Tổng quan

Thị trường tiền mã hóa ngày càng mở rộng và các các dự án trên các hệ sinh thái ngày càng phát triển mạnh mẽ thông qua các hình thức huy động vốn ở vòng Public Sale như ICO, IEO, IDO và xu hướng săn Public Sale của các dự án vẫn chưa bao giờ là hết hot. Vậy cách mua IEO trên Huobi Primelist như thế nào? Hãy cùng GFS Blockchain tìm hiểu ngay nhé!

Public Sale là gì?

Public Sale được hiểu đơn giản là vòng bán công khai coin hay token của một dự án nào đó trên các sàn tập trung (CEX) hoặc sàn phi tập trung (DEX) thông qua các hình thức huy động vốn như ICO, IEO, IDO hoặc đấu giá.

***Để hiểu hiểu rõ hơn về sàn CEX và sàn DEX bạn có thể đọc thêm bài viết này: Phân biệt sàn giao dịch tập trung (CEX) và sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Huobi là gì?

Sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi được sáng lập bởi Leon Li vào năm 2013 là một trong những sàn giao dịch hành đầu hiện nay . Với khối lượng giao dịch trong 24h luôn nằm trong top 10 . Huobi tập trung chủ yếu vào các thị trường Châu Á, với các văn phòng tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông và trụ sở chính tại Singapore. Văn phòng Huobi tại Trung Quốc được duy trì và hoạt động như nền tảng tư vấn và nghiên cứu blockchain.

Huobi Primelist là gì?

Huobi Primelist, IEO,IDO
Huobi Primelist

Tương tự như Huobi Prime, Primelist là nền tảng niêm yết token mới trên Huobi, và sẽ mở rộng thành các kênh để niêm yết token chất lượng cao. Với Primelist, người tham gia sẽ có cơ hội mua các token mới với mức giá thấp, đồng thời có thể giao dịch các token mới niêm yết ngay sau khi hoạt động Primelist kết thúc.

Mục tiêu hoạt động của Huobi Primelist là hỗ trợ các team phát triển dự án co tiềm năng và chất lượng bằng cách bán token cho các nhà đầu tư thông qua một hoặc nhiều trao đổi để hoàn thành chiến dịch.

Điểm nổi bật của Huobi Primelist

  • Khi tham gia mua IEO trên Huobi Primelist, bạn sẽ ngay lập tức nhận được tiền vào tài khoản. Thay vì phải chờ đợi từ vài ngày như trên các sàn khác.
  • Quy trình tuyển chọn dự án được thực hiện nghiêm ngặt nhằm mang lại những dự án chất lượng và chưa có bất kỳ sàn giao dịch nào niêm yết.
  • Cam kết giá niêm yết sẽ thấp hơn giá thị trường.

Hướng dẫn tham gia IEO trên Huobi Primelist

Bạn có thể tham gia sự kiện này bằng 2 cách. Mỗi người dung chỉ có thể chọn một cách để tham gia và không thể thay đổi phương thức đã chọn sau khi hoàn tất đăng ký.

  1. Chọn “Register for… sale”
  2. Lựa chọn một trong 2 phương thức tham gia sự kiện
Huobi, IEO, IDO, HT
Hướng dẫn tham gia IEO trên Huobi Primelist

Đăng ký qua Hàng chờ phổ thông

Với đăng ký tham gia qua hàng chờ phổ thông thì sẽ theo hình thức lựa chọn ngẫu nhiên một số lượng người may mắn trong tất cả những người tham gia sự kiện. Để tham gia hình thức này chúng ta thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Đăng kí tài khoản trên sàn Huobi Global và hoàn tất xác minh danh tính (KYC) trước khi sự kiện mở bán được bắt đầu. Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn đăng ký và bảo mật tài khoản trên sàn Huobi để xem hướng dẫn chi tiết.

Bước 2: Giữ lượng tối thiểu mà dự án IEO đó yêu cầu trong tài khoản Exchange của bạn trước khi sự kiện mở bán được bắt đầu

Bước 3: Sau đó những người dùng hợp lệ thỏa mãn cả hai yêu cầu trên có thể đăng ký tham gia sự kiện này. Số dư USDT trong tài khoản Exchange sẽ được khóa tự động sau khi người dùng hoàn tất đăng ký.

Huobi, IEO, IDO, HT
Đăng ký qua Hàng chờ phổ thông

Bước 4: Tiếp theo hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên những người dùng may mắn để mua và nhận phân bổ token cho mỗi người. Những người dùng may mắn sẽ có thể xem số hàng chờ của bản thân trên trang web.

Bước 5: Đối với những người tham gia còn lại, token USDT của họ sẽ được tự động mở khóa và chuyển vào tài khoản Exchange của họ.

Đăng ký qua HT Holder

Với đăng ký tham gia qua hình thức HT Hoder thì chúng ta sẽ cần phải nắm giữ một lượng HT nhất định (tối thiểu 300HT) từ trước khi sự kiện mở bán diễn ra một thời gian nhất định theo yêu cầu của từng dự án. Để tham gia hình thức này chúng ta thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Đăng kí tài khoản trên sàn Huobi Global và hoàn tất xác minh danh tính (KYC)  trước khi sự kiện mở bán được bắt đầu. Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn đăng ký và bảo mật tài khoản trên sàn Huobi để xem hướng dẫn chi tiết.

