Tổng quan về Avantis

Avantis là một nền tảng Perp DEX phi tập trung được xây dựng và phát triển trên hệ sinh thái Base, không chỉ vậy Avantis hướng đến đa dạng các loại tài sản như Crypto và Forex giúp người dùng tiếp cận những loại tài sản trong thế giới thực với mức độ đòn bẩy lên đến 100x. Trong thời gian đầu, Avantis cung cấp một số cặp như BTC – USD, ETH – USD, EUR – USD, JPY – USD và GBP – USD.

Avantis sử dụng duy nhất USDC làm tài sản thế chấp. Người dùng có thể gửi USDC vào giao thức để trở thành LP và nhận chia sẻ doanh thu từ giao thức. Người thắng sẽ lấy tiền ra khỏi Vault và người thua thì tiền của họ sẽ được gửi vào Vault.

  • 08/09/2023: Avantis nhận đầu tư từ Base Ecosystem Fund với sự dẫn đầu của Coinbase Ventures.
  • 26/09/2023: Avantis kêu gọi thành công $4M tại vòng Seed với sự dẫn đầu của Pantera Capital bên cạnh đó có sự tham gia của Modular Capital, Galaxy, Founder Fund và Base.

Săn airdrop dự án Avantis

Avantis cộng điểm airdrop cho những người dùng tích cực trên giao thức
Avantis cộng điểm airdrop cho những người dùng tích cực trên giao thức

Avantis đã ra mắt mùa đầu tiên kiếm điểm (XP). XP được trao cho các hành động trên nền tảng Avantis để công nhận và thưởng cho người dùng thực đi theo dự án lâu dài và sử dụng thường xuyên giao thức.

Có hai loại XP:
1. XP Giao dịch: Kiếm được cho tất cả các hoạt động giao dịch và giới thiệu trên Avantis.
2. XP thanh khoản: Kiếm được dựa trên thời hạn nạp USDC và thời hạn khóa.

Ngoài ra còn có một hệ thống tăng nhiệm vụ giúp tăng XP. Thông tin thêm về nó được viết trên trang này.

1. Truy cập trang web và kết nối ví. Sau đó chuyển sang mạng Base trong ví của bạn.

avantis login1718385394442

2. Chuyển đến tab “Trade“, đây là nơi bạn cần giao dịch tài sản của mình.

avantis trade1718384404616

XP giao dịch = XP giới thiệu + Khối lượng XP.
XP khối lượng : Mỗi 1 đô la khối lượng tạo ra tối đa 1 XP khối lượng.
XP giới thiệu: Người dùng cũng có thể kiếm được XP giới thiệu. Một người dùng giới thiệu sẽ nhận được 10% khối lượng XP được tạo ra bởi các nhà giao dịch mà họ giới thiệu dưới dạng XP giới thiệu.
Trong tab “Reward”, bạn sẽ có thể nhận phần thưởng cho giao dịch của mình.

traderewards1718385941393

3. Thêm thanh khoản vào một trong các pool có sẵn trong tab “Earn“.

avantis earn1718384783998

Deposit
: Chỉ cần gửi USDC vào vault Junior hoặc Senior. Bạn sẽ tích lũy XP mỗi ngày. Mỗi đô la đầu tư trong 1 ngày trong một trong hai vault mang lại cho bạn 1 XP thanh khoản. Lưu ý: Vault Senior được bảo vệ nhiều hơn vault Junior trong trường hợp thua lỗ, vì vậy hãy cẩn thận trong việc chọn vault phù hợp dựa trên khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. 

Cung cấp thanh khoản (khóa) dài hạn: Khóa vốn (trong một trong hai vault) mang lại cho bạn tiền thưởng gấp 4 lần XP so với LP đã mở khóa. Bạn sẽ được cấp các XP này sau khi thao tác khóa của bạn hoàn tất. Hệ số XP sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn khóa. Lưu ý: nếu bạn mở khóa sớm, bạn sẽ mất XP được tăng cường mà bạn nhận được và trả phí mở khóa, vì vậy hãy cân nhắc kĩ trước khi khóa tài sản.

4. Theo dõi tiến trình của bạn trên trang này.

5. Lấy liên kết giới thiệu của bạn từ tab “Referral” và chia sẻ với bạn bè của bạn. Bạn sẽ không chỉ nhận được XP mà còn hưởng chế độ giảm phí và 15% hoàn phí giao dịch của người bạn giới thiệu.

avantis refferal1718385015072

Tổng kết

Avantis là một trong những sàn giao dịch Perp DEX hàng đầu trên hệ sinh thái Base. Khi Base hưởng được sóng Defi thì đây hẳn là dự án không thể bỏ qua. Đừng quên theo dõi thông tin về Avantis tại nhóm GFI Blockchain để cập nhật các thông tin mới nhất.