Tổng quan

Bạn muốn có một thân hình khỏe mạnh và còn muốn kiếm tiền trong quá trình tập luyện? Nếu đúng vậy thì bạn nên thử ứng dụng độc đáo này – Sweatcoin. Với ứng dụng Move and Earn này, bạn sẽ không chỉ có thể chăm sóc sức khỏe của mình mà còn kiếm được tiền thưởng chỉ bằng cách đi bộ hàng ngày.

Dự án Sweatcoin là một dApp thuộc hệ sinh thái NEAR Protocol và đã có 5 năm lịch sử phát triển. Sau khi ra mắt token SWEAT vào cuối năm 2022, Sweatcoin đã một lần nữa thu hút người dùng tham gia xu hướng Move and Earn.

Bài viết dưới đây của GFI Blockchain sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng ứng dụng Sweatcoin để nhận được thêm một khoản tiền từ việc đi bộ hàng ngày. Hãy cùng khám phá nhé!

Đọc thêm: Sweat Economy (SWEAT) là gì? Tổng quan về dự án Sweat Economy

Bước 1: Tải ứng dụng Sweatcoin và ví Sweat Wallet 

Các bạn vào CH Play (thiết bị Android) hoặc App Store (thiết bị iOS) để tải ứng dụng Sweatcoin và Sweat Wallet. 

 • Sweatcoin: 

+ Link tải App Store: https://apps.apple.com/app/sweatcoin-app-that-pays-you/id971023427 

+ Link tải CH Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=in.sweatco.app 

 • Sweat Wallet: 

+ Link tải App Store: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sweatwallet 

+ Link tải CH Play: https://apps.apple.com/vn/app/sweat-wallet/id1619316571 

Tải về Sweatcoin và Sweat Wallet trên App Store hoặc CH Play
Tải về Sweatcoin và Sweat Wallet trên App Store hoặc CH Play

Bước 2: Đăng ký tài khoản 

 • Thiết bị iOS: 

Các bạn đăng ký tài khoản bằng Apple ID “Sign up with Apple” và chọn “Tiếp tục”. 

 • Thiết bị Android: 

Các bạn sẽ đăng ký bằng tài khoản Google “Sign up with Google” và chọn các nút “Tiếp tục” trên giao diện Google hiện lên. 

Nếu bạn đã có tài khoản thì đăng nhập bằng cách chọn “Log in to my account”. 

Đăng ký tài khoản Sweatcoin bằng Apple ID hoặc tài khoản Google
Đăng ký tài khoản Sweatcoin bằng Apple ID hoặc tài khoản Google

Bước 3: Thiết lập ban đầu 

 • Thiết bị iOS: 

Ứng dụng Sweatcoin sẽ yêu cầu quyền truy cập vào thông tin về hoạt động thể chất của bạn. Các bạn chọn “Allow Motion & Fitness” và cho phép truy cập. Tương tự đối với “Enable HealthKit” và “Step counting” (Cho phép Sweatcoin đọc số bước đi). 

 • Thiết bị Android: 

Các bạn chọn “Access physical activity” và cho phép truy cập. Tương tự đối với phần “Enable GoogleFit” và “Allow step counting”. 

Cấp quyền truy cập thông tin về hoạt động thể chất
Cấp quyền truy cập thông tin về hoạt động thể chất

Bước 4: Làm quen giao diện Sweatcoin 

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký và thiết lập ban đầu, một giao diện sẽ hiện lên. 

 • Phần “Balance” sẽ cho bạn biết số sweatcoin mà bạn tích lũy được. Lưu ý sweatcoin chỉ là điểm trong ứng dụng, không phải là SWEAT – một token crypto. Phần cuối bài sẽ hướng dẫn bạn kiếm token SWEAT. 
 • Phần “steps today” sẽ đếm số bước chân của bạn. 
Sweatcoin sẽ tính bước chân với mỗi nhịp di chuyển
Sweatcoin sẽ tính bước chân với mỗi nhịp di chuyển

Ứng dụng Sweatcoin sẽ đếm bước chân của bạn theo nhịp chuyển động kết hợp GPS, quá trình đếm này không cần Internet. Vào cuối ngày, ứng dụng Sweatcoin sẽ tổng kết số bước chân bạn đi được và chuyển thành số sweatcoin tương ứng. Đây chính là tính chất Move and Earn của ứng dụng này.

