Tổng quan

Braavos là một ví thông minh được xây dựng dựa trên ngôn ngữ lập trình Cairo nhằm hỗ trợ giải pháp layer 2 Starknet. Braavos là một ví tự quản (self-customdial wallet) để lưu trữ tài sản như tiền mã hóa hay NFT và kết nối với các dApp.

Vậy Braavos là gì và có gì đặc biệt? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ví Braavos qua bài viết dưới đây nhé. 

Điểm đặc biệt của Braavos

Braavos mang đến trải nghiệm phong phú, bao gồm tích hợp để hoán đổi token,  sưu tầm NFT , explorer dễ dàng theo dõi, hỗ trợ cho dịch vụ đặt tên Starknet.id, gói nhiều hợp đồng trong một giao dịch và nhiều hơn nữa – tất cả đều được hỗ trợ trong giao diện người dùng:

  • Braavos tạo cầu nối liền mạch giữa các ứng dụng dApp của StarkNet và ví của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem xét và phê duyệt các giao dịch.  
  • Bộ sưu tập NFT (hình ảnh, video, âm nhạc) được quản lý tại một khu vực duy nhất, giúp dễ dàng xem và quản lý toàn bộ nội dung NFT. 
  • Ví hỗ trợ nhiều thiết bị, có ứng dụng cho Android và iOS để người dùng có trải nghiệm hoàn chỉnh ngay cả khi đang di chuyển.  
  • Các tính năng Hardware Signer và Multi-Signer cung cấp khả năng xác thực đa yếu tố để người dùng xác thực danh tính và cho phép ký giao dịch.  
  • Được xây dựng dựa trên giải pháp Layer 2 của Ethereum là StarkNet, Braavos cung cấp khả năng bảo mật tốt và trải nghiệm người dùng tổng thể với chi phí thấp.  
  • Trong ví thông minh Braavos của mình, bạn có thể tìm thấy nhiều dịch vụ bên thứ 3 khác nhau cho phép bạn gửi tiền vào ví: Banxa và Ramp (thông qua thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng), LayerSwap (thông qua trao đổi tập trung), Orbiter (chuyển tiền từ nhiều chuỗi khác nhau ) và StarkGate (cầu nối để chuyển tiền từ Ethereum L1). 

Đội ngũ phát triển

Theo các nguồn tin không chính thống đội ngũ phát triển Braavos đã có lịch sử làm việc tại StarkWare, đội ngũ này cũng đã xây dựng 1 AMM đó chính là Myswap trên hệ sinh thái của StarkNet. 

Đối tác/Nhà đầu tư

Braavos là gì? Tổng quan về Braavos Wallet. Hướng dẫn sử dụng ví tiền Braavos trên Starknet.
Nhà đầu tư của Braavos

Ngày 31/01/2022, Braavos kêu gọi thành công số tiền $10M từ Pantera Capital Brevan Howard Digital, Road Capital, DCVC, Crypto.com, Maxiport và StarkWare. 

Tokenomics 

Dự án chưa có tokenonic. 

Hướng dẫn tạo ví Braavos 

Bước 1: Tạo tài khoản mới bằng cách Click Creat a new wallet. 

Hướng dẫn Braavos
Tạo ví mới

Bước 2: Đặt mật khẩu cho ví sau đó bấm next.

mat khau Braavos
Đặt mật khẩu ví

Bước 3: Bảo mật ví Braavos

Khi tạo mật khẩu, Braavos sẽ cung cấp cho người dùng chuỗi ký tự khôi phục trong trường hợp quên mật khẩu. Bạn nên sao chép chuỗi ký tự này và lưu trữ cẩn thận. Sau khi đã lưu chuỗi ký tự, bấm I saved my Secret Recovery Phrase để tiếp tục.

Lưu từ khóa
Bảo mật ví Braavos

Bước 4: Chọn mạng lưới cho ví

Bạn có thể chọn Starknet Goerli Alpha hoặc Starknet Mainnet Alpha. (Bạn có thể đổi mạng lưới bất cứ lúc nào)

Chọn mạng lưới
Chọn mạng lưới cho ví

Hướng dẫn Bridge token trên Braavos

Để Bridge token, các bạn click chọn Deposit tại giao diện chính của ví, sau đó click chọn Bridge from Ethereum L1.

Cách bridge Braavos
Bridge token trên Braavos

Tiếp theo, Starkware yêu cầu đọc và đồng ý với các điều khoản dịch vụ từ công ty đứng sau Starknet. Mọi người click I Accept để đồng ý với các điều khoản và đến với bước tiếp theo.

Chấp nhận điều khoản
Đọc và chấp nhận điều khoản

Để bridge token trên mạng Ethereum hệ thống sẽ yêu cầu kết nối mạng với ví cá nhân hỗ trợ mạng Ethereum. Cụ thể ở đây chính là ví Metamask, chọn biểu tượng ví MetaMask để kết nối ví với nền tảng.

Kết nối ví Metamask
Kết nối ví Metamask

Sau đó bạn sẽ được yêu cầu kết nối với các ví trên Starknet.

Kết nối ví Starknet
Kết nối ví Starknet

Tới bước này bạn có thể thao tác Bridge token từ Ethereum tới StarkNet và ngược lại, cụ thể ở đây là Bridge từ ví MetaMask qua ví Braavos. Bạn thực hiện các thao tác như hình sau:

Thao tác Bridge token từ Ethereum tới StarkNet
Thao tác Bridge token từ Ethereum tới StarkNet

Kết luận

Braavos với giao diện thân thiện, dễ sử dụng sẽ đem lại trải nghiệm giao dịch và bảo mật tốt nhất cho người dùng. Được xây dựng trên hệ sinh thái StarkNet và được chính StarkNet đầu tư trong vòng gọi vốn gần nhất, Braavos hứa hẹn sẽ là ví tiền mã hóa được nhiều người sử dụng trong thời gian tới.

Thông tin dự án