Subquery công bố Roadmap
Subquery công bố Roadmap

Tổng quan

Mục tiêu của SubQuery là trở thành nhà cung cấp dữ liệu hàng đầu trong hệ sinh thái Polkadot và sự hỗ trợ mà dự án có được từ cộng đồng thật tuyệt vời. Từ việc thành lập chính thức của SubQuery vào cuối năm 2020 thông qua Web3 Grant, đến việc phát hành phiên bản nguồn mở đầu tiên của dự án vào tháng 1 năm 2021 và kết thúc Series A của họ vào tháng 9, dự án muốn cảm ơn tất cả sự hỗ trợ của bạn trong việc đưa chúng tôi đến giai đoạn này.

Mặc dù SubQuery đã phục vụ hàng triệu truy vấn dữ liệu mỗi ngày cho hơn 60 dự án trên Polkadot & Kusama, dự án muốn đảm bảo rằng giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của dự án được tiến hành một cách có tổ chức và có kiểm soát. Vì lý do này, dự án phải chứng minh và kiểm tra đầy đủ khả năng mở rộng của Mạng SubQuery thông qua một chương trình mạng thử nghiệm được khuyến khích.

Roadmap của SubQuery
Roadmap của SubQuery
  • Đọc thêm để hiểu rõ về tiềm năng của dự án SubQuery –> Xem tại đây
  • Xem thêm về trao đổi trực tiếp với dự án qua số Blockchain Insights #9 của GFS -> Xem tại đây
  • Xem thêm về Review tổng quan dự án -> Xem tại đây

Cùng GFS Blockchain đi vào chi tiết lộ trình phát triển tiếp theo của dự án SubQuery nhé.

Lộ trình phát triển

Giữa quý 4 năm 2021

Hỗ trợ EVM cho parachains. Điều này cho phép các nhà phát triển Polkadot và Ethereum tích hợp liền mạch cả dữ liệu Chất nền và EVM vào một nơi và truy vấn nguồn dữ liệu duy nhất này bằng GraphQL.

Học viện SubQuery. Khóa học được thiết kế để giúp một nhà phát triển từ không biết gì về SubQuery trở thành chuyên gia trong việc xây dựng nguồn dữ liệu SubQuery cho ứng dụng blockchain mới của họ. Khóa học đầu tiên của SubQuery trong Học viện là Khóa học Anh hùng và được bắt đầu vào Thứ Sáu ngày 22 tháng 10 năm 2021.

Proof of Indexing. Điều này cho phép dự án đảm bảo rằng hai indexer (người lập chỉ mục) khác nhau làm việc với cùng một dự án SubQuery đã indexed cho cùng một dữ liệu chính xác. Đây là một thành phần quan trọng cần thiết để phát triển mạng SubQuery phi tập trung.

Dịch vụ doanh nghiệp cao cấp. Subquery có một số khách hàng lớn như Karura, Kodadot và Fearless Wallet, tất cả đều đang chạy các ứng dụng sản xuất trong SubQuery. Các đội này đang yêu cầu dịch vụ được cải thiện và mức độ tin cậy cao hơn.

Mốc 1 – Cuối quý 4 năm 2021

Chương trình Nhà xây dựng / Tài trợ SubQuery. Chương trình tài trợ này được thiết kế để tạo điều kiện và thúc đẩy sự đổi mới với Polkadot và SubQuery, đồng thời xây dựng thế hệ dApp tiếp theo để thúc đẩy cuộc cách mạng web3. Nó sẽ hỗ trợ các dự án mới với các khoản tài trợ, hỗ trợ kỹ thuật, tiếp thị và tư vấn phát triển kinh doanh từ SubQuery và những người khác.

Điều phối viên và triển khai SDK khách hàng. Dự án sẽ cải thiện SubQuery SDK cốt lõi của mình và thêm các thành phần bổ sung cho khách hàng và điều phối viên SubQuery. SDK khách hàng sẽ dành cho vai trò người tiêu dùng và sẽ cho phép họ tìm người lập chỉ mục và quản lý toàn bộ giao dịch mà người tiêu dùng sẽ cần để truy xuất và trả tiền cho dữ liệu.

Hợp đồng nội bộ của Mạng SQT MVP. Phiên bản mạng SubQuery đầu tiên của chúng tôi sẽ nằm trong một hợp đồng thông minh, được triển khai trên một parachain Polkadot hàng đầu.

Cụm Liên minh Châu Âu. Một cụm châu Âu mới có nghĩa là yêu cầu nhanh hơn cho người tiêu dùng, hiệu suất vô song cho các nhà phát triển dApp và khả năng phục hồi cao hơn cho mạng SubQuery, nhằm hổ trợ dữ liệu SubQuery trên khắp thế giới.

Các cải tiến đối với init subql. SubQuery có thể làm tốt hơn để giúp những người khác bắt đầu, thay vì một nhà phát triển canvas trống rỗng muốn có một giàn giáo trống, nơi tất cả mã boiler-plate đã được viết sẵn.

Mốc 2 – Giữa Q1 2022

Khởi chạy testnet công khai. SubQuery sẽ mời một nhóm nhỏ người tham gia tham gia cùng dự án khi họ bắt đầu thử nghiệm Mạng SubQuery. Để khởi chạy, dự án cần hoàn thành một số lượng lớn nhiệm vụ và một lượng tài liệu lớn hơn nữa.

Hợp đồng mạng SQT v1 và audit code. Dự án sẽ làm việc với các đối tác chính để kiểm tra toàn bộ mã tại đây và cũng tiếp tục nhận kiểm tra mã cho các hợp đồng thông minh của họ trong tương lai.

Ứng dụng và Trình khám phá mạng SubQuery. Dự án đang xây dựng trình khám phá và các ứng dụng khác để cho phép những người tham gia trong Mạng SubQuery khám phá và tìm dữ liệu trong Mạng SubQuery.

Kiểm tra vi thanh toán nội bộ. Đây là một tính năng chính đối với dự án. SubQuery sẽ thực hiện nhiều công việc trong hệ sinh thái Polkadot để quản lý và xử lý các khoản thanh toán vi mô trong SubQuery.

Giám sát tiềm lực doanh nghiệp. 

Mốc 3 – Cuối Q1 2022

Sự kiện tạo mã thông báo SQT. Sau giai đoạn mạng thử nghiệm thành công, dự án dự kiến sẽ khởi chạy mã thông báo SubQuery trên đối tác parachain của Polkadot. Sẽ update về tokenomics sớm

Khởi chạy testnet được khuyến khích công khai với các khoản thanh toán vi mô. Điều này bao gồm kiểm tra quy mô và tải, tinh chỉnh các mô hình và hệ số kinh tế của dự án, kiểm tra tài liệu và quy trình giới thiệu của họ, đồng thời đảm bảo rằng bạn có thể giao dịch với tiền thân của SQT trong đó.

Báo cáo và thông tin chi tiết về lưu lượng dữ liệu. Họ đang xử lý hàng triệu yêu cầu dữ liệu cho các dự án SubQuery mỗi ngày. Hầu hết khách hàng của SubQuery không có số liệu phân tích trong dApp của riêng họ về quyền riêng tư của người dùng nhưng họ vẫn cần biết dApp của họ đang hoạt động như thế nào, vì vậy dự án sẽ cải thiện điều này.

Định tuyến thông minh có thể mở rộng

Mốc 4 – Giữa quý 2 năm 2022

Khởi chạy SubQuery Foundation. Dự án sẽ thành lập Tổ chức SubQuery để quản lý việc quản trị và tăng trưởng trong tương lai của hệ sinh thái. Quyền sở hữu của Mạng SubQuery ban đầu sẽ thuộc SubQuery Foundation.

Hoàn thiện nghiên cứu cho các chuỗi Layer-1 khác và Chương trình khai thác thanh khoản

Mốc 5 – Cuối quý 2 năm 2022

Khởi chạy Mainnet ????. Đây là nơi mọi thứ thực sự bắt đầu. Ban đầu, dự án sẽ giới thiệu và trao thưởng cho những người tham gia mạng thử nghiệm, sau đó nó sẽ hoàn toàn mở cho tất cả mọi người trong cộng đồng.

Listing sàn giao dịch tập trung. Để thúc đẩy việc áp dụng SQT tăng lên, dự án dự kiến ​​sẽ tung ra mã thông báo trên một nếu không phải là nhiều CEX hàng đầu trong giai đoạn này cũng như nhiều DEX khác.

Mốc 6 – Kế hoạch dài hạn

Khởi chạy Parachain của riêng dự án. Mặc dù ban đầu SubQuery dự định hợp tác với một parachain Polkadot hàng đầu để SubQuery Network được phát hành và mở rộng quy mô nhanh hơn, về lâu dài, SubQuery cũng có ý định ra mắt parachain của chính nó và tích hợp nhiều hơn nữa trong hệ sinh thái. Parachain tự sở hữu này sẽ cho phép dự án đổi mới hơn nữa trong các công cụ có thể giúp các nhà phát triển xây dựng web3 trong tương lai nhanh hơn

SubQuery Foundation chuyển sang DAO. Đây là một chặng đường dài, nhưng dự án luôn mơ ước SubQuery cuối cùng trở thành một DAO thuộc sở hữu của cộng đồng. Nói như vậy, điều này sẽ chỉ được thực hiện khi dự án hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công và tương lai của SubQuery với cộng đồng.

Kết luận

Trên đây GFS Blockchain đã liệt kê chi tiết về Roadmap của dự án SubQuery trong thời gian tới, cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tầm nhìn của dự án được xem là Hidden Gem này.

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã có những thông tin hữu ích về dự án SubQuery, giúp góp phần có thêm những lựa chọn trong quyết định đầu tư của mình.

Cùng tham gia vào cộng đồng của GFS Blockchain với các thành viên khác thảo luận thêm về dự án nhé:

 

0 0 đánh giá
Article Rating