Bước 2: Có số lượng nắm giữ trung bình 300 HT trong một khoảng thời gian yêu cầu trước khi sự kiện mở bán chính thức diễn ra. Bạn có thể kiểm tra số lượng HT nắm giữ của mình tại bất kỳ thời điểm nào trên trang sự kiện. Ngoài ra, vui lòng đảm bảo bạn có số lượng HT nắm giữ tối thiểu theo yêu cầu trong bảng ví dụ dưới đây. Các sự kiên mở bán khác sẽ được phân bổ tương tự.

Ví dụ: Bảng dưới đây là yêu cầu nắm giữ token HT của sự kiên mở bán Immutable X.

Huobi Primelist, IEO, IDO, HT
Ví dụ: Bảng phân bổ token

Quy trình tham gia:

Khi sự kiên bắt đầu những người dùng hợp lệ có thể đăng ký tham gia sự kiện này. Số dư USDT của người dùng sẽ được khóa tự động sau khi hoàn tất đăng ký. Huobi Tokens (HT) giữ trong các tài khoản Huobi Global (ngoại trừ Ví Cloud Huobi) sẽ được tính toán trong phần chụp nhanh.

Quá trình chụp nhanh sẽ được thực hiện ngẫu nhiên mỗi 24 giờ trong khoảng thời gian mà sự kiên đó yêu cầu. Để kiểm tra quá trình chụp nhanh:

Bước 1: Chọn See details

Bước 2: Hệ thống sẽ hiện một bảng chi tiết về thời gian và lượng HT mà bạn hold trong từng ngày tham gia sự kiện

Huobi, IEO, IDO, HT
Kiểm tra quá trình chụp nhanh

Bước 3: Tiếp theo hệ thống sẽ tự động thực hiện các lệnh mua với số lượng USDT tối đa mà họ có thể sử dụng để đặt lệnh (như bảng trên) và phân phối token mới cho mỗi người dùng theo nguyên tắc pro rata (Phân phối theo tỷ lệ)

Bước 4: Sau khi phân phối, số token USDT còn lại sẽ được gửi vào tài khoản Exchange của người dùng.

Số lượng token mới được phân phối cho mỗi  được tính bằng công thức sau:

Người tham gia = Khối lượng lệnh tính bằng USDT cho mỗi người tham gia/khối lượng lệnh tính bằng USDT của tất cả người tham gia * số lượng token mới được phân phối 

Điều kiện & Điều khoản khi tham gia 

Huobi Tokens (HT) giữ trong các tài khoản Huobi Global (ngoại trừ Ví Cloud Huobi) sẽ được tính toán trong phần chụp nhanh. Quá trình chụp nhanh sẽ được thực hiện ngẫu nhiên mỗi 24 giờ trong khoảng thời gian mà sự kiên đó yêu cầu.

***Lưu ý: HT ở trong tài khoản là sẽ được tính như Huobi Earn, Margin, Futures, Stake đều sẽ được tính. Chỉ có HT trong Heco và ví Cloud là không được tính.

  • Để tránh các hoạt động không hợp lệ, nền tảng sẽ đặt giới hạn không sử dụng lệnh thị trường trong vòng 5 phút đầu tiên sau khi giao dịch giao ngay bắt đầu. Giá đặt lệnh đối với các lệnh giới hạn không được cao hơn 10 lần giá đặt trong sự kiện này.
  • Nếu không có lệnh nào trên sổ lệnh trong khoảng 90% ~ 110% giá mới nhất, tất cả lệnh Thị trường mới được đặt để mua/bán sẽ tự động bị hủy để tránh trượt giá. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện đánh giá rủi ro đầy đủ khi giao dịch các token mới được niêm yết, vì chúng thường chịu sự biến động giá cao.
  • Người dùng từ các quốc gia hoặc khu vực sau sẽ không được phép tham gia sự kiện Primelist này: Nhật Bản, Cuba, Iran, Trung Quốc đại lục, Hồng Kông (Trung Quốc), Triều Tiên, Sudan, Úc, Syria, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Canada, Singapore, Venezuela và Crimea.
  • Các lệnh sử dụng API sẽ không được cho phép trong thời gian diễn ra sự kiện Primelist.
  • Huobi có quyền giải thích cuối cùng cho tất cả các khía cạnh của sự kiện này và có quyền hủy tư cách tham gia bất kỳ người tham gia nào có dấu hiệu gian lận.

Cộng đồng

Kết luận

Sau khi hoàn thành những bước hướng dẫn trên, bạn đã có thể bắt đầu tham gia Public Sale trên Huobi ngay rồi! Public Sale là sân chơi đầy cơ hội với lợi nhuận khủng nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro nếu dự án scam hay làm không tốt. Tuy các dự án trên Huobi đã được Huobi nghiên cứu, nhưng bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về dự án trước khi xuống tiền đầu tư nhé! GFS Blockchain sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về dự án. Hãy dành thời gian đọc qua và trao đổi ngay tại kênh Telegram GFS trước khi đầu tư nhé!

Chúc các bạn trúng những dự án Public Sale thật xịn và xxx tài khoản nhé!

GFS Blockchain sẽ liên tục cập nhật thông tin mới về thị trường, mọi người hãy theo dõi thường xuyên chuyên mục thông tin dự án tại website và đừng quên tham gia vào nhóm cộng đồng của GFS để cùng thảo luận, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với các  thành viên khác nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating