự bứt phá của công nghệ diễn ra nhanh hơn bao giờ hết, có một sự kiện sắp diễn ra đã thu hút sự chú ý và hứng thú của những tín đồ công nghệ trên toàn thế giới nói chung và khu vực châu Á Thái Bình Dương nói riêng, đó chính là Near APAC – Tương lai không giới hạn. Những năm gần đây, Việt Nam đã và đang thực sự là ngôi sáng trong bầu trời khoa học và công nghệ thế giới khi liên tục phá kỷ lục về nguồn đầu tư và số lượng các phát kiến khoa học và công nghệ.

Sự kiện trọng đại này hứa hẹn sẽ là chất xúc tác kích thức sự bùng nổ của công nghệ, đặc biệt là công nghệ Web3, và nâng tầm vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới.

Thông tin hội nghị

 • Thời gian: 8h30 – 17h00 ngày 09 – 10/09/2023;
 • Địa điểm: Lầu 5 – Thiskyhall Convention – HCMC;
 • Ban tổ chức : Near Foundation, GFI, VBI.

Tổng quan về sự kiện

Near APAC
Tổng quan sự kiện Near APAC

Lần đầu tiên Việt Nam được đại diện khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) đăng cai tổ chức sự kiện chính thức của một Foundation hàng đầu trong lĩnh vực blockchain, sự kiện là nơi quy tụ nhiều hệ sinh thái hàng đầu trong lĩnh vực blockchain.

Với hơn 8.000 người tham dự trong đó có 100+ chuyên gia, 50+ quỹ đầu tư hàng đầu thế giới đầu ngành, 1.000+ nhà phát triển dự án, cùng 10+ trường đại học tại Việt Nam và hàng trăm doanh nghiệp. Sự kiện bao gồm một chuỗi các hoạt động giá trị lẫn giải trí:

 • Cuộc thi Hackathon & Coding Challenge dành cho các nhà khởi nghiệp, lập trình viên và sinh viên với giá trị giải thưởng hơn 2,5 tỷ đồng. Kèm theo cuộc thi là chuỗi các khóa đào tạo miễn phí về
 • các ngôn ngữ lập trình như BOS, Solidity, JavaScript, Rust, Move, ZK,… giúp người tham gia hiểu sâu về công nghệ blockchain, trau dồi kỹ năng và nâng cao cơ hội chiến thắng trong cuộc thi.
 • Ngày hội tuyển dụng với hàng ngàn cơ hội việc làm từ hàng trăm doanh nghiệp công nghệ từ lĩnh vực Web3 do TopCV đồng tổ chức được diễn ra ngay tại sự kiện. Với việc được phỏng vấn trực tiếp, tư vấn chỉnh sửa CV hay cập nhật xu hướng tuyển dụng trong tương lai, đây là cơ hội tốt để tìm kiếm các cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.
 • Chương trình pitching 1:1, tiếp cận nguồn vốn quốc tế dành cho các Start-up Việt với sự tham gia của hơn 50 quỹ đầu tư trên thế giới;
 • Chuỗi chia sẻ về các kỹ năng lập trình, kinh nghiệm khởi nghiệp và gọi vốn, cơ hội nghề nghiệp từ các chuyên gia và các doanh nghiệp Unicorn trong lĩnh vực công nghệ. Đồng thời, giải đáp các băn khoăn về việc áp dụng giải pháp blockchain vào doanh nghiệp truyền thống qua các ứng dụng thực tiễn và phân tích tác động đến hành vi tiêu dùng của khách hàng.
 • Nắm bắt xu hướng phát triển công nghệ và phân tích các lĩnh vực đầu tư quan trọng từ chia sẻ của 100+ diễn giả và quỹ đầu tư hàng đầu thế giới. Các chủ đề được đề cập xoay quanh việc chuyển đổi xu hướng từ Web2 sang Web3, với các lĩnh vực chủ chốt như blockchain, AI, điện toán và lưu trữ đám mây,…
 • Tham quan trải nghiệm những công nghệ High – Tech hàng đầu hiện nay như máy bay không người lái, xe điện, hologram, các công nghệ Blockchain, NFT nổi bật và các hoạt động thi đấu game trực tiếp,…
 • Lễ hội trình diễn cosplay hoành tráng cùng Manga Comic Con;
 • Trải nghiệm nhiều gian hàng ẩm thực Việt và thưởng thức bia tuyết cao cấp Edelweiss từ Heineken hoàn toàn miễn phí;
 • Cháy hết mình cùng show âm nhạc hoành tráng với các DJ và ca sĩ nổi tiếng.

