Tổng quan

Bạn đầu là một guild cộng đồng trong game Pixels trên mạng Ronin, Moku vừa có định hướng lớn hơn khi ra mắt nền tảng Quest-2-Earn dành cho những tựa game Web3, đặc biệt là những game trên mạng Ronin. Nền tảng có một số game mini và đa dạng các nhiệm vụ nhằm hỗ trợ quá trình ra mắt của nhiều dự án game Web3 gồm CyberKongz, Pixels Online, Kai Chronicles và Ragmon NFT.

Việc Moku xuất hiện trong một số trò chơi Web3 nổi tiếng như TMA (The Machines Arena) và Nifty Island đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ. Dự án thành công giới thiệu mini game “Moki Pochi” với hơn 257,000 lượt chơi. Nền tảng triển khai chương trình airdrop cho cộng đồng với đa dạng nhiệm vụ xã hội. Người dùng nhận được point để tham gia mint NFT thông qua tính năng lucky draw, Lucksack.

Hướng dẫn tham gia airdrop Moku

Bước 1: Truy cập https://hq.moku.gg/moku_hq/welcome -> bấm “Create Account” để tạo tài khoản. Đối với nhà đầu tư đã có tài khoản trên Moku, chọn “Sign In” và tiến hành đăng nhập.

​​mint NFT Moku HQ

Bước 2: Kéo mảnh ghép đến chỗ còn thiếu.

image 1718697543

Bước 3: Tùy chọn phương thức kết nối.

image 1718697609

Làm nhiệm vụ

Bấm “Start” để thực hiện các nhiệm vụ, có 2 loại nhiệm vụ: Nhiệm vụ hàng ngày và nhiệm vụ giới hạn thời gian, cho nên khuyến khích anh em đăng nhập hàng ngày vào nền tảng để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ để kiếm sao và điểm kinh nghiệm.

Nhiệm vụ hàng ngày gồm nhiệm vụ chơi game Moki Pochi và các nhiệm vụ trong game Axie Infinity và Pixels.

daily.jpg

 • Bấm “Start” ở nhiệm vụ “Break 2,000 in Moki Pochi” -> “Verify” -> “Claim”. Lưu ý: Bạn cần đạt 2,000 points để hoàn thành nhiệm vụ này.

image 1718698195

image 1718698224

 • Bấm “Start” ở nhiệm vụ “Daily: Play Moki Pochi” -> “Verify” -> “Claim”.

image 1718698322

image 1718698358

Hoàn thành tất cả nhiệm vụ bên dưới như kết nối ví, tài khoản X, tham gia Discord dự án…

image 1718698418

Bấm “Play Now” để cho Moki Pochi ăn hoặc “Try Your Luck” để tham gia trò chơi may mắn (nhận gấp đôi coin hoặc mất tất cả).

image 1718698482

Bấm “View Leaderboard” để xem bảng xếp hạng XP và level. Thứ hạng tỷ lệ thuận với số lượng airdrop token nhận được trong tương lai.

image 1718698575

Mua vé tham gia Lucky Draw

Moku thông báo ra mắt Moki Genesis Collection, bộ sưu tập gồm 8,888 NFT độc quyền. Người nắm giữ NFT không chỉ sở hữu tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo mà còn nhận được nhiều phần thưởng độc quyền, có khả năng truy cập vô số lợi ích hấp dẫn trong hệ sinh thái Moku và Ronin Network gồm tham gia các cuộc thử nghiệm trò chơi, sự kiện P2A… Nguồn cung Moki Genesis NFT được phân bổ như sau:

 • 888 NFT dành riêng cho thành viên cộng đồng Moku.
 • 4,000 NFT có sẵn trong lucky draw (rút thăm may mắn).
 • 4,000 NFT được phân bổ thông qua Allowlist, gọi là “Lucksack”.

Thời gian lucky draw là từ ngày 19-24/6. Người dùng có thể stake RON token trên Moku Validator (khi lucky draw kết thúc), thời gian snapshot là 25/6 và có kết quả vào 28/6. Nhà đầu tư mua vé raffle bằng Moku point hoặc RON token tại website dự án, tham gia design Moku (sự kiện “1 of 1”) để tăng cơ hội mint NFT. Nền tảng cho phép mint Moki Genesis NFT từ ngày 9/7.

 • Mỗi vé xổ số là 50 RON, bạn có thể mua bao nhiêu tùy thích.
 • Nếu bạn không giành chiến thắng, bạn sẽ được hoàn lại tiền sau khi người chiến thắng được chọn.
 • Giá mint NFT nếu bạn trúng là 55 RON.

Để mua vé Lucky Draw bấm “Buy Now”.

ticket.jpg

Bấm “Connect Wallet” để kết nối ví Ronin. Lưu ý, ví phải có số dư 50 RON và một ít phí gas để mua. Khuyến khích bạn mua nhiều vé để tăng cơ hội trúng, nếu không trúng bạn sẽ được hoàn tiền. Việc sở hữu NFT chắc chắn là điều kiện rất quan trọng để nhận được airdrop của Moku.

m.jpg

Stake RON vào Moku Validator

Một hướng khác để nhận airdrop từ Moku đó là stake vào RON vào validator của Moku. Những “air thủ” chắc cũng đã biết về những đợt airdrop khủng của Pixels hoặc Cyber Kong cho RON stakers. Đây là một cách đơn giản không thể bỏ qua, vừa có cơ hội airdrop, vừa nhận được lợi nhuận từ việc stake.

Các thông số của Moku Validator:

 • Tổng số stake: 7,305,550 $RON
 • Thời gian hoạt động: 99.99%
 • Chia sẻ lợi nhuận: 20%
 • APR: 14.99% / 14.56%
 • Số delegator: 4,034

Để stake RON vào Moku validator,  truy cập Ron staking app, bấm vào “Connect wallet” để kết nối ví và chọn validator Moku.

zz.jpg

Tổng kết

Moku là cái tên mới nổi đầy triển vọng trong thị trường GameFi, đem một làn gió mới đến với cộng đồng game thủ trên mạng Ronin. Đây là một dự án cực kỳ tiềm năng để săn airdrop khi bạn có cơ hội sẽ nhận được các airdrop khác từ những dự án hợp tác với Moku để tạo cộng đồng và đẩy mạnh truyền thông. Đừng quên theo dõi thông tin về Moku tại nhóm GFI Blockchain để cập nhật các thông tin mới nhất.