Tổng quan

PenPie là dự án giúp Boost Yield cho Pendle cũng như cung cấp mPEDNLE cho các $PENDLE Holder, đây cũng là một trong hai dự án đang cạnh tranh gay gắt để dành vePENDLE trong Pendle Wars. Vì vậy hãy cùng mình tìm hiểu PenPie là gì nhé!

PenPie là gì?

PenPie là một trong các dự án xây dựng trên Pendle nhằm mục đích boost thanh khoản cho Pendle và tối đa hoá lợi nhuận cho các Holder, cũng như thu hút các $PENDLE Holder nhằm chiếm lượng lớn vePENDLE cho quá trình voting. Ngoài ra, PenPie còn là dự án con trong hệ sinh thái Subdao của Magpie – một dự án đã có kinh nghiệm đầy mình trong DeFi Wars thông qua quá trình tham chiến Wombat Wars.

PenPie và Subdao
PenPie và Subdao

Sản phẩm và ứng dụng

Thu thập vePENDLE

Penpie cung cấp cho các $PENDLE Holder cơ hội kiếm thu nhập passive bằng cách chuyển đổi token của họ thành mPENDLE. Khi người dùng chuyển đổi PENDLE của mình thành mPENDLE trên Penpie, nền tảng tự động khóa toàn bộ $PENDLE đã chuyển đổi thành vePENDLE trên Pendle Finance và cho phép họ kiếm thu nhập (nhận $PNP và lợi nhuận từ PenPie) thông qua nền tảng này. Cơ chế này cho phép Penpie sở hữu quyền quản trị trên Pendle Finance và kiếm được lợi ích thông qua Yield Boosting nhờ sở hữu vePENDLE.

vePENDLE Convert
vePENDLE Convert

Liquidity Pools

Nhờ sở hữu vePENDLE của Penpie, người dùng có thể gửi tài sản của họ vào dự án để kiếm lợi suất thêm mà không cần lock bất kỳ $PENDLE nào. Điều này có thể xảy ra bởi vì Penpie chia sẻ lợi ích Yield Boosting với Liquidity Providers trên giao thức.

Liquidity Pool PenPie
Liquidity Pools trên PenPie

Bribes

Nhiều người dùng mong muốn có quyền quản trị trong Pendle Finance, nhưng việc phải mua và lock $PENDLE lâu dài có thể là rào cản lớn đối với họ. Để vượt qua điều này, người dùng có thể mua và lock $PNP để lấy vlPNP trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Penpie đã tạo ra Penpie Bribery Market, cho phép người nắm giữ vlPNP có sự ảnh hưởng đến lượng $PENDLE emission. Chiến lược này hỗ trợ sự bền vững lâu dài của Pendle Finance, Liquidity Pools, Liquidity Providers và Voters.

PenPie Bribery Market
PenPie Bribery Market

Đội ngũ phát triển

Dự án không có thông tin chi tiết về Team Dev, nhưng được phát triển bởi đội ngũ làm dự án Magpie để tham gia Wombat Wars.

Lộ trình phát triển

Hiện tại dự án không có chi tiết về lộ trình phát triển, nhưng vẫn tiếp tục partnership với nhiều bên trong DeFi để tối ưu hoá lợi ích cho vlEQB Holder cũng như giúp cạnh tranh lượng vePENDLE với các đối thủ tham gia Pendle Wars.

Đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh của dự án là các dự án tham gia Pendle Wars như: Equilibria, Stake Dao.

Đối thủ cạnh tranh trong Pendle Wars
Đối thủ cạnh tranh trong Pendle Wars

Investors và Backers

Dự án không có Investor và Backers. Chỉ có IDO trên Camelot raised được 340 $ETH.

Đối tác hiện tại

Dự án hiện đang làm đối tác với nhiều dự án DeFi khác để tối ưu hoá lợi nhuận cho vlPNP Holder như Rodeo Finance, Gains Network, Frax Finance, cũng như Partnership với các dự án trong Subdao.

Tokenomics

Key Metrics

vlPNP

Khi người dùng lock $PNP sẽ nhận được vlPNP (Vote-Locked $PNP) cho phép voting trên PenPie, hối lộ các Pool trên Pendle, và nhận được doanh thu từ PenPie. Tỉ lệ $PNP và vlPNP sẽ là 1:1. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, sau khi $PNP được khóa, nó sẽ ở trạng thái khóa vô thời hạn. Người dùng phải bấm vào nút “Start Unlock” để bắt đầu giai đoạn mở khóa kéo dài 60 ngày được gọi là “Cool Down”.

vlPNP
vlPNP

Mặc dù vậy, người dùng có thể nhấn vào “Force Unlock” để mở khóa vlPNP của họ trước 60 ngày bằng cách trả một khoản phí phạt. Do đó, để hoàn toàn mở khóa vlPNP mà không bị phạt, người dùng phải chờ đợi 60 ngày cho giai đoạn Cool Down kết thúc. Người sở hữu vlPNP vẫn tiếp tục nhận thu nhập passvie nhưng không thể tham gia quy trình bỏ phiếu trong khi token của họ đang ở trong giai đoạn Cool Down.

mPENDLE

mPENDLE viết tắt của “Magpie PENDLE”, là phiên bản wrapped (bọc) của vePENDLE cho phép người dùng kiếm thu nhập thụ động trên Penpie. $PENDLE Holder có thể chuyển đổi token thành mPENDLE trên Penpie để kiếm APR được boosted.

Penpie lấy tất cả các $PENDLE đã chuyển đổi và khóa chúng trên Pendle Finance để có thêm vePENDLE. Đổi lại, điều này cho phép Penpie boost APR cho những người dùng của mình.

Lưu ý rằng, một khi đã lock thì không thể đổi lại, các bạn chỉ có thể giao dịch trên thị trường thứ cấp nơi tỉ lệ (giá) mPENDLE/PENDLE được thiết lập bởi thị trường. Hiện tại các bạn có thể giao dịch thông qua Wombat Exchange.

Token Distribution

Token Distribution
Token Distribution

Token Vesting

Token Vesting
Token Vesting

Cộng đồng

Mua $PNP ở đâu?

Hiện tại các bạn có thể mua $PNP ở các sàn Dex như Uniswap V3, Camelot.

mua PNP ở đâu
mua PNP ở đâu

Kết luận

Ở trên mình đã tổng hợp các thông tin quan trọng của dự án PenPie, các bạn nghĩ sao về dự án này? Liệu PenPie có phải là một trong những dự án quan trọng trong giai đoạn sắp tới? Hãy để lại suy nghĩ của bạn dưới phần bình luận nhé!

Tất cả chỉ vì mục đích thông tin tham khảo, bài viết này hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về dự án PenPie. Những thông tin về dự án mới nhất sẽ luôn được cập nhật nhanh chóng trên website và các kênh chính thức của GFI Các bạn quan tâm đừng quên tham gia vào nhóm cộng đồng của GFI để cùng thảo luận, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với các thành viên khác nhé.