eBay là công ty mới nhất tham gia vào lĩnh vực kinh doanh NFT. Ngày 23 tháng 5 năm 2022 họ thông báo ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình với sự hợp tác với nền tảng web3 OneOf. Bộ sưu tập NFT “Genesis” mới của công ty sẽ có các bản diễn giải 3D và hoạt hình về các vận động viên biểu tượng được giới thiệu trên các trang bìa của Sports Illustrated trong những năm qua. eBay cho biết sự gia tăng mạnh mẽ của thị trường đồ sưu tầm đã dẫn đến sự hợp tác lần đầu tiên trong không gian NFT.

Bộ sưu tập NFT đầu tiên, bắt đầu từ hôm nay, sẽ có vận động viên khúc côn cầu người Canada Wayne Gretzky. Bộ sưu tập bao gồm 13 bộ sưu tập kỹ thuật số phiên bản giới hạn như NFT màu xanh lá cây, vàng, bạch kim và kim cương. Các NFT bắt đầu từ $10 và chứa hình ảnh 3D hoặc hình ảnh động của Gretzky đang thực hiện một động tác đặc trưng trên băng. eBay có kế hoạch tung ra các bộ sưu tập bổ sung có nhiều vận động viên hơn trong năm.

ebay NFT
ebay NFT

Theo ebay chia sẻ“Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với OneOf, eBay hiện đang làm cho các NFT được yêu thích dễ tiếp cận hơn với thế hệ sưu tập mới ở khắp mọi nơi,” Dawn Block, phó chủ tịch bộ phận sưu tầm, điện tử và gia dụng tại eBay, cho biết trong một tuyên bố. “Điều này được xây dựng dựa trên cam kết của chúng tôi là mang đến những mặt hàng có giá trị cao, đam mê cho cộng đồng người mua và người bán trên eBay”.

Sự ra mắt ngày hôm nay không hẳn là một điều bất ngờ, như eBay đã tiết lộ vào năm ngoái rằng họ sẽ tiếp nhận NFT và bổ sung các khả năng mới mang các bộ sưu tập theo hướng blockchain vào nền tảng của mình. eBay có sự hiện diện đáng kể trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến, nhưng công ty sẽ cắt giảm công việc của mình để cạnh tranh với hàng chục thị trường NFT gốc tiền điện tử đã có sẵn ở đó.

eBay hiện đang tham gia cùng một số công ty đang tìm cách kết hợp NFT vào nền tảng của họ. Instagram gần đây cũng đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm NFT với những người sáng tạo được chọn ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, Spotify vào tuần trước đã xác nhận rằng họ đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép các nghệ sĩ quảng cáo NFT của họ trên hồ sơ của họ.

0 0 đánh giá
Article Rating