Ngoài các hoạt động và nội dung chương trình hấp dẫn, tại các gian hàng trong sự kiện, người tham dự cũng sẽ được trải nghiệm thêm về các hoạt động công nghệ và phần thưởng từ nhiều nhãn hàng khác nhau. Tham gia vòng quay may mắn với tổng giải thưởng lên đến 300 triệu bao gồm: iPhone 14 Pro, Macbook M2 – 2022, Apple iPad 2022 cùng giải thưởng tiền mặt cho tất cả những người tham dự.

Giá trị cốt lõi của sự kiện

Near APAC - Sự kiện tầm cỡ khu vực về Blockchain lần đầu tại Việt Nam
Near APAC – Sự kiện tầm cỡ khu vực về Blockchain lần đầu tại Việt Nam

Sự kiện này như một đứa con tinh thần được GFI ấp ủ trong nhiều năm nhằm mục đích thu hút người tham gia, đặc biệt là người Việt Nam, vào tiềm năng to lớn của công nghệ Blockchain. Từ các chuyên gia đầu ngành, các quỹ đầu tư, các nhà phát triển cho đến những người đam mê đầy tham vọng, sự kiện chào đón tất cả những người mong muốn tìm hiểu sâu hơn về sự phức tạp của công nghệ mang tính cách mạng này.

Thông qua các bài thuyết trình hấp dẫn, hội thảo tương tác và các cuộc thảo luận nhóm kích thích tư duy, người tham dự sẽ có được những hiểu biết sâu sắc vô giá về thế giới blockchain và khả năng vô hạn của Web3. Mở ra những cơ hội vô tận trong phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain. Sự kiện này đóng vai trò là nền tảng để giới thiệu tiềm năng chưa được khai thác của công nghệ blockchain trong bối cảnh một quốc gia đang đẩy mạnh ứng dụng khoa học kĩ thuật vào các ngành trọng điểm.

Nhìn lại thực tế, Việt Nam vẫn là một nước đang phát triển với trọng tâm là sản xuất nông nghiệp. Nhưng theo Chainalysis, Việt Nam xếp top 1 trong bảng xếp hạng chỉ số chấp nhận Crypto toàn cầu (mass adoption) năm 2022. Đó là minh chứng cho cam kết của chính phủ trong việc đón nhận sự đổi mới và khai thác sức mạnh của công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chuyển đổi số xã hội và hòa nhập vào nền tài chính số thế giới.

Tại Near APAC, những người tham gia sẽ tận mắt chứng kiến ​​cách Web3 có thể cách mạng hóa các lĩnh vực như tài chính, quản lý chuỗi cung ứng, chăm sóc sức khỏe, quản trị, v.v., mở đường cho một tương lai tươi sáng và công bằng hơn.

Hợp tác và kết nối

Cơ hội kết nối với các quỹ đầu tư hàng đầu thế giới
Cơ hội kết nối với các quỹ đầu tư hàng đầu thế giới

Ngoài khía cạnh giáo dục, sự kiện này còn là nơi hội tụ các cơ hội hợp tác và kết nối. Những người tham gia sẽ có cơ hội kết nối với những cá nhân có cùng chí hướng, những người đi đầu trong ngành và những doanh nghiệp đang hướng tới chuyển đổi số. Đây cũng là cơ hội để quảng bá và kết nối nhân lực Việt năng động với các doanh nghiệp Web3.

Sự hội tụ trí tuệ và chuyên môn này sẽ thúc đẩy tinh thần hợp tác, thúc đẩy việc trao đổi ý tưởng, quan hệ đối tác và các dự án kinh doanh tiềm năng. Ban tổ chức sự kiện đã nỗ lực hết sức để tạo ra một môi trường khuyến khích sự hợp tác và tạo điều kiện cho các kết nối có ý nghĩa, đảm bảo rằng mỗi người tham gia đều rời đi với thêm nhiều sự kết nối và tầm nhìn được mở rộng.