Bước 5: Nhận thêm phần thưởng 

Bạn có thể nhận thêm phần thưởng sweatcoin bằng các cách sau: 

 • Chia sẻ ứng dụng cho bạn bè: 

Ở phần “Invite a friend”, bạn nhấn chọn “Get 5 now” và nhấn “Copy” để sao chép link mời. Các bạn sẽ nhận được 5 sweatcoin cho mỗi lượt tải ứng dụng Sweatcoin từ bạn bè. 

Mời bạn bè để nhận thêm điểm sweatcoin
Mời bạn bè để nhận thêm điểm sweatcoin
 • Xem quảng cáo: 

Ở phần “Daily Rewards”, bạn nhấn chọn “Claim” để hiện quảng cáo. Phần thưởng sau khi xem quảng cáo là một số lượng ngẫu nhiên từ 0,1 – 1000 sweatcoin (Thông thường là dưới 5 sweatcoin). Mỗi ngày bạn có tổng cộng 3 lượt nhận thưởng từ hoạt động này. 

Xem quảng cáo để nhận thêm điểm sweatcoin
Xem quảng cáo để nhận thêm điểm sweatcoin
 • Boost phần thưởng: 

Mỗi ngày bạn sẽ có 20 phút được boost gấp đôi phần thưởng sweatcoin từ hoạt động đi bộ. Bạn nhấn chọn “Open 2x Boost” và “Start 2x Boost” để khởi động tính năng này. 

Chế độ 2x Boost giúp tăng gấp đôi phần thưởng
Chế độ 2x Boost giúp tăng gấp đôi phần thưởng

Bước 6: Liên kết ứng dụng Sweatcoin với địa chỉ email 

Trong phần “Walk into crypto”, nhấn chọn “Opt-in to SWEAT”. Nhấn “Next” 3 lần và chọn “Get your wallet”. 

Một giao diện xác nhận email được mở ra. Nhập email và chọn vào ô trống để xác nhận đồng ý với các điều khoản. Sau đó chọn “Send me the code”. 

Một mã xác nhận gồm 6 chữ số sẽ được gửi về địa chỉ email của bạn. Trở lại màn hình ứng dụng Sweatcoin để nhập mã xác nhận. 

Màn hình hiển thị “Congratulations” là bạn đã liên kết thành công địa chỉ email. Nhấn “Download the app” để chuyển sang giao diện ví Sweat Wallet. 

Liên kết ứng dụng Sweatcoin với địa chỉ email
Liên kết ứng dụng Sweatcoin với địa chỉ email

Bước 7: Liên kết ứng dụng Sweatcoin với ví Sweat Wallet 

Trong giao diện ví Sweat Wallet, chọn “Log in with sweatcoin”. Màn hình sẽ trở về ứng dụng Sweatcoin, tiếp tục chọn “Approve login”. Vậy là bạn đã liên kết thành công ví Sweat Wallet. Nhấn “Next” và “Open your wallet”. 

Như hiển thị, tài khoản của mình đang có 0 token SWEAT. Tỷ suất chuyển đổi hiện tại là 3585 bước chân = 1 token SWEAT. 

Đăng nhập và liên kết ví Sweat Wallet
Đăng nhập và liên kết ví Sweat Wallet

Bước 8: Bắt đầu đi bộ để kiếm token SWEAT 

Trở về giao diện ứng dụng Sweatcoin, lúc này đã hiện thêm bảng “Today’ Sweat Cap”. Sweat Cap mặc định là 5000 bước mỗi ngày, nghĩa là chỉ 5000 bước chân đầu tiên của bạn được chuyển đổi thành token SWEAT. Các bước chân tiếp theo sẽ được chuyển thành điểm sweatcoin. 

Giới hạn bước chân được chuyển thành token SWEAT mỗi ngày
Giới hạn bước chân được chuyển thành token SWEAT mỗi ngày

Với tỷ suất hiện tại, mỗi ngày bạn chỉ kiếm được khoảng 1,4 token SWEAT, tương đương 0,012 USD nếu đi đủ 5000 bước chân.

Bạn có thể tăng Sweat Cap lên, tăng gấp đôi tốc độ tạo Sweat token và không bị giới hạn token, donate cho các tổ chức từ thiện và các lợi ích khác bằng cách mua gói Premium. Bạn nên trải nghiệm ứng dụng một thời gian rồi mới cân nhắc mua hay không. 