Các diễn giả chính truyền cảm hứng

Near APAC có những panel quy tụ nhiều diễn giả đầu ngành
Near APAC có những panel quy tụ nhiều diễn giả đầu ngành

Sự kiện này tự hào có một đội ngũ diễn giả đầy ấn tượng bao gồm Founder của các Foundation lớn, đại diện quỹ đầu tư top đầu thế giới, những nhà phát triển có thâm niên trong ngành, mỗi người đều là những ngôi sao sáng trong lĩnh vực công nghệ Blockchain. Những người có tầm nhìn xa này sẽ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc, kinh nghiệm và tầm nhìn của họ về tương lai, truyền cảm hứng cho những người tham gia và khơi dậy niềm đam mê của họ đối với tiềm năng của Blockchain và Web3. Từ các doanh nhân nổi tiếng đến các học giả xuất sắc, các diễn giả đại diện cho nhiều quan điểm đa dạng, đảm bảo trải nghiệm toàn diện và phong phú cho tất cả những người tham dự.

Tạo tác động lâu dài

Hình ảnh Near APAC đã xuất hiện tại khắp các tuyến phố tại TPHCM
Hình ảnh Near APAC đã xuất hiện tại khắp các tuyến phố tại TPHCM

Tầm quan trọng của Near APAC vượt xa thời gian diễn ra của nó. Sự kiện sẽ đóng vai trò là bàn đạp cho các sáng kiến, hợp tác và dự án đang diễn ra nhằm tận dụng công nghệ blockchain trong việc thúc đẩy tiến bộ xã hội. Những người tham gia sẽ trở lại cộng đồng của mỗi người với kiến ​​thức, nguồn cảm hứng và ý thức về tiềm năng của công nghệ tương lai đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Hiệu ứng lan tỏa của sự kiện này sẽ được cảm nhận sâu rộng khi những người tham dự trở thành đại sứ cho sự thay đổi, thúc đẩy sự đổi mới và tiến bộ trong phạm vi ảnh hưởng của chính họ. Hiện thông tin về Near APAC đã được nhiều đơn vị truyền thông lớn như VTV, HTV và các trang báo điện tử đồng loạt đưa tin. Near APAC đang là chủ đề nóng nhất trên các diễn đàn các mạng xã hội Việt Nam, với con số lượt đăng ký tham gia ấn tượng là hơn 20,000 người. Hình ảnh Near APAC đang xuất hiện trên nhiều tuyến đường tại TPHCM cũng như trong lòng của những người tâm huyết với sự phát triển của nền công nghệ nước nhà.

Near APAC cùng với tham vọng nâng tầm vị thế của Việt Nam trong bản đồ công nghệ Blockchain thế giới, cũng như giáo dục cộng đồng hiểu đúng về Crypto, sự kiện hứa hẹn sẽ là một cột mốc lịch sử đánh dấu sự phát triển của Blockchain tại Việt Nam.

Lời kết

NEAR APAC 2023 với chủ đề “Unlimited Future – Tương Lai Không Giới Hạn” được GFI, VBI và NEAR Foundation đồng tổ chức, bảo trợ truyền thông bởi Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là một sự kiện quan trọng nhằm quảng bá tiềm năng các công ty công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam và tạo điều kiện cho các tổ chức, các cá nhân tìm hiểu, kết nối hợp tác với các doanh nghiệp và các quỹ đầu tư hàng đầu quốc tế. Đồng thời, thu hút các nguồn lực quốc tế về hỗ trợ cho việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Web3 ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và bền vững hơn.

Sự kiện NEAR APAC hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ những tâm huyết và đam mê trong lĩnh vực công nghệ, nơi kết nối và khám phá những tiềm năng vô hạn về sự đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, đây cũng là tiền đề để Việt Nam chúng ta có thể đăng cai sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực blockchain vào năm 2024.

Sự kiện mang tính bước ngoặt này sẽ không chỉ thể hiện tiềm năng to lớn của công nghệ blockchain mà còn đặt nền tảng cho một tương lai nơi sự đổi mới và hợp tác vượt qua mọi ranh giới. Thế giới theo dõi với sự mong đợi khi sự kiện này diễn ra, sẵn sàng làm nên lịch sử và định hình quỹ đạo tiến bộ công nghệ trong nhiều năm tới.