Gói Premium để tăng Sweat Cap (không khuyến khích)
Gói Premium để tăng Sweat cap

Bước 9: Chuyển token SWEAT lên sàn để bán 

Ngoài việc dùng token SWEAT làm phí giao dịch trên ví Sweat Wallet, các bạn có thể chuyển token SWEAT để bán trên các sàn giao dịch crypto như OKX, Gate.io, Bitget, MEXC, Bybit, Kucoin… Ở đây mình đã tích lũy được khoảng 40 token SWEAT, mình sẽ hướng dẫn cách chuyển token từ ví Sweat Wallet lên sàn OKX – một sàn khá uy tín và có đủ thanh khoản để giao dịch token SWEAT:

 • Đầu tiên, các bạn vào ví Sweat Wallet, nhấn “Transfer” -> “Send” và chọn token SWEAT. Giao diện sẽ hiện ra một ô trống trong phần “Enter a wallet”, yêu cầu bạn nhập địa chỉ ví nhận token. Các bạn cần lấy địa chỉ ví nhận token trên sàn OKX.
Mở ví Sweat Wallet để chuẩn bị điền địa chỉ nhận token
Mở ví Sweat Wallet để chuẩn bị điền địa chỉ nhận token
 • Lúc này, các bạn lên sàn OKX, đăng nhập tài khoản, chọn “Tài sản” -> “Nạp tiền”.
Vào giao diện nạp tiền của sàn OKX
Vào giao diện nạp tiền của sàn OKX
 • Ở phần “Chọn loại tiền”, điền “SWEAT”. Ở phần “Chọn mạng nạp tiền SWEAT”, chọn “SWEAT-NEAR”. Sau đó nhấn “Tiếp theo”.
Chọn loại tiền và mạng nạp tiền
Chọn loại tiền và mạng nạp tiền
 • Một địa chỉ SWEAT sẽ hiện ra dưới dạng dãy ký tự gồm 64 chữ cái và số, đây chính là địa chỉ ví nhận token. Các bạn sao chép địa chỉ này và điền vào ô trống “Enter a wallet” trong ví Sweat Wallet. Sau đó nhấn “Search”, nếu địa chỉ ví đó hợp lệ, ô trống sẽ chuyển thành màu xanh. Bạn chọn tiếp “Continue”.
Sao chép địa chỉ nhận và điền vào ví Sweat Wallet
Sao chép địa chỉ nhận và điền vào ví Sweat Wallet
 • Tuy nhiên, địa chỉ ví do sàn tạo ra thường chưa có giao dịch được ghi nhận trên blockchain NEAR, nên ví Sweat Wallet sẽ hiện dòng chữ “Wallet address not found. Make sure you are using a Near address”. Đây là điều bình thường, các bạn chỉ cần tick vào ô “I confirm this is the correct NEAR address and wish to proceed transferring the tokens”, rồi chọn “Continue”.
Xác nhận địa chỉ nhận token
Xác nhận địa chỉ nhận token
 • Tiếp theo, bạn nhập số token cần chuyển (có thể chuyển trước một lượng nhỏ token để thử), rồi vuốt từ trái sang phải ở ô “Confirm and transfer”. Đợi khoảng 3 phút, số dư SWEAT sẽ hiển thị trên tài khoản sàn OKX của bạn, bạn có thể bán token SWEAT lấy stablecoin (như USDT) và chuyển thành tiền mặt.
Nhập số lượng token để chuyển
Nhập số lượng token để chuyển

Bước 10: Sử dụng điểm Sweatcoin

Đối với điểm sweatcoin dư ra, các bạn có thể đổi điểm này thành các Gift Card và Offer ưu đãi trong phần “Shop” của ứng dụng Sweatcoin.

Đổi điểm sweatcoin thành Gift Card và Offer ưu đãi
Đổi điểm sweatcoin thành Gift Card và Offer ưu đãi

Kết luận 

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách đi bộ kiếm tiền với ứng dụng Sweatcoin. Có thể số tiền các bạn kiếm được với Sweatcoin là không nhiều – chỉ vài chục cent mỗi tháng, nhưng ứng dụng Move and Earn này vẫn được nhiều người yêu thích vì nó khuyến khích mọi người vận động nhiều hơn để có một sức khỏe tốt hơn.